TS. Vũ Tiến Lộc: 'Tôi quan tâm tiến độ thực hiện và mô hình của cơ quan quản lý vốn tài sản Nhà nước tại doanh nghiệp'

08-06-2018

Đó là ý kiến của ĐB Vũ Tiến Lộc bên hành lang Quốc hội chiều ngày 5/6 về phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vào ngày 6/6.

Nhận định về phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Phó Thủ Tướng Vương Đình Huệ vào ngày 6/6, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ĐBQH đoàn Thái Bình cho biết, đây là cơ hội để Phó Thủ tướng chia sẻ, trao đổi sâu và tập trung về những biện pháp thúc đẩy và duy trì sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế trong thời gian tới cũng như các giải pháp về chuyển đổi cơ cấu kinh tế và ổn định kinh tế vĩ mô.

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ĐBQH đoàn Thái Bình

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ĐBQH đoàn Thái Bình

Vẫn theo TS Vũ Tiến Lộc, ông mong muốn được chất vấn Phó Thủ Tướng về tiến độ thực hiện và mô hình của cơ quan quản lý vốn tài sản Nhà nước tại doanh nghiệp, coi đó là công cụ để thúc đẩy quá trình tái cấu trúc và nâng cao hiệu quả việc sử dụng vốn và thực hiện vai trò dẫn dắt của Nhà nước trong sử dụng vốn trong thời gian tới.

Cũng trong buổi chiều 5/6, bình luận về phần chất vấn và trả lời chất vấn với Bộ LĐ-TB-XH, TS. Vũ Tiến Lộc đánh giá cao Bộ LĐTBXH trong việc kết nối các cơ sở dạy nghề với DN.

“Tôi đánh giá cao về phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Bộ LĐTBXH. Bộ trưởng đã trả lời trúng và đúng các vấn đề ĐB chất vấn, đó cũng là vấn đề mà các cử tri quan tâm”, ĐB Lộc nói.

 

Bên cạnh đó, ĐB Lộc cũng đánh giá cao việc nhiều ĐB đã có những câu hỏi chất vấn quan tâm tới vấn đề lao động việc làm và thị trường lao động, đặc biệt là vấn đề giải quyết công ăn việc làm cho lực lượng lao động trẻ và lao động nông thôn.

ĐB Vũ Tiến Lộc cho biết "tôi rất chia sẻ đối với nỗ lực và định hướng giải quyết vấn đề này của Bộ LĐTBXH, đặc biệt là chủ trương gắn với công tác đào tạo nghề trên cơ sở dự báo dài hạn để việc cung - cầu trên thị trường lao động gắn với yêu cầu tái cấu trúc nền kinh tế theo định hướng của cuộc cách mạng 4.0".

“Tôi cũng đánh giá cao Bộ LĐTBXH đã có các chương trình cụ thể trong việc kết nối các cơ sở dạy nghề với các ngành công nghiệp và các trung tâm kinh tế lớn, các khu công nghiệp trên cả nước. Với định hướng các DN sẽ tham gia vào trong lĩnh vực này không chỉ với tư cách là nơi giải quyết công ăn việc làm cho người lao động mà còn là nơi đặt hàng trong công tác đào tạo, còn là nhà đầu tư, còn là những người tham gia vào quá trình giảng dạy, cung ứng các công nghệ và thiết bị cần thiết cho quá trình đào tạo gắn với thực tiễn”, ĐB Lộc nhấn mạnh.


Theo Hồng Hương (DĐDN)

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

4705_thu_tuong_1jpg.jpg

Thủ tướng lên đường dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada

Hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2018 được tổ chức tại Charlevoix, Quebec, Canada với sự tham gia của bảy nước công nghiệp phát triển.

08-06-2018

4664_221454baoxaydung_9.jpg

Thủ tướng Chính phủ: Nhiều bộ tuyên bố cắt giảm thủ tục nhưng còn hình thức

Thủ tướng cho rằng, nhiều Bộ cắt giảm thủ tục nhưng vẫn còn hình thức, chưa đi vào thực chất, vẫn còn khó khăn cho doanh nghiệp và môi trường đầu tư.

04-06-2018

0_photo1.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Để thành công đến cùng trong hợp tác kinh tế thì phải có doanh nghiệp'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh ”Cơ hội và tiềm năng hợp tác không chỉ đến từ Việt Nam mà còn đến từ sự sẵn sàng và quyết tâm của doanh nghiệp EU”.

30-05-2018

0_vu-tien-loc.jpg

TS. Vũ Tiến Lộc: Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển nền kinh tế số

Quan điểm này được TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI đưa ra tại Diễn đàn doanh nghiệp trong nền kinh tế số, Lễ công bố Báo cáo thường niên doanh nghiệp Việt Nam 2017-2018.

24-05-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY