DARPA phát minh lại cái bánh xe, thay đổi được hình dạng ngay khi đang di chuyển

28-06-2018

Mỗi loại bánh xe được dùng cho một loại đường khác nhau.

Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) nghiên cứu chế tạo cho binh sĩ một loại bánh xe hoàn toàn mới, cho phép xe vượt qua những địa hình khó khăn một cách dễ dàng chưa từng có. Đây là một phần của chương trình Công nghệ Phương tiện-X Mặt Đất – GXV-T, mục đích là tăng tỉ lệ sống sót và tính cơ động của các phương tiện chiến đấu mặt đất.

DARPA phát minh lại cái bánh xe, thay đổi được hình dạng ngay khi đang di chuyển - Ảnh 1.

Bánh xe này được gọi là Bánh Tái điều chỉnh – Reconfigurable Wheel-Track – RWT chỉ mát 2 giây để "chuyển trạng thái từ tròn sang tam giác và ngược lại", ngay khi phương tiện đang di chuyển. Nói ngắn gọn lại, là họ có thể biến chiếc Humvee thành xe vượt địa hình ngay khi đang trong quá trình di chuyển.

 

DARPA phát minh lại cái bánh xe, thay đổi được hình dạng ngay khi đang di chuyển - Ảnh 2.

 

"Để cơ động hơn, chúng tôi đã có một cách tiếp cận khác, tránh đắp thêm giáp lên xe và cố gắng tìm cách di chuyển nhanh và linh hoạt trên mọi địa hình", giám đốc chương trình GXV-T của DARPA, Thiếu tá Amber Walker nói hôm 22 tháng Sáu, ngày công bố công nghệ này trước công chúng. "Chúng tôi mong muốn hợp tác với các ngành dịch vụ để áp dụng cái bánh xe này vào công nghệ sản xuất phương tiện trong tương lai".

DARPA phát minh lại cái bánh xe, thay đổi được hình dạng ngay khi đang di chuyển - Ảnh 3.

 

DARPA phát minh lại cái bánh xe, thay đổi được hình dạng ngay khi đang di chuyển - Ảnh 4.

 

Hiện tại, DARPA chưa cập nhật gì thêm về dự án này, nhưng trước mắt, ta có thể thấy RWT sẽ cải thiện khả năng di chuyển của bộ binh. Trước mắt sẽ là cải tiến Humvee, sau sẽ là chuyển đổi sang một phương tiện chuyên dụng khác chỉ dùng loại bánh xe mọi địa hình này.

Công nghệ thì hiện đại thật, có điều binh lính đã bắt đầu nhìn nhận ra vấn đề đằng sau nó rồi: hiện đại thì hại điện, họ rất không muốn phải ngồi vệ đường sửa thứ thiết bị đắt tiền này mỗi khi có sự cố xảy ra.

Nhưng các đơn vị đóng quân cũng cứ bình tĩnh đã. Giống với mọi thứ công nghệ mới khác, nó vẫn sẽ được cải tiến trong tương lai để đem lại hiệu quả cao nhất.


Theo Genk/Trí Thức Trẻ

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00(4).jpg

Mỗi ngày một phát minh (9): Bitescan – Bộ đếm số lần nhai, cắn đeo tai Nhật Bản

CEOBANK.VN - Bộ đếm cắn mới đo số lần cắn, tốc độ, v.v… dựa trên độ rung ở mặt sau của tai tại thời điểm cắn. Kết quả đo lường có thể được kiểm tra bằng điện thoại thông minh.

25-06-2018

0_00-nguyen-tin(1).jpg

Mỗi ngày một phát minh (9): Bitesan – Bộ đếm số lần nhai, cắn đeo tai Nhật Bản

CEOBANK.VN - Bộ đếm cắn mới đo số lần cắn, tốc độ, v.v… dựa trên độ rung ở mặt sau của tai tại thời điểm cắn. Kết quả đo lường có thể được kiểm tra bằng điện thoại thông minh.

25-06-2018

0_00-nguyen-tin.jpg

Mỗi ngày một phát minh (8): Công nghệ 'Vân tay lượng tử' có thể chấm dứt nạn hàng giả

CEOBANK.VN - Tác giả Young cho biết các dấu vân tay lượng tử mà nhóm đã phát triển có thể được ép trực tiếp lên từng viên thuốc để chống lại tình trạng hàng giả.

24-06-2018

0_03.jpg

Mỗi ngày một phát minh (7): Thiết bị siêu cường giúp nhìn thấy xuyên tường với công nghệ điện thoại thông minh

CEOBANK.VN - Hệ thống mới, được gọi là CornerCameras, phân tích ánh sáng phản chiếu các vật thể ẩn xung quanh các góc và rơi trên mặt đất trong đường ngắm của máy ảnh. Ánh sáng này được gọi là...

20-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY