Worldkings – Founders 2017 (Phần 45): Thomas Sutherland – Nhà sáng lập Tập đoàn HSBC

09-09-2017

CEOBANK - Tập đoàn HSBC là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất trên thế giới với các chi nhánh tại châu Âu, châu Á Thái Bình Dương, châu Mỹ, Trung Đông và châu Phi.

Thomas Sutherland

 

Thomas Sutherland (1834 - 1922) là một ngân hàng gia và chính trị gia người Scotland, ban đầu ông được bầu làm đại diện cho Đảng Tự do và sau đó là Liên đoàn Tự do. Ông đã thành lập Tập đoàn Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải để là thành viên sáng lập của Tập đoàn HSBC và dẫn dắt Công ty P&O.

Thomas Sutherland từng học tại ĐH Aberdeen. Ông bắt đầu sự nghiệp là một nhân viên văn phòng tại công ty Peninsular and Oriental Steam Navigation. Sau đó ông được bổ nhiệm làm giám đốc và công tác tại Hồng Kông để quản lý hoạt động của công ty tại châu Á.

Logo của Ngân hàng HSBC

 

Để hỗ trợ cho thương mại đang phát triển giữa Trung Quốc và châu Âu, Thomas Sutherland đã sáng lập nên HSBC (The Hong Kong and Shanghai Banking Corporation) vào năm 1865. Ngoài ra ông còn là một chính trị gia, được bầu chọn làm đại diện cho Đảng Tự Do (Liberty Party). Ông qua đời tại Luân Đôn năm 1922, và tên ông được lấy làm tên một con đường tại Hồng Kông.

Giám đốc điều hành HSBC Stuart Gulliver

 

Trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, Tập đoàn HSBC là một chuỗi các ngân hàng và dịch vụ tài chính độc nhất trên toàn thế giới hiện nay. Theo xếp hạng năm 2016, HSBC đứng đầu trong lĩnh vực ngân hàng tại châu Âu với giá trị thương hiệu là 24,17 tỷ USD.


CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS