Trump đang từ bỏ sức mạnh quan trọng của Mỹ so với Trung Quốc

12-10-2017

CEOBANK - Scott Morris, một thành viên cao cấp của trung tâm nghiên cứu tư tưởng Trung tâm Phát triển Toàn cầu, nói rằng chính sách 'Mỹ là trên hết' của Trump đã khiến Hoa Kỳ mất quyền lực mềm sang Trung Quốc một cách nhanh chóng.

Quan điểm 'Mỹ là trên hết' của Tổng thống Donald Trump đang làm cho Mỹ bị cách ly hơn trên trường quốc tế, quốc gia này nhanh chóng mất quyền lực mềm sang Trung Quốc, một cựu quan chức Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết.

Theo Scott Morris, người điều hành chính sách phát triển toàn cầu của Hoa Kỳ và làm việc với Ngân hàng Thế giới khi ở Bộ Tài chính trong chính quyền của ông Obama, sự thay đổi đó là rõ ràng trong các cuộc họp hàng năm của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế ở Washington.

Một nhà kinh tế cho biết Donald trump đang gây ra cho Mỹ sự tụt hậu đằng sau Trung Quốc về công nghệ

 

'Bạn có một Trung Quốc đang muốn trưng bày sáng kiến' Belt-Road 'trị giá nhiều nghìn tỉ đô la với những sự kiện rất nổi bật và sau đó bạn có các quan chức Mỹ muốn nói không với mọi thứ: Không tham vọng tại Ngân hàng Thế giới, không thỏa thuận thương mại, 'Morris nói.

Các cuộc họp của IMF và Ngân hàng Thế giới, hai tổ chức đa phương hỗ trợ ổn định tài chính toàn cầu và cung cấp hỗ trợ phát triển, vừa diễn ra khi Trump có thể một lần nữa thoát khỏi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ.

Trong khi Trung Quốc mở rộng đầu tư với sáng kiến Vành đai và Con đường thì Hoa Kỳ co hẹp lại các mối quan hệ thương mại tòan cầu

 

Morris, hiện đang là thành viên cao cấp của Trung tâm Phát triển Toàn cầu, cho biết các thông điệp khác nhau của chính quyền Trump về các mối quan hệ quốc tế đang 'gây phiền hà' và ông bày tỏ mối quan ngại về ảnh hưởng của nó tới Hoa Kỳ, đặc biệt thông qua Ngân hàng Thế giới và IMF.

Nhận xét của Morris cho biết Trung Quốc có thể vượt qua Mỹ như là nhà tài trợ chính của viện trợ nước ngoài cho hầu hết các nước phát triển. Trump đã kêu gọi giảm đáng kể viện trợ, thúc đẩy mối quan tâm quốc tế và chỉ trích mạnh mẽ các cựu quan chức Nhà Trắng và các nhà điều hành kinh doanh.

 


Duy Khang - CEOBANK/CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

Các tin khác

0_58933e64-aeac-11e7-9cb1-5f6b75e2d8b2_1280x720_0157.jpg

Quỹ Tiền tệ Quốc Tế kêu gọi các nhà lãnh đạo toàn cầu đừng quay lưng lại với thương mại bất chấp phản ứng dữ dội của người dân

CEOBANK - Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde kêu gọi các nhà lãnh đạo toàn cầu hôm thứ tư không từ bỏ thương mại quốc tế do những thay đổi về chính sách của Washington và London buộc phải khôi...

12-10-2017

0_160222153747-xi-jinping-clap-exlarge-169.jpg

Trung Quốc mạnh tay thâu tóm doanh nghiệp dọc Con đường tơ lụa

“Người ta nghĩ về dài hạn khi đầu tư vào các nước dọc con đường tơ lụa”...

18-08-2017

0_170216110738-trump-china-780x439_mtme.jpg

Trung Quốc thâu tóm nhiều công ty Hoa Kỳ, Trump tỏ thái độ cứng rắn

CEOBANK – Tính đến đầu tháng 8, thương vụ mua bán của Trung Quốc ở Hoa kỳ đã giảm 65% trong năm. Sự sụt giảm mạnh giữa bối cảnh không chắc chắn liệu chính quyền Trump có cho phép các thỏa thuận hoàn...

17-08-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILIES