Worldkings – Founders 2017 (Phần 72): Larry Ellison, Bob Miner, Ed Oates – Đồng sáng lập Tập đoàn công nghệ máy tính Oracle

09-10-2017

CEOBANK - Oracle thiết kế, sản xuất và bán cả phần mềm và các sản phẩm phần cứng, cũng như cung cấp các dịch vụ bổ sung khác. Nhiều sản phẩm đã được bổ sung vào danh mục đầu tư của Oracle thông qua việc mua lại.

Ba thành viên sáng lập Tập đoàn Oracle

 

Tổng công ty Oracle là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia của Hoa Kỳ có trụ sở tại Redwood Shores, California. Công ty chuyên về phát triển và tiếp thị phần mềm cơ sở dữ liệu và công nghệ, các hệ thống thiết kế đám mây và các sản phẩm phần mềm doanh nghiệp - đặc biệt là các thương hiệu riêng của hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu. Vào năm 2015, Oracle đã là nhà sản xuất phần mềm lớn thứ hai theo doanh thu, sau Microsoft.

Logo Oracle

Được thành lập bởi Larry Ellison, Bob Miner và Ed Oates vào năm 1977, Oracle được xây dựng trên niềm tin rằng các hệ thống thông tin kinh doanh sẽ không là gì nếu không có một qui trình kiểm tra toàn diện - từ mô hình phần mềm cơ sở dữ liệu phân cấp cho đến phần mềm cơ sở dữ liệu quan hệ. Khi các ngành kinh doanh phát triển mạnh thì thị trường càng đòi hỏi những kĩ thuật mới nhằm đẩy mạnh nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng lên một tầm cao mới và Oracle đã đáp ứng những yêu cầu này mọi lúc mọi nơi.

Trụ sở Oracle tại Redwood Shores, California

 

 Larry Ellison, CEO của Oracle

 

Năm 1979, Oracle cho ra mắt một hệ thống quản lí cơ sở dữ liệu quan hệ đầu tiên trên thị trường. Hệ thống này giúp cho các giám đốc doanh nghiệp tiếp cận với thông tin tốt hơn và giúp họ điều hành công ty có hiệu quả hơn. Vào giữa thập niên 80, Oracle giới thiệu một phần mềm dựa trên hệ UNIX đầu tiên và sau cùng là một Bộ Phần mềm Ứng dụng Văn phòng Kết hợp Toàn diện. Vào những năm 90, Oracle trở thành một hãng cách tân trong thị trường phần mềm còn non trẻ. Ngày nay, Oracle khẳng định vị trí của mình như là một hãng phần mềm duy nhất cung cấp những giải pháp cho mọi doanh nghiệp ở mọi cấp độ khác nhau. Những giải pháp này được điều chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu đặc biệt cho mọi lĩnh vực khác nhau.


CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

Các tin khác

0_marketing-management-of-nokia-3-638.jpg

Worldkings – Founder 2017 (Phần 71): Fredrik Idestam và Leo Mechelin – Đồng sáng lập thương hiệu NOKIA

CEOABANK - Nokia, một tập đoàn điện thoại di động hàng đầu thế giới, được thành lập bởi Mechelin và bạn học cùng ngày của ông Fredrik Idestam với tư cách là một công ty lâm nghiệp.

07-10-2017

0_nisan.JPG

Worldkings – Founders 2017 (Phần 70): Yoshisuke Aikawa, Masujiro Hashimoto, Kenjiro Den, Rokuro Aoyama, Meitaro Takeuch – Đồng sáng lập hãng sản xuất ô tô Nissan

CEOBANK - Nissan Motor Company Ltd, gọi tắt là Nissan, nhà sản xuất ô tô đa quốc gia Nhật Bản có trụ sở tại Nishi-ku, Yokohama. Công ty bán xe dưới các thương hiệu Nissan, Infiniti, và Datsun với các...

06-10-2017

0_1c542e36-da32-11e5-98fd-06d75973fe09.jpg

Worldkings – Founders 2017 (Phần 69): Bill Bowerman và Philip Knight – Đồng sáng lập hãng Nike

CEOBANK - Nike, Inc. là nhà cung cấp quần áo và dụng cụ thể thao thương mại công cộng lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ. Đầu não của công ty đặt tại Beaverton, gần vùng đô thị Portland của Oregon.

05-10-2017

0_Rupert-Murdoch-014.jpg

Worldkings – Founders 2017 (Phần 68): Keith Rupert Murdoch – Nhà sáng lập tập đoàn News Corporation

CEOBANK - Chuyên gia truyền thông Rupert Murdoch là người sáng lập và đứng đầu News Corporation, một tập đoàn truyền thông toàn cầu. Ông cũng thành lập Công ty Broadcasting FOX vào năm 1986.

04-10-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS