5 bài học của CEO Doug McMillon tại Walmart

25-10-2019

CEOBANK.VN - Doug McMillon đã là CEO của Walmart trong 5 năm. Dưới đây là 5 bài học anh ấy đã học được trong thời gian đó. Ông đã chia sẻ những bài học kinh nghiệp trong thư hàng năm của công ty gửi cổ đông cho năm 2019.

Doug McMillon hiện đã là Giám đốc điều hành tại Walmart trong 5 năm.

Trong thư hàng năm của công ty gửi cổ đông cho năm 2019, McMillon đã chia sẻ một số bài học mà anh đã học được trong thời gian đương nhiệm.

  1. Bài học đầu tiên liên quan đến lãnh đạo và nhận ra rằng bạn không thể 'dẫn đầu từ phía sau'. 'Là một nhà lãnh đạo trong quá trình chuyển đổi, bạn phải ra ngoài - chứng tỏ rằng bạn muốn học hỏi, tò mò, giới thiệu những ý tưởng mới, đặt câu hỏi,' McMillon viết.
  2. Tiếp theo liên quan đến rủi ro - một cái gì đó Walmart đã phải nắm lấy để theo kịp trong một môi trường bán lẻ thay đổi nhanh chóng. 'Không có sự tăng trưởng mà không thay đổi, và không có thay đổi có ý nghĩa mà không có rủi ro', McMillon viết. 'Vì vậy, hãy thoải mái với mức độ khôn ngoạn cho các rủi ro.'
  3. Ông cũng viết về việc suy nghĩ về phía trước và tránh chỉ đưa ra quyết định trong thời điểm này. 'Chúng tôi đang chơi chơi đường dài. Ưu tiên của chúng tôi là định vị công ty của chúng tôi để thành công lâu dài', McMillon viết. 'Lịch sử đã cho chúng ta thấy rằng các công ty tập trung quá nhiều vào thời gian ngắn đã thất bại.'
  4. Ông cũng kêu gọi các nhân viên của Walmart, người mà công ty gọi là cộng sự, trở nên thoải mái hơn với tốc độ thay đổi nhanh chóng của Walmart và thậm chí dẫn đầu về phí trong một số trường hợp. 'Mọi người sẽ làm bạn ngạc nhiên. Vài lần một tuần, tôi thấy hoặc nghe về một điều gì đó sáng tạo mà các cộng sự của chúng tôi đã thực hiện ', McMillon viết. 'Thật cảm hứng khi thấy sự khéo léo và tốc độ của họ. Chúng tôi luôn nói rằng người của chúng tôi tạo ra sự khác biệt. Chúng tôi chắc chắn thấy điều đó ngày hôm nay. '
  5. Bài học cuối cùng ông chia sẻ có liên quan đến niềm tin. 'Khi chúng tôi cố gắng làm cho công ty của chúng tôi tốt hơn, chúng tôi cũng sẽ tìm cách để tạo dựng niềm tin bằng cách truyền đạt công việc tốt mà mọi người đang làm và tác động của chúng,' McMillon viết. 'Bao gồm là công việc chúng tôi đang làm để củng cố văn hóa liêm chính và cải thiện tài năng, quy trình và hệ thống tuân thủ của chúng tôi.'

 

Ông cũng nhấn mạnh những thay đổi đối với tính bền vững mà Walmart đã thực hiện gần đây, cũng như những ý định đằng sau những quyết định đó.

'Trong chuỗi cung ứng của chúng tôi, chúng tôi đang loại bỏ chất thải, sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn, giảm lượng khí thải carbon và làm cho các mặt hàng của chúng tôi và các gói chúng trở nên lành mạnh và bền vững hơn', McMillon viết.

Walmart cho biết trong báo cáo hàng năm của mình rằng họ đã có tổng doanh thu tăng 3% lên 514,4 tỷ đô la doanh thu trên toàn thế giới. Walmart US đã chứng kiến ​​doanh số tương đương tăng 3,6%, không bao gồm gas và doanh số thương mại điện tử tăng 40%.


Duy Khang - CEOBANK.VN | BI

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-walmart-douglas-mcmillon.jpg

Top 10 CEO có ảnh hưởng nhất thế giới: Giám đốc điều hành của Walmart xếp hạng nhất

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Tạp chí CEOWORLD xếp hạng toàn cầu của các giám đốc điều hành tốt nhất năm 2019 đã đo lường hơn 1.200 CEO trên 96 quốc gia.

24-10-2019

0_ce-adam-3c1f2c.jpg

Gần 1.200 CEO mất chức trong 3 quý của năm 2019

Theo Business Insider, số CEO đã mất chức cao hơn cả con số đỉnh điểm trước đó trong thời kỳ khủng hoảng tài chính năm 2008.

24-10-2019

0_nike-im-119621.jpg

Hãng Nike bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới

Tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất các mặt hàng thể thao danh tiếng Nike của Mỹ đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành (CEO) mới tiếp quản vị trí của ông Mark Parker.

23-10-2019

0_ceo-gojojek-nadiem.jpg

CEO Nadiem Makarim trở thành Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa của Indonesia

CEOBANK.VN - Gojek đã xác nhận ngày hôm qua rằng Makarim sẽ không giữ lại bất kỳ vai trò điều hành hay tư vấn nào với công ty. Tuy nhiên, một phát ngôn viên sau đó đã chỉ ra rằng cựu CEO của Gojek sẽ...

23-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY