Kỷ niệm 89 năm chuỗi nhà hàng KFC được thành lập tại Kentucky, năm 1930

20-03-2019

KYLUC.VN - Kentucky Fried Chicken, thường được biết đến với tên gọi tắt là KFC, là một chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh của Mỹ chuyên về các sản phẩm gà rán có trụ sở đặt tại Louisville, Kentucky. Đây là chuỗi nhà hàng lớn thứ hai thế giới (xếp theo doanh thu) chỉ sau McDonald's, với tổng cộng gần 20.000 nhà hàng tại 123 quốc gia và vùng lãnh thổ, tính đến tháng 12 năm 2015. Đây là một trong những thương hiệu trực thuộc Yum! Brands, một tập đoàn cũng sở hữu chuỗi nhà hàng Pizza Hut và Taco Bell.

Lịch sử KFC được bắt đầu với câu chuyện về ước mơ nấu ăn của một người đàn ông đã đưa công ty của mình trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất trên toàn thế giới. Người đàn ông mang tên Harland Sanders, sinh ra ở thị trấn nhỏ Henryville, Indiana vào năm 1890. Sanders bắt đầu tự lập ở tuổi 12, tự tìm việc làm để hỗ trợ gia đình nghèo khổ sau khi cha anh qua đời và phải nuôi anh chị em của mình.

Kỹ năng duy nhất và giỏi nhất của Sanders là được thừa hưởng tay nghề nấu nướng mà mẹ anh đã dạy cho anh từ năm lên bảy tuổi. Anh đã cố gắng làm nhiều công việc nhưng không trụ lại lâu với bất kỳ công việc nào. Ngày 20 tháng 3 năm 1930, Sanders đã mở một cừa nhà hàng ăn nhỏ, hấp dẫn du khách bởi món thịt bò và có khá nhiều khách ghé qua.

Sau đó, Sanders đã mua một địa điểm lớn hơn gần đó để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Ông đã tăng số lượng các món ăn và cho ra đời công thức gà chiên huyền thoại cho lần đầu tiên vào năm 1936.

Đến năm 1937 ông lại mở rộng nhà hàng mà bây giờ phục vụ lên đến 150 người cùng một lúc. Sanders rất vui vì anh đã thành công trong công việc kinh doanh mới của mình nhưng luôn tìm cách cải tiến quy trình sản xuất và mở rộng cơ sở.

 

Sanders đã phát triển công thức gà rán KFC của mình ban đầu gồm 11 loại thảo mộc vào năm 1940. Chẳng bao lâu Sanders đã rao bán công thức Fried Chicken bí mật của mình trên khắp nước Mỹ. Để tiếp thị công thức, nhà hàng đã đưa ra cái tên 'Kentucky Fried Chicken'. Và do đó, thương hiệu KFC huyền thoại được thành lập. Lịch sử KFC bắt đầu từ đây và món KFC là viết tắt của từ Kentucky Fried Chicken.


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_hayek1.jpg

Nhà kinh tế học Friedrich von Hayek: Giải thưởng Nobel và Bộ sưu tập từ gia đình

CEOBANK.VN - Friedrich August von Hayek có lẽ là đại diện nổi bật nhất của Trường phái Kinh tế Áo. Ông đã giành giải thưởng Nobel về Kinh tế năm 1974. Giải thưởng này được trao cho ông cho công trình...

19-03-2019

0_Carlsberg_Laboratory.jpg

Cuộc đời nhiều cống hiến của nhà sáng lập hãng bia Carlsberg

J.C. Jacobsen khắc tên trong lịch sử ngành bia khi thúc đẩy nhiều phát kiến khoa học như men bia thuần chủng, thang đo pH đầu tiên trên thế giới...

05-01-2019

5958_to-nghe-bach-khue2.jpg

Những Tổ nghề nổi tiếng thế giới - Số 13: Bạch Khuê, 'thương tổ' của Trung Quốc thời cổ đại

CEOBANK.VN - Bạch Khuê là một doanh nhân nổi tiếng vào thời Chiến Quốc. Triết lý kinh doanh của ông được tổng hợp qua bốn thuật ngữ Trí - Dũng - Nhân - Cường. Ông được xem là ông tổ sáng lập nên nền...

28-12-2018

5957_to-nghe-javaka1.jpg

Những Tổ nghề nổi tiếng thế giới - Số 12: Jivaka Kumar Bhaccha, ông tổ của nghệ thuật mát-xa Thái Lan

CEOBANK.VN - Bác sĩ gốc Ấn Độ Jivaka Kumar Bhacca, sống trong thời Đức Phật, được coi là cha đẻ của y học cổ truyền và mát-xa Thái Lan.

26-12-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY