Mỗi ngày một phát minh (9): Bitesan – Bộ đếm số lần nhai, cắn đeo tai Nhật Bản

25-06-2018

CEOBANK.VN - Bộ đếm cắn mới đo số lần cắn, tốc độ, v.v… dựa trên độ rung ở mặt sau của tai tại thời điểm cắn. Kết quả đo lường có thể được kiểm tra bằng điện thoại thông minh.

 

Sharp Corp đã phát triển một 'bộ đếm vết cắn' nhỏ gọn đeo ở tai người sử dụng. Nguyên mẫu được trưng bày tại Ceatec Japan 2017. bitescan là công cụ chăm sóc sức khỏe mới thúc đẩy sức khỏe bằng cách giúp mọi người nhai thức ăn của họ tốt hơn

Các bộ đếm số lần nhai hay cắn hiện có được sử dụng cho mục đích y tế, v.v… có thể đếm số lần cắn với độ chính xác cao. Tuy nhiên, họ yêu cầu người dùng phải gắn một thiết bị lớn vào cằm, đầu. Bitescan quá nhỏ và nhẹ có thể treo ở tai, giúp đếm số lần cắn một cách dễ dàng.

Bộ đếm cắn mới đo số lần cắn, tốc độ, v.v… dựa trên độ rung ở mặt sau của tai tại thời điểm cắn. Kết quả đo lường có thể được kiểm tra bằng điện thoại thông minh.

Ngoài ra, Bitescan có thể đánh giá cách người dùng cắn thức ăn (ví dụ: cắn chỉ ở phần bên phải của miệng, cắn chỉ ở phần bên trái và cắn ở cả hai phần) dựa trên dạng sóng rung được phát hiện ở mặt sau của tai.

 

Hình ảnh Bitescan ứng dụng trong việc bảo vệ sức khỏe y tế


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00-nguyen-tin.jpg

Mỗi ngày một phát minh (8): Công nghệ 'Vân tay lượng tử' có thể chấm dứt nạn hàng giả

CEOBANK.VN - Tác giả Young cho biết các dấu vân tay lượng tử mà nhóm đã phát triển có thể được ép trực tiếp lên từng viên thuốc để chống lại tình trạng hàng giả.

24-06-2018

0_03.jpg

Mỗi ngày một phát minh (7): Thiết bị siêu cường giúp nhìn thấy xuyên tường với công nghệ điện thoại thông minh

CEOBANK.VN - Hệ thống mới, được gọi là CornerCameras, phân tích ánh sáng phản chiếu các vật thể ẩn xung quanh các góc và rơi trên mặt đất trong đường ngắm của máy ảnh. Ánh sáng này được gọi là...

20-06-2018

0_02.jpg

Mỗi ngày một phát minh (6): Da nhân tạo co giãn tạo xúc cảm cho Robot

CEOBANK.VN - Tác giả Yu cho biết cao su điện tử và cảm biến có một loạt các ứng dụng, từ cấy ghép y sinh đến thiết bị điện tử để mặc, quần áo số hóa kể cả găng tay phẫu thuật 'thông minh'.

19-06-2018

0_00(2).jpg

Mỗi ngày một phát minh (5): Phát minh Robot mới trong nông nghiệp giải quyết các thiếu nhân lực tại Canada

CEOBANK.VN - Trong các vườn ươm cây và nhà kính xung quanh BC, những công nhân có công việc là nhặt và trồng cây trong chậu cả ngày, gây thương tích và mất thời gian trong công việc mà bây giờ có thể...

18-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY