2 CEO Việt lọt danh sách nữ doanh nhân quyền lực châu Á năm 2019

26-09-2019

2 người đứng đầu Vietjet và NutiFood được ghi nhận là những nữ doanh nhân quyền lực nhất tại châu Á.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - nhà sáng lập và Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet. Ảnh VJ

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á 2019 (Asia's Power Businesswomen). Các nữ doanh nhân này đến từ nhiều quốc gia trong khu vực như Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore… và tham gia nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

 Việt Nam có 2 đại diện là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - nhà sáng lập và Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet và bà Trần Thị Lệ - Tổng giám đốc Công ty sữa NutiFood.

Theo giới thiệu của Forbes, bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện 49 tuổi. Bà đã làm nên lịch sử trong ngành kinh doanh thường dẫn dắt bởi nam giới khi là người phụ nữ duy nhất thành lập và điều hành một hãng hàng không riêng. Bà Thảo cũng là nữ tỉ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và nữ tỉ phú tự thân giàu nhất Đông Nam Á với tài sản trị giá 2,5 tỉ USD. 

 Trước đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo được xếp ở vị trí thứ 44 trên danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới trong năm 2018. Đứng đầu danh sách này  là Thủ tướng Đức Angela Merkel, kế tiếp là Thủ tướng Anh Theresa May, đứng thứ ba là Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế, bà Christine Lagarde... Còn trong danh sách các tỉ phú USD trên toàn cầu cũng được Forbes công bố tháng 3.2019, bà Thảo đứng vị trí 1.008 với tài sản được ghi nhận là 2,3 tỉ USD.

Còn với bà Trần Thị Lệ, 46 tuổi, xuất thân là bác sĩ tại trung tâm dinh dưỡng nhưng chuyển hướng sang kinh doanh. Cùng với chồng là ông Trần Thanh Hải, bà Lệ đã đưa NutiFood thành nhà sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam. Ông Hải hiện là chủ tịch công ty trong khi bà Lệ đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc. Năm 2018, doanh thu của công ty đạt 9.500 tỉ đồng (408 triệu USD) và lợi nhuận trước thuế là 828 tỉ đồng. NutiFood hiện vận hành 4 nhà máy tại Việt Nam và gần đây liên tục mở rộng ra thị trường thế giới như xuất khẩu sản phẩm sang Mỹ hay thông qua sự hợp tác với nhiều tập đoàn lớn. 

Mới đây vào tháng 4.2019, bà Trần Thị Lệ cũng là một trong 2 gương mặt nữ doanh nhân của Việt Nam được bầu chọn trong 21 nữ doanh nhân thành công trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương do Công ty Ernst &Young thực hiện.

BS Trần Thị Lệ (áo vàng bên trái) - CEO của NutiFood - được bình chọn là nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á. Ảnh: H.Diu

Top 25 nữ doanh nhân quyền lực của châu Á được Forbes bình chọn năm nay còn có Tan Hooi Ling - đồng sáng lập kiêm Giám đốc vận hành doanh nghiệp kỳ lân Grab; Jenny Lee - nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng của quỹ GGV Capital Singapore…

Theo Mai Phương - Thanh Niên Online

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_wework-1.jpg

Giám đốc điều hành của WeWork muốn trở thành 'tổng thống của thế giới'

CEOBANK.VN - CEO Adam Neumann này đã nói trong một cuộc trò chuyện gần đây rằng 'nếu anh ta tranh cử cho cái gì đó, thì đó sẽ là làm tổng thống thế giới. '

25-09-2019

0_ceo-audi-markus-duesmann.jpg

Chuyên gia động cơ của BMW sắp trở thành CEO Audi

Theo tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức, ông Markus Duesmann, chuyên gia phát triển động cơ, đồng thời là người phụ trách mua sắm của BMW, sẽ trở thành CEO của Audi từ ngày 1/4/2020. Ông không...

24-09-2019

WSMeY66K-cE.jpg

VIETKINGS - KYLUC.TV: Hội thảo về triết học trị liệu và thạch lý học

ĐĂNG KÝ KÊNH để xem nhiều bản tin KỶ LỤC... Vào sáng ngày 21/9/2019, Hội thảo quốc tế về triết học trị liệu và thạch lý học lần đầu tiên được tổ chức. Hội thảo diễn ra tại Trường Đại học Mỹ Thuật Tp.

24-09-2019

gtNQ6PhBlZI.jpg

VIETKINGS - KYLUC.TV: Sự kiện hội ngộ kỷ lục gia lần thứ 39 - Sinh nhật 15 năm Tổ chức KLVN

Sáng ngày 9/9/2019, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã tổ chức "Lễ sinh nhật" lần thứ 15 của tổ chức. Sự kiện nhằm tổng kết các thành tựu đạt được và phát huy các sáng kiến trong tương lai.

24-09-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY