Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 31: Dustin Moskovitz – Đồng sáng lập Facebook

22-05-2018

CEOBANK.VN - Dustin Moskovitz là một trong bốn thành viên cùng phòng ở ký túc xá Đại học Harvard sáng lập nên trang xã hội Facebook. Anh rời Đại học sau hai năm để tiến bước cho sự nghiệp riêng của mình.

 
Dustin Moskovitz, CEO và là Đồng sáng lập Asana. Anh từng là đồng sáng lập Facebook.
 

Dustin Aaron Moskovitz, sinh 1984, là một doanh nhân Internet người Mỹ đã đồng sáng lập Facebook với Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum và Chris Hughes. Năm 2008, anh rời Facebook để đồng sáng lập Asana với Justin Rosenstein. Vào tháng 3 năm 2011, Forbes báo cáo Moskovitz là tỷ phú tự lập trẻ nhất trong lịch sử.

Giáo dục

Moskovitz là người gốc Do Thái sinh ra ở Gainesville và lớn lên ở Ocala, Florida. Cha anh là một bác sĩ tâm thần và là một giáo viên và một nghệ sĩ. [8] [9] Anh theo học trường Vanguard High School, tốt nghiệp Chương trình Tú tài Quốc tế IB. Moskovitz theo học Đại học Harvard với vai trò là chuyên gia kinh tế trong hai năm trước khi cùng với Mark Zuckerberg chuyển tới Palo Alto. Anh ấy đã làm việc toàn thời gian trên Facebook.

 

 

Công việc

Bốn người, ba trong số đó là bạn cùng phòng - Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Chris Hughes và Dustin Moskovitz - đã thành lập Facebook trong phòng ký túc xá Đại học Harvard vào tháng 2 năm 2004. Ban đầu được gọi là thefacebook.com, nó dự định là một thư mực trực tuyến của tất cả các sinh viên của Harvard để giúp học sinh dân cư xác định các thành viên ở các nhà khác. Vào tháng 6/2004, Zuckerberg, Hughes và Moskovitz đã rời Harvard một năm và chuyển cơ sở hoạt động của Facebook sang Palo Alto, California và thuê tám nhân viên khác. Sau đó họ được Sean Parker tham gia. Tại Facebook, Moskovitz là giám đốc công nghệ đầu tiên của công ty và sau đó là phó chủ tịch kỹ thuật, anh lãnh đạo các nhân viên kỹ thuật và giám sát kiến ​​trúc chính của trang web, cũng như chịu trách nhiệm về chiến lược và phát triển di động của công ty.

Vào ngày 3/10/2008, Moskovitz rời Facebook để thành lập một công ty mới có tên Asana với Justin Rosenstein, một người quản lý kỹ thuật tại Facebook. Moskovitz cũng là nhà đầu tư thiên thần lớn nhất trong trang web chia sẻ ảnh di động Path, được điều hành bởi một cựu thành viên khác của Facebook, David Morin.

Đời sống cá nhân

Anh là cháu nội của những người nhập cư từ Nga và Ba Lan, và phản đối Trump trong cuộc bầu cử năm 2016.

Moskovitz cũng là đồng sáng lập tổ chức từ thiện Good Ventures với bạn gái của mình (và bây giờ là vợ) Cari Tuna năm 2011. Good Ventures, đã giúp hàng triệu người trong việc xóa bỏ sốt rét và bình đẳng hôn nhân.

Giá trị tài sản của anh đạt 14.6 tỷ USD (Forbes, 21/5/2018)


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_john-mackey-whole-foods.jpg

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 28: John Mackey, nhà sáng lập Whole Foods

CEOBANK.VN - John Mackey, nhà sáng lập Whole Foods, đã thành công trong sự nghiệp kinh doanh nhờ vào những kinh nghiệp tiếp thu khi là sinh viên và bỏ qua bằng đại học.

16-05-2018

0_david-oreck.jpg

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 24: David Oreck, tỷ phú sáng lập Tập đoàn The Oreck

CEOBANK - Kể từ năm 2003, tập đoàn này được sở hữu bởi công ty đầu tư tư nhân American Securities Capital Partners và ba đứa con của Oreck.

24-04-2018

0_david-geffen5.jpg

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 21: David Geffen, người sáng lập hãng thu âm Asylum Records và giàu nhất Hollywood

CEOBANK - Ông được xem là người giàu nhất Hollywood, sáng lập ra các hãng thu âm Asylum Records, Geffen Records và DGC Records, cũng như hãng phim DreamWorks.

13-03-2018

0_dave2.png

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 20: Dave Thomas, tỷ phú sáng lập chuỗi cửa hàng Wendy

CEOBANK - Thomas là người sáng lập và giám đốc điều hành của Wendy's, một chuỗi các nhà hàng ăn nhanh chuyên về bánh hamburger.

12-03-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY