Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những câu nói truyền cảm hứng cho doanh nghiệp

11-09-2017

Gỡ khó, cởi trói cho doanh nghiệp và khuyến khích thúc đẩy doanh nhân, đặc biệt là các doanh nhân doanh nghiệp tư nhân là trọng tâm điều hành của Chính phủ trong thời gian gần đây được gửi gắm qua những thông điệp sâu sắc của Thủ tường Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những câu nói truyền cảm hứng cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam lần 2 diễn ra vào cuối tháng 7/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời nhắn tới các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn và ra khơi, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những câu nói truyền cảm hứng cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Khẳng định doanh nghiệp là bộ phận quan trọng tạo ra của cải cho xã hội, tạo ra việc làm và sự thịnh vượng của quốc gia, Thủ tướng lưu ý tới các ban ngành hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những câu nói truyền cảm hứng cho doanh nghiệp - Ảnh 3.

Thủ tướng đề nghị các ban ngành dỡ bỏ rào cản không cần thiết, cải cách thủ tục hành chính tốt hơn, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, cởi mở, "không để tình trạng như người ta nói là trên trải thảm đỏ nhưng dưới có đinh" trong đầu tư tư nhân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những câu nói truyền cảm hứng cho doanh nghiệp - Ảnh 4.

"Với tư cách là Thủ tướng Chính phủ, tôi kêu gọi những "con sếu" tiềm năng có mặt ở đây, hoặc chưa có dịp có mặt ở đây hãy gia nhập đàn, cùng hiệp lực đưa Quảng Nam và cả Việt Nam bay cao, bay xa hơn nữa", Thủ tướng kêu gọi trong bài phát biểu tại hội nghị xúc tiến thương mại diễn ra ở Quảng Nam tháng 3/2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những câu nói truyền cảm hứng cho doanh nghiệp - Ảnh 5.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi niềm tin về một bình minh kinh tế - xã hội rực sáng nhờ có sự đóng góp của các doanh nghiệp, trong đó, quan trọng nhất là khối tư nhân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những câu nói truyền cảm hứng cho doanh nghiệp - Ảnh 6.

Trong lần đầu tiên dự Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam với sự góp mặt của những tên tuổi nổi bất bật nhất trong thư��ng đàn Việt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói tới kỳ vọng về niềm tự hào "made in Vietnam".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những câu nói truyền cảm hứng cho doanh nghiệp - Ảnh 7.

Riêng với ngành ô tô, trước thách thức về thuế quan, cạnh tranh của các doanh nghiệp, Thủ tướng nhấn mạnh doanh nhân, doanh nghiệp cần chủ động, để không thua ngay trên sân nhà.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những câu nói truyền cảm hứng cho doanh nghiệp - Ảnh 8.

Phát biểu tại lễ khởi công của Vinfast, Thủ tướng ngợi khen kế hoạch sau 3 năm se sản xuất được xe ô tô điện của tập đoàn Vingroup là một "Kỳ tích".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những câu nói truyền cảm hứng cho doanh nghiệp - Ảnh 9.

Dẫn ra câu chuyện của GM dưới thời Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc người Việt làm chủ công nghệ, sở hữu các tập đoàn sản xuất ô tô lớn là điều cần thiết, bởi " ôtô không chỉ là ôtô, mà còn là thương hiệu của quốc gia".


Theo Soha

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS