Bàn về chính sách việc làm, Donald Trump gặp gỡ CEO các ngân hàng nhỏ

10-03-2017

[CEOBANK] - Trong việc hiện thực hóa những cam kết của mình về chính sách việc làm, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định: "Cộng đồng những ngân hàng nhỏ đóng vai trò sống còn trong việc tạo ra nhiều việc làm bằng cách cung cấp gần một nữa những khoản vay cho những doanh nghiệp nhỏ."

Donald Trump đang trình bày tại Phòng Roosevelt của Nhà Trắng tại Washington, hôm 9/3/2017, trong buổi gặp gỡ với các nhà lãnh đạo những ngân hàng nhỏ (AP Photo/Evan Vucci).

Mở đầu cuộc đối thoại, Trump khen ngợi các CEO là những nhà chuyên môn thật sự và những giám đốc ngân hàng lớn. Buổi thảo luận được xem là quan trọng bởi nó lại nhắc đến chủ đề về vấn đề công ăn việc làm việc làm đối với người dân Hoa Kỳ, một trong những chính sách lớn mà Trump hứa hẹn trong bầu cử tổng thống.

Buổi nói chuyện nhằm hướng tới việc giúp Trump phác thảo xây dựng một khung pháp lý giảm bớt gánh nặng cho các ngân hàng nhỏ nhằm cởi trói cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và phát triển tài chính khí đốt. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết những đạo luật nặng nề "đang giết chết những ngân hàng cộng đồng." Ông cũng cam kết sẽ giảm bớt những gánh nặng về pháp lý trong khi duy trì quy định 'phù hợp'.

CEO Dorothy Savarese của Ngân hàng Cape Cod Five Cents Savings lắng nghe (bên phải) khi Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo những ngân hàng nhỏ, hôm 9/3/2017, tại Phòng Roosevelt ở Nhà Trắng, Washington (AP Photo/Evan Vucci).

Trump nói: “Cộng đồng những ngân hàng đóng vai trò sống còn trong việc hỗ trợ tạo ra nhiều việc làm bằng việc cung cấp gần một nữa những khoản vay cho những doanh nghiệp nhỏ nhưng các hoạt động cho vay đang thu hẹp. Có gần một nửa số lao động ở khu vực tư nhân được thuê bởi những doanh nghiệp nhỏ. Chúng ta phải đảm bảo việc tiếp cận nguồn vốn đối với những doanh nghiệp nhỏ và những doanh nghiệp nhỏ đối với sự phát triển của các ngân hàng đã hỗ trợ.” Trump hứa sẽ hỗ trợ những ngân hàng này về các khoản cho vay.

Các lãnh đạo ngân hàng lần lượt tự giới thiệu về mình. (Nguồn Washington Post)

Cuộc họp mặt có đại diện 9 CEO từ các ngân hàng nhỏ đến từ Massachusetts, Nebraska, Pennsylvania, tiểu bang Washington và Texas.

 


Duy Khang - CEOBANK (WP/KMOV)

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS