Ô tô không người lái đầu tiên của Việt Nam được chấp thuận thử nghiệm

09-07-2018

CEOBANK.VN - Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc FPT Software, cho biết công ty đã thành lập hai năm trước và là một đơn vị chiến lược chuyên về các giải pháp công nghệ ô tô.

Xe hơi không người lái đầu tiên của PFT đã được sự chấp thuận thử nghiệm của Bộ GTVT

FPT Softwware yêu cầu thí điểm những chiếc xe tự lái trong các khu công nghệ cao và công viên phần mềm của Việt Nam đã nhận được phản hồi tích cực từ Bộ Giao thông vận tải. 

Bộ cho biết họ ủng hộ  kế hoạch của FPT bởi vì nó phù hợp với xu hướng toàn cầu và được xác nhận với chương trình nghị sự của Chính phủ để thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư (Công nghiệp 4.0).

Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn FPT tìm kiếm sự ủy quyền từ ban quản lý khu công nghệ cao trước khi thử nghiệm những chiếc xe tự hành trên đường nội bộ của Khu Công nghệ cao Sài Gòn tại Quận 9 của Thành phố Hồ Chí Minh và chịu trách nhiệm về an ninh giao thông trong thời gian thử nghiệm. 

Hãng khổng lồ công nghệ này tại Việt Nam cũng đã được yêu cầu báo cáo về các thử nghiệm được thực hiện với chiếc xe ít tài xế và đề xuất các giải pháp để giải quyết bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh khi nó được đưa vào thử nghiệm trên các con đường công cộng.

Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc FPT Software, cho biết, công ty đã thành lập hai năm trước, một đơn vị chiến lược chuyên về các giải pháp công nghệ ô tô. 

Ông Masahiko Tominaga  trải nghiệm chiếc xe tự trị đầu tiên tại Việt Nam do đội dự án công nghệ ô tô của FPT thực hiện.
 

FPT Global Automotive (FGA) có ba trọng tâm chính: xe tự hành, hệ thống an toàn và hệ thống giải trí, ông nói.

Đơn vị hiện có đội ngũ 2.000 người chuyên phát triển phần cứng và phần mềm và thiết kế cơ khí. Nó đã sẵn sàng để phát triển hầu hết các chức năng của chiếc xe, ông nói. 

FPT đã giới thiệu chiếc xe tự hành đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 31 tháng 10 năm 2017. 

FPT đã điều hành các loại xe tự hành xung quanh tổ hợp FPT tại trung tâm thành phố Đà Nẵng và khuôn viên F-town trong  Khu công nghệ cao Sài Gòn.

Các xe tự lái có tốc độ trung bình 20-25kph và có thể đạt tới 40kph trên đoạn thẳng. Chúng có thể tự sắp xếp, thay đổi làn đường và tránh chướng ngại vật hoặc vấp ngã khi cần thiết. Các phương tiện đã có hơn 1.000 giờ tự lái, không có vấn đề gì trong điều kiện thời tiết khác nhau bao gồm nắng, mưa và ánh sáng yếu.

 FPT đang làm việc để hoàn thiện hệ thống phanh của xe và các chức năng khác như GPS, hướng dẫn định hướng và điều khiển phản hồi giọng nói tích hợp. 

Sáng kiến ​​mới này được xây dựng dựa trên việc hoàn tất của FPT Software trong khi thực hiện hơn 150 dự án trong ngành công nghiệp ô tô cho hơn 20 khách hàng ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ. 

Mục tiêu đạt 200 triệu đô la doanh số bán ô tô liên quan đến năm 2020, bao gồm phần mềm, thiết kế, phân tích và thiết kế vi mạch. 

Tổng công ty cũng đặt mục tiêu cung cấp 10% phần mềm tự động của thế giới vào năm 2025.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00(2).jpg

Harry Ang, nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Lion City: Khó khăn là gia vị của cuộc sống!

17 năm sống ở Việt Nam, từ một quán cháo ếch nhỏ, kỹ sư xây dựng Singapore này đã phát triển sự nghiệp của mình lên thành chuỗi nhà hàng Lion City.

06-07-2018

0_01.jpg

CEO Wefit Nguyễn Khôi: Làm start-up như bán giày cho bộ tộc đi chân đất

"Tôi không sợ sản phẩm của mình bị thất bại, tôi chỉ sợ mình đơn độc...", CEO Wefit Nguyễn Khôi bộc bạch.

04-07-2018

0_000(2).jpg

CEO Nguyễn Trung Chính: Công nghệ phải vị nhân sinh

"Công nghệ phải xuất phát từ nhu cầu của con người, mang đến những điều tốt đẹp cho con người, chứ không phải thỏa mãn cái tôi của nhà nghiên cứu”, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CMC Nguyễn...

03-07-2018

0_000(1).jpg

Học Apple, Tân Hiệp Phát khi doanh nghiệp cần phải 'lột xác' để tái cấu trúc, startup lần thứ hai

Một vấn đề có thể nói là bài toán cực kỳ hóc búa, nan giải mà những người làm startup có thể chưa lường hết được: đó là đòi hỏi tái cấu trúc doanh nghiệp khởi nghiệp để thích nghi với tình hình mới...

02-07-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY