CEO mới của Uber là sự lựa chọn hoàn hảo thay thế Travis Kalanick

29-08-2017

CEOBANK - Dara Khosrowshahi dường như không quen thuộc hơn so với những được chọn như Meg Whitman hay Jeff Immelt. Ông được coi là một sự lựa chọn rất có chất lượng và đáng kính đối với CEO của Uber.

Dara Khosrowshahi

 

Mặc dù sự lựa chọn trở thành Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi, dường như không được quen thuộc so với những lựa chọn như Meg Whitman hay Jeff Immelt, Khosrowshahi được biết ai là người quan trọng.

Theo CNBC, ông được coi là một sự lựa chọn rất có chất lượng và được tôn trọng đối với CEO của Uber. Ông Brad Gerstner, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty đầu tư Altimeter Capital, sở hữu cổ phần của cả Expedia và Uber, nói: 'Ông ấy có một mạng lưới sâu sắc phi thường. Gerstner đã trải qua năm năm trong hội đồng quản trị của Orbitz cho đến năm 2015.’

Giám đốc điều hành của Expedia Dara Khosrowshahi đã có bước nhảy vọt lớn nhất trong năm 2016 ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương

 

Tuy nhiên, Khosrowshahi cũng không xa lạ với một số người quan trọng khác sau Uber. Người sáng lập Richard Barton của Expedia là đối tác của Benchmark, một trong những cổ đông hàng đầu của Uber.

Khosrowshahi cũng tham gia vào hội đồng quản trị của Fanatics, một công ty gần đây đã ký một thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD từ SoftBank - một công ty Nhật Bản chi tiêu tự do cũng được cho là nhắm tới cổ phần của Uber.

Khosrowshahi là một liều giải độc hoàn hảo

Dara Khosrowshahi, Giám đốc điều hành của Expedia Inc. được chọn trở thành CEO mới choa Uber

 

Trong khi Kalanick đã bị xem xét kỹ lương vì thiếu kỹ năng mềm, Khosrowshahi đã trải qua nhiều năm luyện tập chúng, theo một bản mô tả sâu sắc trong Tạp chí Kinh doanh Puget Sound năm ngoái.

Jeffrey Sonnenfeld, phó giám đốc cao cấp về nghiên cứu lãnh đạo tại Đại học Yale, nói với CNBC: 'Đây là người có thể trải qua một thập niên làm việc cạnh nhau, rất thành công với Barry Diller của IAC, anh không là người nhút nhát.”

Khả năng có được đã giúp Khosrowshahi tái cơ cấu lại Expedia nhiều lần, thực hiện giao dịch sau giao dịch. Đó là điều mà Uber đang cố gắng thực hiện, bán các doanh nghiệp Nga và Trung Quốc của mình thành các liên doanh mới và kiểm tra các lựa chọn cho bộ phận cho thuê của mình.

Khosrowshahi là người đứng đầu về phát triển, sáp nhập và mua lại doanh nghiệp cho các công ty đã trở thành tập đoàn truyền thông IAC.

Ông được xem là sự lựa chọn hoàn hảo để trở thành CEO, xử lý các vấn đề của Uber với những kinh nghiệm của mình.


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS