CEO&Tech: Hyundai Kona SUV, chiếc xe điện mạnh nhất của Ấn Độ

05-08-2019

CEOBANK.VN - Huyndai vừa tiết lộ chiếc xe điện mạnh nhất của Ấn Độ và có kế hoạch xây dựng một mạng lưới để sạc pin cho nó.

Mới đây, Hyundai đã trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên ra mắt một chiếc xe "được kết nối" tại Ấn Độ. Hãng này đã tiến thêm một bước bằng cách ra mắt chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình tại Ấn Độ. 

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã ra mắt chiếc xe điện đầu tiên của mình cho thị trường Ấn Độ, Hyundai Kona Electric, tại New Delhi vào thứ ba qua. Pin-powered SUV có thể đi từ 0 đến 100 km một giờ trong 9,7 giây và di chuyển 452 km (281 dặm) một lần sạc duy nhất, công ty cho biết.

Nó sẽ có giá khoảng 2,5 triệu rupee (37.000 đô la).

Huyndai sẽ giúp người mua xe lắp đặt hạ tầng sạc trong nhà của họ, và đang hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Ấn Độ để lắp đặt mạng lưới bộ sạc nhanh tại các trạm xăng ở Mumbai, New Delhi, Bangalore và Chennai. Chúng có khả năng sạc chiếc xe lên tới 80% trong 57 phút, công ty cho biết.

Hyundai sẽ mang đến cho khách hàng của mình hai bộ sạc cùng với Kona SUV - Bộ sạc di động và Bộ sạc AC Wall Box và bộ sạc di động có thể cắm vào bất kỳ ổ cắm 3 Pin 15 Amp bình thường nào và sạc cho xe. Bộ sạc thứ hai có thể tăng tốc chạy hàng ngày 50 km trong vòng chưa đầy 3 giờ. Trong khi đó, bộ sạc AC Wall Box (7.2 kW) có thể sạc đầy xe trong vòng 1 giờ để chạy 50 km.

Hyundai đang thiết lập một mạng lưới các bộ sạc nhanh ở bốn thành phố Ấn Độ cho chiếc SUV điện của mình.

Ra mắt tại Hàn Quốc và các thị trường toàn cầu khác vào năm ngoái, Hyundai Kona đã giành được chiếc SUV Bắc Mỹ của năm vào tháng Giêng. Sự ra mắt Ấn Độ của Kona Electric diễn ra chỉ vài ngày sau khi chính phủ Ấn Độ công bố những ưu đãi mới cho việc sử dụng xe điện.

'Ấn Độ đang mở ra một kỷ nguyên mới với tính di động sạch sẽ và được kết nối', Giám đốc điều hành của Hyundai Ấn Độ S.S Kim nói trong một tuyên bố. Huyndai 'sẽ mang lại công nghệ phù hợp nhất trong không gian di động sạch tại thị trường Ấn Độ,' ông nói thêm.

Bộ trưởng Tài chính mới của Ấn Độ Nirmala Sitharaman tuyên bố kế hoạch cắt giảm thuế đối với sản xuất xe điện và các ưu đãi cho các công ty sản xuất pin lithium và cơ sở hạ tầng sạc.

Huyndai hiện là nhà sản xuất ô tô số 2 của Ấn Độ đứng sau liên doanh Maruti Suzuki. Bây giờ nó sẽ trở thành công ty thứ hai bán xe điện trong nước, sau đối thủ địa phương Mahindra.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_lexus_lf1jpg.jpg

CEO&Tech: Đến năm 2025, tất cả các mẫu xe của Lexus sẽ có tùy chọn điện khí hóa

CEOBANK.VN - Trong một sự kiện kỷ niệm 30 năm quá khứ của Lexus, nhà sản xuất ô tô cho thấy tương lai điện khí hóa của nó.

15-07-2019

0_golf-001.jpg

CEO của Volkswagen muốn ra mắt chiếc Golf mới vào cuối năm nay

CEOBANK.VN - CEO Herbert Diess cho biết những chiếc xe đầu tiên sẽ được giao trước năm 2020.

19-06-2019

0_banh-xe-1.jpg

Michelin và General Motor đang thiết kế lại lốp ô tô có khả năng chống thủng

CEOBANK.VN - Michelin và General Motors đã hợp tác để tái tạo lại bánh xe ô tô. Nó được gọi là Uptis Prototpye (nguyên mẫu), viết tắt của 'Hệ thống lốp chống thủng độc đáo'.

09-06-2019

0_oldest-porsche-auction-exlarge-169.jpg

Ngắm nhìn chiếc Porsche Type 64 sẽ được bán với giá phá kỷ lục

CEOBANK.VN - Chiếc Porsche Type 64, "ông cố" của Porsche 911 ngày nay, sẽ được bán đấu giá vào mùa hè này và nó cũng có thể là chiếc xe có giá trị nhất từng được bán với tên Porsche được áp trên nó.

28-05-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY