Khởi nghiệp là gì?

12-10-2017

CEOBANK - Khởi nghiệp là giai đoạn căn bản của một doanh nghiệp thành công lẫn thất bại trên con đường chinh phục khách hàng. Vậy khởi nghiệp là gì?

Một khởi nghiệp là một công ty trẻ mới bắt đầu phát triển. Khởi nghiệp thường nhỏ và ban đầu được tài trợ và vận hành bởi một số người sáng lập hoặc một cá nhân. Các công ty này cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ hiện không được cung cấp ở nơi khác trên thị trường, hoặc các nhà sáng lập công ty trẻ tin rằng các công ty đã tồn tại đang được cung cấp các sản phẩm, dịch vụ kém cỏi.

Trong giai đoạn đầu, chi phí bỏ ra của các công ty khởi nghiệp có xu hướng vượt quá doanh thu khi họ phát triển, thử nghiệm và tiếp thị ý tưởng. Như vậy, họ thường đòi hỏi phải có tài chính. Các khoản vay có thể được tài trợ bởi các khoản vay thương mại nhỏ từ các ngân hàng hoặc các hiệp hội tín dụng, các khoản vay dành cho danh nghiệp nhỏ từ chính phủ từ các ngân hàng địa phương hoặc trợ cấp từ các tổ chức phi chính phủ. Các vườn ươm này có thể hỗ trợ các dự án khở nghiệp cả về vốn và tư vấn, trong khi bạn bè và gia đình cũng có thể cho vay hoặc tặng vốn. Một khởi nghiệp có thể chứng minh được tiềm năng của nó có thể thu hút nguồn tài chính vốn mạo hiểm để đổi lấy việc kiểm soát và kiểm soát một phần tỷ lệ sở hữu của công ty.

Bởi vì các công ty mới thành lập không có nhiều lịch sử và có thể vẫn chưa có lợi nhuận nên việc đầu tư vào họ được coi là có nguy cơ cao. Bởi vì các công ty mới thành lập có tỷ lệ thất bại cao, nên các nhà đầu tư cũng cân nhắc không chỉ ý tưởng, mà cả kinh nghiệm của đội ngũ quản lý.

Khởi nghiệp thường bị nhầm lẫn với các doanh nghiệp nhỏ, còn được gọi là doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs). Nhưng cả hai đều không giống nhau. Các doanh nghiệp nhỏ thường tạo ra doanh thu sớm và bắt tay vào một con đường tăng trưởng chậm và chắc chắn. Họ tập trung hơn vào việc cung cấp đời sống cho chủ doanh nghiệp.

Mặt khác, khởi nghiệp có xu hướng tăng rất nhiều vốn đầu tư mạo hiểm vào lúc đầu vì họ đang tập trung vào việc chiếm thị phần chứ không phải vì một lợi nhuận cơ bản. Các công ty mới thành công sẽ đạt được 'vận tốc vượt thoát' khi họ trở thành công ty toàn cầu. Khả năng quy mô của họ sau đó cho phép họ nhanh chóng mở rộng doanh thu.


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILIES