Worldkings – Founders 2017 (Phần 43): Soichiro Honda – Nhà sáng lập hãng xe hơi Honda

07-09-2017

CEOBANK - Honda Soichiro (本田 宗一郎, Bản Điền Tôn Nhất Lang) (1906 - 1991) là người sáng lập hãng xe hơi Honda.

Soichiro Honda

 

Ông sinh ra ở Hamamatsu, Shizuoka, Nhật Bản. Trong suốt thời thơ ấu của mình, Soichiro Honda luôn bị những chiếc máy bay mê hoặc và luôn mơ ước được lái một chiếc ô tô.

Công ty động cơ Honda được thành lập vào tháng 10 năm 1946. Ông Soichiro Honda đã nhân cơ hội nước Nhật có nhu cầu đi lại nhiều để thành lập công ty, mặc dù nền kinh tế Nhật vốn bị hủy hoại sau Thế chiến thứ hai, rất thiếu thốn nhiên liệu và tiền bạc.

Với tố chất của một người thông minh, cần cù và bản lĩnh, Soichiro Honda đã lập nên một thương hiệu danh tiếng trên toàn cầu.
Soichiro Honda đã từ một thợ cơ khí tại một gara đã trơ thành người sáng lập công ty Honda Motor

 

Công ty đã gắn động cơ vào xe đạp tạo ra một phương tiện đi lại hiệu quả và rẻ tiền. Sau chiến tranh, cơ sở sản xuất pít-tông Honda gần như bị phá hủy. Soichiro Honda lập một công ty mới mà tiếng Nhật gọi là “Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nghiên cứu Honda”. Cơ sở đầu tiên này thật ra chỉ là một nhà xưởng bình thường làm bằng gỗ và cũng là nơi ông Honda cùng cộng sự gắn động cơ cho xe đạp. Điều thú vị là cái tên công ty theo tiếng Nhật này vẫn được giữ đến nay để vinh danh nỗ lực của Soichiro Honda.

Một cửa hiệu Honda tại Sacramento, California

 

Ngày nay, Honda là nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới với số lượng hơn 14 triệu chiếc mỗi năm. Hãng Honda đóng trụ sở tại Tokyo và có niêm yết trên các thị trường chứng khoán Tokyo, New York, London, Paris. Nếu như người Mỹ tự hào có Henry Ford thì người Nhật tự hào có Honda. Sự thành công của Soichiro Honda đã đánh thức thế hệ trẻ luôn tin vào chính những khả năng bản thân mình để dũng cảm vượt qua bằng ý chí như một kỳ tích.


CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS