Phố Wall ngừng bán toàn cầu từ cuộc khủng hoảng Mỹ-Triều Tiên

12-08-2017

CEOBANK - Phố Wall ngừng bán toàn cầu nhưng căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên thúc đẩy việc mua vàng và đồng yên.

Phố Wall đã tùy chọn đặt (put) trên sàn chứng khoán thế giới vào thứ sáu sau khi chỉ số lạm phát yếu đưa các nhà đầu tư quay trở lại chứng khoán Mỹ ngay cả khi căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên tiếp tục leo thang và tạo cảm hứng cho việc mua vàng và đồng yên.

Sự gia tăng chỉ số giá tiêu dùng ở Mỹ đã cho thấy lạm phát có thể làm cho Cục Dự trữ Liên bang thận trọng trong việc tăng lãi suất trong năm nay, điều này sẽ thuận lợi cho các nhà đầu tư cổ phần.

Chứng khoán Mỹ đã tạm dừng sự trượt giá kéo dài 3 ngày, sự biến động giảm và Kho bạc sụt giảm khi các thị trường ổn định vào thứ Sáu sau một tuần kể từ khi cuộc xung đột bằng lời giữa Tổng thống Trump và Triều Tiên. Ảnh: Bloomberg

 

Hy vọng rằng Fed sẽ phải giảm tốc độ tăng lãi suất dường như dừng lại, ít nhất cho đến bây giờ, sự mất giá trị gần 1 nghìn tỷ USD của các cổ phiếu thế giới trong tuần này được gây ra bởi cuộc chiến tranh giữa Bình Nhưỡng và Washington.

'Sự chênh lệch nhỏ đối với lợi nhuận (trong cổ phiếu) là kết quả của số liệu CPI. Theo Keith Lerner, chiến lược gia chiến lược của SunTrust Advisory Services ở Atlanta, thị trường đang diễn giải nó như là hạ thấp tỉ lệ lãi suất huy động của Fed trong tháng 12.

Dữ liệu Reuters cho thấy 22 % số người có nhận thức về cơ hội cho một tỷ lệ tăng sau cuộc họp của tháng mười hai của Fed. Các thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ, nhưng tâm trạng căng thẳng kéo tỷ lệ cổ phiếu châu Á giảm và chỉ số MSCI của các cổ phiếu trên toàn cầu đã giảm mạnh nhất trong tuần kể từ tuần trước khi Donald Trump giành được cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Triều Tiên đã đáp lại lời hứa trước đó của Trump rằng 'khói lửa và sự giận dữ' với một mối đe dọa đối với tên lửa đất liền gần lãnh thổ Guam thuộc Hoa Kỳ.

Chỉ số Dow và S & P 500 tăng cao trong ngày, nhưng cả hai đều công bố mức giảm phần trăm lớn nhất hàng tuần kể từ cuối tháng 3.

Phố Wall đã giảm với phản ứng của Donald Trump đối với Triều Tiên. Ông tuyên bố trên Twitter: "Các giải pháp quân sự hiện nay đã được đặt đúng chỗ, khóa và nạp, nếu Bắc Hàn hành động không công bằng. Hy vọng Kim Jong Un sẽ tìm ra một con đường khác!"

 

'Không có động lực lớn để mua hàng lớn', Lerner của SunTrust Advisory cho biết. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 14,31 điểm, tương đương 0,07%, kết thúc ở mức 21,858.32, chỉ số S & P giảm xuống còn 21,858.32 điểm. S&P 500 tăng 3.11 điểm, tương đương 0.13% lên 2,441.32 điểm và Nasdaq Composite tăng 39.68 điểm, tương đương 0.64% lên 6,256.56 điểm. Chỉ số FTSEurofirst 300 của Châu Âu giảm 1,01% và chỉ số MSCI của các cổ phiếu trên toàn thế giới giảm 0,26% trong tuần mất 1,6%, mức tăng lớn nhất kể từ tuần này đến ngày 4 tháng 11. Các cổ phiếu thị trường mới nổi mất 1,27% . Chỉ số MSCI của Châu Á Thái Bình Dương nằm ngoài Nhật Bản giảm 1,47%.

KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,7% vào thứ sáu xuống mức thấp nhất kể từ ngày 24 tháng 5, nhưng mức thua lỗ trong tuần của nó chỉ tương đối khiêm tốn 3,2%.

Một Chỉ số Datastream của Reuters của hơn 7.000 cổ phiếu trên toàn cầu đã chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường của nó giảm từ mức cao kỷ lục 61.36 nghìn tỷ USD hôm thứ hai xuống còn 60.43 nghìn tỷ USD vào cuối ngày thứ năm.

Nhiều thị trường chứng khoán thế giới đã đạt mức kỷ lục hoặc cao so với nhiều năm trong những tuần gần đây, khiến họ dễ bị bán tháo, và những căng thẳng ở Triều Tiên đã chứng tỏ là động lực để họ làm điều này.

Đồng Yên hôm thứ 6 tăng lên mức tăng mạnh hàng tuần so với đồng đô la gần 1,5%, chạm mức cao nhất so với đồng bạc xanh trong gần 4 tháng, ở mức 108,73 yen.

Các nhà kinh doanh tiền tệ làm việc tại phòng giao dịch ngoại hối của trụ sở Ngân hàng KEB Hana tại Seoul, Hàn Quốc, vào ngày Thứ Sáu, ngày 11 tháng 8 năm 2017. Những lời nhận xét chua cay của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã khiến các nhà đầu tư phải dỡ bỏ các cổ phần trong các công ty đang tăng lên trong thời gian gần đây tháng. Ảnh: AP

Đồng Yên có xu hướng hưởng lợi trong thời điểm căng thẳng về địa chính trị hay tài chính khi Nhật Bản là quốc gia có chủ nợ lớn nhất thế giới và có một giả định rằng các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ hồi hương các quỹ khi khủng hoảng xảy ra.

Đồng won của Hàn Quốc tiếp tục sụt giảm so với đồng đô la, giảm 0.13% xuống còn 1.143,5 điểm vào ngày thứ sáu với mức giảm 1.6 phần trăm trong tuần.

Đô la Mỹ tiếp tục giảm xuống vào thứ 6 do số liệu lạm phát của Mỹ.

Các nhà kinh doanh làm việc trên sàn giao dịch chứng khoán New York khi chứng khoán thế giới ổn định phần nào mặc dù các nhà đầu tư lo lắng vì cuộc chiến tranh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bắc Triều Tiên. Ảnh: Bloomberg

 

Sireen Harajli, nhà chiến lược ngoại hối của Mizuho ở New York, cho biết: 'Nếu dữ liệu tiếp tục tăng nhẹ, thị trường có thể bắt đầu định giá Fed trong năm nay.

Chỉ số đồng USD giảm 0,32%, với euro tăng 0,42% lên 1,1819 USD.

Sterling được giao dịch cuối cùng ở mức 1.3007USD, tăng 0.25% trong ngày.

Yên Nhật cuối cùng tăng 0,03 phần trăm so với đô la Mỹ ở mức 109,22 đô la.

Các mối quan tâm lơ lửng đang diễn ra trên toàn cầu vẫn tiếp tục tồn tại trong các thị trường dầu mỏ mặc dù lượng hàng tồn kho của Mỹ đã lớn hơn dự kiến, khiến giá cả biến động. Dầu thô Mỹ tăng 0,41% lên 48,79 USD một thùng và Brent đứng ở mức 52,01 USD, tăng 0,21%.


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS