Tin thư CEOBANK - Ngày 21/6/2017

21-06-2017

CEOBANK - Vietnam Airlines dự kiến phát hành 191 triệu cổ phiếu, CEO Uber từ chức và các tin tức hoạt động của các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước khác, ngày 21/6/2017

VIỆT NAM

1. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines dự kiến ​​phát hành hơn 191 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để mua máy bay mới và các hoạt động kinh doanh khác.

2. Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam Vũ Anh Minh cho biết lĩnh vực này có kế hoạch tạo điều kiện cho các đầu tư tư nhân hướng tới việc cải tiến sản phẩm và dịch vụ.

3. Công ty cổ phần Chứng khoán Agriseco bổ nhiệm CEO Phan Văn Tuấn làm Chủ tịch HĐQT mới của công ty.

TRUNG QUỐC

4. Công ty Kapinvest 21 của Nga đã đưa ra FinShi Capital, một quỹ đầu tư mạo hiểm, hợp tác với một nhóm các nhà đầu tư Trung Quốc bí mật.

5. SINOPEC  - công ty hóa chất và lọc hóa dầu lớn nhất tại Trung Quốc, và Tập đoàn Linde - một khí công nghiệp và công ty kỹ thuật, đã thành lập liên doanh liên doanh 145 triệu euro (161.8 triệu đô la Mỹ) để cung cấp khí công nghiệp quan trọng cho khách hàng địa phương từ các ngành công nghiệp then chốt.

HOA KỲ

6. CEO Travis Kalanick của Uber từ chức, 14 nhân viên cấp cao được điều phối để điều hành công ty. Trong đó có kỹ sư người Mỹ gốc Việt Thuan Pham, người giữ vị trí Giám đốc Công nghệ từ năm 2013.

7. Bosch, nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ ôtô đang đầu tư mạnh vào thị trường với cơ sở mới được công bố là 1,1 tỷ đô la. Hãng sẽ sản xuất các sản phẩm chất bán dẫn trong xe ô tô tự lái, nhà thông minh và cơ sở hạ tầng thành phố thông minh.

8. Tesla đã thuê Andrej Karpathy, một chuyên gia chuyên sâu về máy tính đối với Autopilot. Karpathy gần đây nhất đã giữ một vai trò là một nhà nghiên cứu tại OpenAI, một tổ chức phi lợi nhuận nhân tạo do Elon Musk hỗ trợ. Ông có một nền tảng rộng rãi trong các lĩnh vực liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI).

NHẬT BẢN

9. Công ty điện tử Sharp có kế hoạch chi khoảng 57,4 tỷ yên để xây dựng dây chuyền sản xuất OLED tại các nhà máy ở thành phố Sakai , Quận Osaka, và tại thị trấn Taki, tỉnh Mie.

10. Masayoshi Son của Softbank, người giàu nhất Nhật Bản, cho biết ông sẽ dành mười năm tiếp theo để xác định người kế nhiệm để thúc đẩy đế chế công nghệ đang phát triển nhanh chóng của mình.

THÁI LAN

11. KBankJCB International (JCBI), chi nhánh hoạt động quốc tế của JCB Co., Ltd., đã giới thiệu 'Thẻ tín dụng KBank KBank' để phù hợp với văn hoá và lối sống Nhật Bản. Một loạt các ưu đãi hấp dẫn được cung cấp, với mục tiêu năm đầu tiên là 100.000 thẻ và lượng chi tiêu đạt 2 tỷ Baht.

12. Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) đề xuất một khoản đầu tư vốn cổ phần từ 20 đến 25 triệu đô la Mỹ trong phần vốn cổ phần của Hiệp hội Các nhà đầu tư Thái Lan, vốn chủ yếu sẽ đầu tư vào Thái Lan.

ẤN ĐỘ

13. Tata Motors Ltd, hãng sản xuất ô tô lớn nhất của Ấn Độ, đã phủ nhận thông tin rằng công ty đang xem xét việc chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên trong tập đoàn Jaguar Land Rover Automotive Plc của Anh.

14. Kirloskar Oil Engines Ltd, nhà sản xuất động cơ diesel và bộ máy phát điện này biết sẽ mua lại nhà máy sản xuất máy bơm Gujarat La-Gajjar Machineries Pvt. Ltd

15. Mahindra Ltd, Công ty IT lớn của Ấn Độ thông qua công ty con LCC Middle East FZ LLC, đã đồng ý bán 100% cổ phần tại LCC Pakistan Pvt Ltd cho Talkpool AG (Thụy Sĩ) với giá 5,2 triệu USD.


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS