Nhân học Kinh doanh là gì?

09-07-2018

CEOBANK.VN - Theo Business Insider, hiện nay các công ty lớn đang ngày càng tìm kiếm các nhà nhân học kinh doanh. Google và Intel là những công ty tiên phong như thế.

Nhân học kinh doanh là gì? 
Nhân học kinh doanh là một trường con quan trọng của ngành nhân học (hay nhân chủng học). Các giáo sư nhân học kinh doanh tại Đại học bang Wayne xác định nhân học kinh doanh áp dụng các lý thuyết và thực hành nhân học cho nhu cầu của các tổ chức tư nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghiệp. Các sáng kiến ​​nghiên cứu hiện tại trong lĩnh vực này có xu hướng tập trung vào (1) hành vi tiếp thị và tiêu dùng, (2) lý thuyết và văn hóa tổ chức, và (3) kinh doanh quốc tế, đặc biệt là tiếp thị quốc tế, quản lý liên văn hóa và giao tiếp đa văn hóa.

Tóm lại, nhân chủng học kinh doanh là một lĩnh vực học thuật theo hướng thực hành, trong đó các nhà nhân loại học áp dụng các lý thuyết và phương pháp nhân học để xác định và giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế trong cuộc sống hàng ngày.

Tại sao các công ty có xu hướng thuê những nhà nhân học?

Các nhà nhân chủng học kinh doanh có thể đóng vai trò quan trọng trong thế giới kinh doanh, như giúp các công ty phát triển các cách phù hợp về mặt văn hóa để kinh doanh với nhà cung cấp, đối tác kinh doanh hoặc khách hàng và thúc đẩy mối quan hệ làm việc suôn sẻ giữa các nhân viên ngày càng có nhiều khả năng đại diện các nhóm tuổi khác nhau, các nhóm dân tộc và cả hai giới.

Theo Business Insider, hiện nay các công ty lớn đang ngày càng tìm kiếm các nhà nhân chủng học kinh doanh. Ví dụ, Google đã thuê các nhà nhân loại học để nghiên cứu ý nghĩa của điện thoại di động. Intel đã thuê các nhà nhân chủng học văn hóa để tìm hiểu cách mọi người sống bên ngoài nước Mỹ sống cuộc sống của họ. Theo tờ New York Times, Genevieve Bell, một nhà nhân học văn hóa tại Intel Labs, điều hành một nhóm gồm khoảng 100 nhà nghiên cứu. Nhóm nghiên cứu nghiên cứu cách người tiêu dùng tương tác với điện tử và phát triển những trải nghiệm công nghệ mới cho họ. Nói về giá trị cách tiếp cận nhân học, Diane Bryant, Tổng Giám đốc của nhóm trung tâm dữ liệu của Intel đã nói về sự liên quan của nó với công ty và tương lai của công ty:

Genevieve và tổ chức của cô ấy đã làm những thứ để thay đổi suy nghĩ của chúng ta. Họ có một bộ kỹ năng rất khác nhau, một trải nghiệm miền duy nhất, để cảm nhận thị trường và xác định các tín hiệu mới nổi và điều gì sẽ quan trọng đối với người dùng cuối.

 


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00(3).jpg

Tỷ phú Richard Branson chỉ ra 5 yếu tố trọng yếu giúp startup gọi được vốn từ nhà đầu tư

Trong kinh doanh, tiền được ví như là máu của doanh nghiệp. Nó làm cho mọi quy trình từ thiết kế, sản xuất và tiếp thị của một sản phẩm trơn tru cũng như gia tăng hiệu quả của quản trị. Trong khởi...

14-06-2018

0_a0.jpg

Điện toán đám mây là gì?: Một hướng dẫn cho người mới bắt đầu

CEOBANK.VN - Có nhiều người vẫn còn mù mờ về cách điện toán đám mây hoạt động và không hiểu nó là gì? Đây là hướng dẫn cho người mới bắt đầu để làm sáng tỏ các thuật ngữ và khái niệm điện toán đám mây

13-06-2018

0_img-1691-2420-1526374284_kcyc.jpg

5 bài học quản trị từ chuyên gia cố vấn của các CEO hàng đầu thế giới

Marc Feigen, "ông trùm" cố vấn cho các CEO hàng đầu thế giới chia sẻ 5 bài học giúp CEO quản trị doanh nghiệp hiệu quả.

21-05-2018

0_ongthang.jpg

Khởi nghiệp - Con đường để Việt Nam bắt nhịp nhanh và phát triển bền vững

Tinh thần khởi nghiệp không chỉ cần có ở những người trẻ tuổi, ngay cả khi đã là một doanh nhân thành đạt thì vẫn cần có tinh thần khởi nghiệp để tiếp tục sáng tạo và tạo ra những công ty mới.

26-04-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY