Alison Rose trở thành nữ giám đốc điều hành đầu tiên của RBS

21-09-2019

CEOBANK.VN - Bà Alison Rose sẽ là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một trong bốn ngân hàng lớn của Vương quốc Anh – bao gồm Barclays, HSBC, Lloyds Banking Group và RBS.

Alison Rose sẽ được trả mức lương cơ bản 2,2 triệu bảng mỗi năm, nhiều hơn 100.000 bảng so với người tiền nhiệm của cô, Ross McEwan. Ảnh: Domenico Pugliese / RBS

Alison Rose sẽ là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một trong những ngân hàng lớn nhất của Anh sau khi Ngân hàng Hoàng gia Scotland bổ nhiệm bà làm giám đốc điều hành mới.

Người phụ nữ 49 tuổi này đã làm việc tại RBS được 27 năm và là phó giám đốc điều hành của NatWest Holdings, bộ phận ngân hàng thương mại và bán lẻ RBS. Bà Rose cũng điều hành hoạt động kinh doanh ngân hàng tư nhân và thương mại RBS, bao gồm cả Coutts.

Rose sẽ là người phụ nữ đầu tiên điều hành RBS và là nữ giám đốc điều hành đầu tiên của một trong bốn ngân hàng lớn của Anh - RBS, HSBC, Barclays và Lloyds. Bà sẽ được trả mức lương 1,1 triệu bảng cộng với 1,1 triệu bảng bằng cổ phiếu và 26.250 bảng cho các lợi ích khác, đưa mức lương cơ bản của bà lên hơn 2,2 triệu bảng mỗi năm.

Rose cũng sẽ đủ điều kiện nhận tiền thưởng hàng năm bằng cổ phiếu trị giá tới 175% tiền lương của bà và đóng góp lương hưu trị giá 110.000 bảng mỗi năm. Tiền lương của bà Rose cao hơn 100.000 bảng một năm so với McEwan, vì ông ấy đã không được tăng lương trong sáu năm qua.

RBS đã tìm kiếm một điều hành mới kể từ khi McEwan tuyên bố rời đi vào tháng Tư. Ngân hàng hỗ trợ người nộp thuế được báo cáo đã chọn Rose vào tháng trước và đang chờ phê duyệt của các nhà quản lý.

Bà Rose cũng sẽ cần hướng dẫn RBS trở lại quyền sở hữu tư nhân hoàn toàn theo kế hoạch của chính phủ để loại bỏ 62% cổ phần của người nộp thuế vào năm 2024. RBS đã được chính phủ bảo lãnh trong cuộc khủng hoảng tài chính để bảo vệ hệ thống rộng lớn hơn.

Bà Rose đã có những hoạt động để cải thiện triển vọng cho phụ nữ trong kinh doanh bằng cách đưa ra một đánh giá được ủy thác của Bộ Tài chính vào các rào cản đối với các doanh nhân nữ, được gọi là đánh giá Rose. Bà cũng đã xuất hiện ở phố Downing vào tháng trước để đưa ra một cam kết của các ngân hàng nhằm tăng tiền tài trợ cho các chủ doanh nghiệp nữ.


Theo Anh Quân - BNews / AFP

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Alexa-In-Hindi-On-A-Marketing-Poster.jpg

CEO&Tech - Amazon bổ sung tiếng Hindi vào trợ lý giọng nói Alexa

CEOBANK.VN - Alexa hiện đã nói ngôn ngữ phổ biến nhất của Ấn Độ, khi Amazon tìm kiếm những cách mới để tiếp cận hơn nửa tỷ người dùng tiềm năng ở nước này.

21-09-2019

0_im-107989.jpg

Bộ sưu tập nghệ thuật triệu đô của nhà sáng lập Parmalat Calisto Tanzi ở Milan

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Tranh Van Goghs, một bức của Monet và các bức tranh khác được sưu tập bởi người sáng lập Parmalat Calisto Tanzi sẽ được bán đấu giá ở Milan vào tháng 10.

20-09-2019

0_ceo-le-diep-kieu-trang-01.jpg

'Nữ tướng' Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet

Lê Diệp Kiều Trang - cựu Giám đốc Facebook Việt Nam vừa tuyên bố sẽ rời khỏi vị trí CEO Go-Viet chỉ sau chưa đầy nửa năm gắn bó.

19-09-2019

0_apple-01-960-720.jpg

CEO&Tech - Apple sẽ ra mắt Apple Watch Series 5 vào ngày 20 tháng 9

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Apple sẽ ra mắt Apple Watch Series 5 vào ngày 20 tháng 9. Nó có giá khởi điểm 400 USD và mang theo la bàn tích hợp, màn hình luôn bật và gọi khẩn cấp quốc tế cho Apple Watch,...

19-09-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY