Trung Quốc thắt chặt kiểm soát video trực tuyến, làm lúng túng các nhà đầu tư

23-06-2017

CEOBANK - Ba dịch vụ Internet phổ biến ở Trung Quốc đã được yêu cầu ngừng phát video sau khi các nhà kiểm duyệt phàn nàn rằng nó chứa những nhận xét không đúng về các vấn đề nhạy cảm.

Thông báo hôm thứ Năm cho biết nỗ lực của chính quyền Trung Quốc muốn thắt chặt kiểm soát truyền thông trước Đại hội Đảng Cộng sản vào cuối năm nay. Tập Cận Bình sẽ được tiếp tục bổ nhiệm vào nhiệm kỳ 5 năm lần thứ hai để lãnh đạo đảng.

Video được trình chiếu bởi những người dùng của Sina Weibo, AcFun và Phoenix New Media của ifeng.com chứa 'ý kiến ​​tiêu cực' về các vấn đề nhạy cảm không xác định, Cục Báo chí, Xuất bản, Đài Radio và Truyền hình nói. Chính quyền ra lệnh cho họ ngừng các dịch vụ.

Phoenix New Media ('PNM') là một công ty truyền thông mới hàng đầu thế giới với một nền tảng tích hợp bao gồm trang web truyền thông Internet (www.ifeng.com)

 

Các nhà lãnh đạo cộng sản thúc đẩy việc sử dụng internet trong kinh doanh và giáo dục nhưng cố gắng ngăn chặn việc truy cập vào tài liệu bị xem là lật đổ chính quyền hoặc khiêu dâm.

Bắc Kinh đặc biệt thận trọng với phương tiện truyền thông xã hội vì nó đã được sử dụng bởi các tổ chức trong cuộc biểu tình Mùa xuân Ả Rập lan rộng khắp Trung Đông vào năm 2010 và dẫn đến sự sụp đổ của các chính phủ Ai Cập và Tunisia.

Các quy tắc có hiệu lực vào ngày 1 tháng 6 cản trở các công ty tư nhân hoặc nước ngoài trực tiếp phổ biến tin tức hoặc đầu tư vào các dịch vụ tin tức trực tuyến. Những đối tác nước người muốn được chấp thuận phải trải qua một cuộc xem xét về an ninh.

Vào tháng 1, chính phủ đã công bố việc bắt đầu một cuộc kiểm soát 14 tháng đối với dịch vụ lưu trữ và cung cấp nội dung đám mây. Bộ Công nghệ cho biết họ cấm sử dụng mạng riêng ảo và đường dây thuê riêng để phá vỡ các bộ lọc của chính phủ và truy cập các trang web bị cấm ở nước ngoài.

Truyền thông xã hội Trung Quốc từ lâu đã có hệ thống để báo cáo và ngăn chặn việc chia sẻ thông tin sai lệch.

 

Theo thông tư vào hôm thứ năm, cổ phiếu của Weibo Corp giảm 6,1% trên thị trường Nasdaq và cổ phiếu của Sina giảm 4,8%.

'Công ty đang thương thảo với các cơ quan chính phủ để hiểu hơn về phạm vi của thông báo”, một tuyên bố của Tập đoàn Weibo.

Hoạt động kinh doanh chính của Sina Weibo là một dịch vụ microblog tương tự như Twitter Inc của Mỹ. Đây là một trong những dịch vụ truyền thông xã hội nổi tiếng nhất thế giới, với 313 triệu người sử dụng tính đến tháng 12.

Ifeng.com phát các tin tức và video giải trí ngắn. AcFun là một trang chia sẻ video phổ biến v��i thanh niên Trung Quốc.

Trong một tuyên bố về tài khoản Weibo của mình, AcFun hứa sẽ tiến hành 'cải tiến toàn diện' về quản lý trang web của mình để tạo ra một 'môi trường trực tuyến rõ ràng và sáng sủa'.


Duy Khang - CEOBANK (AP)

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS