Hyundai ra mắt liên doanh cho xe tải hydro ở châu Âu

28-09-2019

CEOBANK.VN - Hyundai Motor hiện đang phát triển một chiếc xe tải hydro, dựa trên chiếc xe tải X đầy đủ kích cỡ của nó. Phiên bản hydro sẽ được cung cấp bởi hệ thống pin nhiên liệu 190 kilowatt

Phó chủ tịch điều hành của Hyundai Motor Lee In-cheol, thứ ba từ trái sang, chụp cùng Chủ tịch H2 Energy Rolf Huber, bên trái, trong lễ ra mắt của Hyundai Hydrogen Mobility, một liên doanh giữa Hyundai Motor và H2 Energy, tại nhà máy thủy điện Alpiq ở Gosgen, Thụy Sĩ. Ảnh: Hyundai Motor

Công ty ô tô Hyundai đã ra mắt một liên doanh cho xe tải hydro ở châu Âu, báo hiệu sự gia nhập của công ty vào thị trường châu Âu cho xe thương mại thân thiện với môi trường, nhà sản xuất ô tô cho biết.

Theo Hyundai Motor, liên doanh có tên là Hyundai Hydrogen Mobility (HHM), đã bắt đầu hoạt động vào thứ năm, sau lễ ra mắt tại Thụy Sĩ.

HHM được hợp tác bởi H2 Energy của Thụy Sĩ. H2 Energy là một công ty năng lượng hydro làm việc cho cơ sở hạ tầng bền vững di động và tiếp nhiên liệu hydro trên khắp châu Âu.

Hyundai Motor và H2 Energy đã ký thỏa thuận vào tháng 4 và cam kết sẽ mở rộng các xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro không chỉ ở Thụy Sĩ mà còn các quốc gia châu Âu khác.

Sau khi ra mắt liên doanh, Hyundai Motor sẽ cung cấp 1.600 xe tải hydro vào năm 2025 cho HHM.

HHM sẽ cung cấp những chiếc xe tải này ở thị trường Thụy Sĩ trước tiên và vào thị trường Đức, Hà Lan, Áo và Na Uy bằng cách hợp tác với các thực thể địa phương, theo Hyundai Motor.

Buổi lễ được tổ chức tại một nhà máy thủy điện ở Gosgen, nơi sẽ sản xuất hydro từ cuối năm nay.

Cơ sở này là nhà máy hydro thương mại đầu tiên ở Thụy Sĩ và sẽ được điều hành bởi Hydrospider, một liên doanh giữa H2 Energy, nhà cung cấp dịch vụ năng lượng quốc gia Alpiq của Thụy Sĩ và công ty khí công nghiệp toàn cầu Linde.

Hyundai Motor hiện đang phát triển một chiếc xe tải hydro, dựa trên chiếc xe tải X đầy đủ kích cỡ của nó. Phiên bản hydro sẽ được cung cấp bởi hệ thống pin nhiên liệu 190 kilowatt. Để đạt được mục tiêu di chuyển 400 km trong một lần tiếp nhiên liệu, chiếc xe tải sẽ được trang bị bảy thùng hydro, mỗi thùng có khả năng sản xuất năng lượng cho 35 kg hydro.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN | VIETKINGS

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

7383_lamborghini_sian_8.jpg

Siêu xe hybrid đầu tiên của Lamborghini sẽ là 'chiếc xe nhanh nhất mọi thời đại'

CEOBANK.VN - Siån là một bước tiến hóa giới hạn của dòng dõi Lambo V12. Nó cũng là chiếc xe nhanh nhất và mạnh nhất từng ra đời từ Sant'Agata Bolognese. Ra mắt trước Triển lãm ô tô Frankfurt 2019,...

18-09-2019

0_lambo-04.jpg

CEO&Tech - 819HP Sián: Siêu xe hybrid đầu tiên của Lamborghini

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Lamborghini đang sản xuất chỉ 63 chiếc Sián, và tất cả chúng đã được bán, đây cũng là chiếc xe mạnh mẽ nhất của công ty.

04-09-2019

0_DBX-astonnewboss1.jpg

CEO Aston Martin: DBX là dòng xe quan trọng nhất trong lịch sử công ty!

Aston Martin sẽ chính thức dấn thân vào phân khúc SUV hạng sang với sự xuất hiện của DBX và không quá khi nói rằng thành bại của thương hiệu Anh Quốc phụ thuộc cả vào dòng tên này.

01-09-2019

0_rolls-royce-phantom-zenith-collection.jpg

Roll-Royce giới thiệu Bộ sưu tập Ghost Zenith chỉ 50 chiếc

Với việc được sản xuất giới hạn ở mức 50 xe, mỗi chiếc trong bộ sưu tập Rolls-Royce Ghost Zenith Collection sẽ đạt mức cá nhân hóa cao nhất vốn từng xuất hiện trên mẫu xe siêu sang Ghost.

17-08-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY