Apple tuyển giám đốc kinh doanh ở Việt Nam để quyết giành lại thị phần

18-01-2019

Apple bất ngờ đăng tuyển vị trí giám đốc kinh doanh của hãng tại Việt Nam ngay tháng đầu năm 2019. Đây được xem là động thái rất rõ của hãng trong việc hướng đến các thị trường mới tại châu Á.

Apple tuyển giám đốc kinh doanh ở Việt Nam để quyết giành lại thị phần - Ảnh 1.

Apple đăng tuyển giám đốc kinh doanh tại Việt Nam

Những tháng cuối năm 2018 có lẽ là giai đoạn khó khăn nhất của Apple khi hai thị trường lớn ở châu Á đang sụt giảm mạnh, đó là Ấn Độ và Trung Quốc. Việc sụt giảm mạnh đến từ giá bán quá đắt đỏ và riêng thị trường Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi chiến tranh thương mại Trung - Mỹ, khiến người dùng quay lưng với iPhone và chuyển sang các sản phẩm nội địa.

Ngay những ngày đầu năm nay, CEO của hãng, Tim Cook đã gửi bức thư tới các cổ đông thừa nhận đang gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn tiếp tục kỳ vọng vào thị trường Mỹ, Canada, Hàn Quốc và một số quốc gia nằm trong liên minh châu Âu. Đặc biệt hơn, bức thư này cũng chia sẻ Apple đang kỳ vọng vào các thị trường mới như Mexico, Ba Lan, Malaysia và Việt Nam.

Động thái rõ nét nhất cho phát ngôn của hãng này khi nhắm đến thị trường mới như Việt Nam đó là việc đăng tuyển giám đốc kinh doanh mới từ hôm  qua, ngày 16/1/2019. Vị trí mới ở Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo nhóm kinh doanh của Apple ở Việt Nam, lên kế hoạch kinh doanh phù hợp với chiến lược của hãng trên toàn cầu cũng như quản lý các kênh phân phối. Công việc sẽ làm trực tiếp tại TPHCM.

Ở vị trí này, Apple yêu cầu các ứng viên phải hiểu biết sâu về lĩnh vực kinh doanh bán lẻ điện tử tiêu dùng, công nghệ cao tại Việt Nam. Ứng viên phải có kinh nghiệm lãnh đạo bán hàng đã được chứng minh trong môi trường điện tử tiêu dùng/ bán lẻ công nghệ cao… Đây là lần thứ 2 hãng này đăng tuyển vị trí kinh doanh tại thị trường Việt, trước đó là vào năm 2016.

Apple tuyển giám đốc kinh doanh ở Việt Nam để quyết giành lại thị phần - Ảnh 2.

Hiện tại, thị phần của Apple đang có sự sụt giảm khá nhiều trong năm qua tại Việt Nam. Tính riêng 3 quý đầu năm 2018, báo cáo GFK cho thấy, thị phần của Apple đã liên tục sụt giảm mạnh, từ 10,3% thị phần của tháng 1/2018, xuống 9,3% của tháng 2, xuống 9,0% của tháng 3 và đến tháng 9 thị phần của Apple tại Việt Nam chỉ còn 6,3%. Một con số đáng báo động cho hãng này khi thị phần liên tục sụt giảm và thực tế giảm gần một nửa thị phần.

Việc sụt giảm mạnh là do giá bán các thế hệ iPhone 2018 quá đắt đỏ. Các thế hệ iPhone gần đây có giá bán tăng đáng kể, từ hơn 29,9 triệu đồng dành cho mẫu iPhone X (tức hơn 1.000 USD). Đến các thế hệ XS và XS Max, cũng đạt ngưỡng từ 29,9 triệu đồng cho đến 33,9 triệu đồng, một mức giá bán không tưởng khi có thể đủ mua được một chiếc xe máy.


Theo Dân Trí Online

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_hua1.jpg

Bên trong khuôn viên mới của Huawei: Dịp hiếm có để nhìn thấy thành phố châu Âu thu nhỏ với hệ thống xe điện riêng

CEOBANK.VN - Huawei đã xây dựng một khuôn viên mới ở Đông Quan, được tạo thành từ 12 thị trấn, thành phố, đó là những khu vực có kiến ​​trúc được mô phỏng theo một số thành phố châu Âu. Có những thị...

17-01-2019

0_bogle__20170413095743_ZH.jpg

Jack Bogle, người sáng lập Vanguard Group và tạo ra quỹ chỉ số, qua đời ở tuổi 89

CEOBANK.VN - Jack Bogle được coi là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới. Ông là người sáng lập và CEO đã nghỉ hưu của Tập đoàn Vanguard, với 5,1 nghìn tỷ đô la tài sản thuộc quyền quản...

17-01-2019

0_00000-VuTienLoc_VULC.jpg

Chủ tịch VCCI: Kinh doanh thời 4.0 nhưng quản lý vẫn thủ công

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng, chúng ta vẫn dùng tư duy cũ để quản lý những mô hình kinh doanh mới. Kinh doanh thông minh nhưng quản lý nhà nước vẫn thủ công. Còn tình trạng khập khiễng trong tư...

17-01-2019

6070_xe-hoi.jpg

10 chiếc xe hấp dẫn nhất ra mắt tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ Detroit

CEOBANK.VN - Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ Detroit khai mạc vào Chủ nhật nhấn mạnh một số thay đổi lớn nhất của ngành trong những năm gần đây.

16-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY