ComfortDelgro Savico Taxi và Vinataxi hợp nhất để cạnh tranh với Grab

18-06-2018

CEOBANK.VN - Việc sáp nhập được công bố tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp và vận tải (Tracodi) sở hữu 30% cổ phần của Vinataxi.

Vinataxi và ComfortDelgro Savico Taxi, một liên doanh của Tổng Công ty Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico) và nhà khai thác taxi lớn nhất Singapore, ComfortDelGro, đã công bố kế hoạch sáp nhập với mục tiêu cạnh tranh với Grab.

Việc sáp nhập được công bố tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp và vận tải (Tracodi) sở hữu 30% cổ phần của Vinataxi.

Vinataxi, có thị phần lớn thứ ba tại thành phố Hồ Chí Minh, với doanh thu 85 tỷ đồng (3,74 triệu đô la), lợi nhuận sau thuế 8 tỷ đồng (352.000 đô la), tăng gấp 6 lần so với năm ngoái sau khi sáp nhập với ComfortDelgro Savico Taxi. Nó cũng tham gia với ComfortDelgro Savico Taxi để thiết lập một hệ thống mới với đội tàu 300 chiếc xe công nghệ cao để cạnh tranh với GrabTaxi, chi phối thị trường Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Trong một thông báo trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, liên doanh cho biết họ đã hoàn thành việc tái cấu trúc doanh nghiệp tại ComfortDelgro Savico Taxi và đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh phù hợp. Savico quản lý cho biết trong báo cáo kết quả kinh doanh của mình trong năm 2017 rằng ComfortDelgro Savico Taxi đã gặp khó khăn trong những năm gần đây. Sau gần 10 năm hoạt động, liên doanh này phải tái cấu trúc đội tàu và nâng cao chất lượng dịch vụ để duy trì tốc độ hoạt động của xe trong khi vẫn phải đối mặt với áp lực từ Grab và Uber.
Trong khi đó, Vinataxi cũng ghi nhận mức lợi nhuận khiêm tốn trong năm 2017 mặc dù công ty đã từ chối ảnh hưởng của Grab và Uber. Công ty đã đạt doanh thu 47 tỷ đồng (2 triệu đô la), lợi nhuận sau thuế là 1,2 tỷ đồng (52.800 đô la) vào năm ngoái.
 
Không chỉ Vinataxi, nhiều công ty đi xe địa phương đã tham gia vào cuộc chiến giành lấy Grab. Gần đây, một công ty đi xe hơi địa phương mới FastGo thuộc tập đoàn công nghệ NextTech đã tuyên bố đã chính thức gia nhập thị trường. 'Chúng tôi đang nhắm mục tiêu 30 phần trăm thị phần trong vòng hai đến ba năm đầu tiên', ông Nguyễn Hữu Tuất, Giám đốc điều hành của FastGo Việt Nam cho biết.
 
Một người tham gia gần đây khác trong không gian ứng dụng gọi xe Việt là ABER, hoặc Absolute Driver, một nền tảng gọi xe của Đức được thành lập bởi một nhóm kỹ sư trẻ Việt Nam làm việc tại châu Âu.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_1-lg.jpg

LG đầu tư gần 50 triệu USD và mua lại 20% cổ phần của một trong những công ty sản xuất robot hàng đầu Hàn Quốc

Đây là bước đi mới nhất trong tham vọng chinh phục lĩnh vực robot nói riêng và công nghệ trí tuệ nhân tạo nói chung của nhà sản xuất Hàn Quốc này.

05-06-2018

0_emi.jpg

Sony thâu tóm EMI Music Publishing với giá 1,9 tỷ USD từ Mubadala

CEOBANK.VN - Sony cho biết công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của mình, Sony Corporation of America, đã đạt được thỏa thuận mua tất cả cổ phần đối với EMI Music Publishing hiện đang được nắm bởi tập...

24-05-2018

0_berck.jpg

Hãng bia lớn nhất thế giới muốn thâm nhập sâu thị trường Việt

Tập đoàn AB InBev tự tin vào khả năng chinh phục thị trường Việt của bia 100% lúa mạch Beck's Ice.

25-04-2018

0_grab1.jpg

Sau thỏa thuận với Uber, Grab đang xây dựng hình ảnh "một nhà vô địch" trong khu vực

CEOBANK - Công ty Uber Technologies vào cuối chủ nhật đã ngừng các hoạt động đi xe tại Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và các thị trường khu vực khác. Việc nối tiếp các hoạt động của Uber ở Đông Nam Á,...

10-04-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY