Nhà sáng lập WEF: Các nhà lãnh đạo thế giới phải xác định cách tiếp cận 'toàn diện' với toàn cầu hóa tại Davos

19-01-2019

CEOBANK.VN - Chủ đề chính của cuộc họp Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm nay là "Toàn cầu hóa 4.0: Định hình một kiến ​​trúc mới trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư." Diễn đàn dự kiến ​​bắt đầu vào thứ ba ngày 22 tháng 1 và kết thúc vào thứ Sáu ngày 25 tháng 1.

Hội nghị thường niên năm 2019 của Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos nhằm tập trung vào việc định hình một kiến ​​trúc mới cho làn sóng toàn cầu hóa.

Khi hàng ngàn nhà lãnh đạo giàu có và quyền lực hướng đến Davos cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vào tuần tới, các nhà sáng lập tổ chức đã thúc giục các nguyên thủ quốc tế đưa ra cách tiếp cận toàn diện đối với toàn cầu hóa.

Chủ đề chính của cuộc họp WEF năm nay là "Toàn cầu hóa 4.0: Định hình một kiến ​​trúc mới trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư."

Diễn đàn dự kiến ​​bắt đầu vào thứ ba ngày 22 tháng 1 và kết thúc vào thứ Sáu ngày 25 tháng 1.

Trước sự tập hợp hàng năm của các nhà lãnh đạo kinh doanh, chính trị và văn hóa, Klaus Schwab, chủ tịch điều hành của WEF có trụ sở tại Geneva, nói với các phóng viên ở Davos: "Chúng tôi phải xác định một cách tiếp cận mới đối với toàn cầu hóa."

"Toàn cầu hóa tạo ra người chiến thắng và kẻ thua cuộc và có nhiều người chiến thắng hơn trong 24, 25, 30 năm qua - nhưng bây giờ chúng ta phải chăm sóc những người thua cuộc, sau khi những người này bị bỏ lại phía sau," ông Schw Schwab cho biết hôm thứ ba.

Người sáng lập và chủ tịch diễn đàn kinh tế thế giới Klaus Schwab. VCG / VCG via Getty Images

Trong nhiều thập kỷ, đã có sự đồng thuận mạnh mẽ rằng toàn cầu hóa giúp kích thích tăng trưởng tiền lương và tạo ra nhiều việc làm hơn - không chỉ cho các nước phát triển mà còn cho các quốc gia nghèo hơn trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một phản ứng dữ dội của chủ nghĩa dân túy chống lại toàn cầu hóa đã xuất hiện. Điều đó đã khiến nhiều người nói lên sự tức giận của họ khi họ thấy các công việc bị ảnh hưởng bởi tự động hóa, các ngành công nghiệp cũ biến mất và di cư phá vỡ trật tự đã được thiết lập.

"Vì vậy, nếu bạn nói về toàn cầu hóa 4.0, nó phải bao quát hơn, bền vững hơn và nó phải dựa nhiều hơn vào các nguyên tắc trung thành. Những gì chúng ta cần là một sự biến đổi hoặc tái hình thành toàn cầu hóa," ông Klaus Schwab nói.

"Trình bày lý do tại sao hệ thống nên được cải cách"

Diễn đàn đã công bố một báo cáo "Rủi ro toàn cầu" vào thứ 4, trong đó ghi nhận rằng các rủi ro toàn cầu đang gia tăng nhưng ý chí tập thể để giải quyết chúng dường như còn thiếu.

"Các cuộc thảo luận tại Davos diễn ra vào thời điểm then chốt, vì phản ứng chính trị đối với toàn cầu hóa đe dọa không chỉ nền kinh tế toàn cầu mà cả trật tự quốc tế tự do là nền tảng của mức độ thịnh vượng, tăng trưởng và an ninh sau chiến tranh chưa từng có." Brian Klaas, trợ lý giáo sư về chính trị toàn cầu tại Đại học College London, nói với CNBC qua email.

Cuộc họp WEF sắp diễn ra khi những người tham gia thị trường ngày càng lo ngại về triển vọng của nền kinh tế toàn cầu, liên kết sự chậm lại có thể xảy ra với các yếu tố như chiến tranh thương mại và Brexit.

Kể từ diễn đàn cuối cùng vào tháng 1 năm 2018, quan hệ thương mại và ngoại giao toàn cầu cũng như chính trị trong nước đã bị phá vỡ.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6097_liu-He-Luu-Hac-1095749884.jpg

Đức và Trung Quốc cam kết mở cửa thị trường, tăng cường hợp tác tài chính

CEOBANK.VN - Vào thứ 6 (18/1) , Đức và Trung Quốc đã ký các thỏa thuận để tăng cường phối hợp trong thị trường ngân hàng, tài chính và vốn, và cam kết sẽ mở rộng hơn nữa quan hệ kinh tế. Các thỏa...

19-01-2019

0_apple-111.jpg

Apple tuyển giám đốc kinh doanh ở Việt Nam để quyết giành lại thị phần

Apple bất ngờ đăng tuyển vị trí giám đốc kinh doanh của hãng tại Việt Nam ngay tháng đầu năm 2019. Đây được xem là động thái rất rõ của hãng trong việc hướng đến các thị trường mới tại châu Á.

18-01-2019

0_hua1.jpg

Bên trong khuôn viên mới của Huawei: Dịp hiếm có để nhìn thấy thành phố châu Âu thu nhỏ với hệ thống xe điện riêng

CEOBANK.VN - Huawei đã xây dựng một khuôn viên mới ở Đông Quan, được tạo thành từ 12 thị trấn, thành phố, đó là những khu vực có kiến ​​trúc được mô phỏng theo một số thành phố châu Âu. Có những thị...

17-01-2019

0_bogle__20170413095743_ZH.jpg

Jack Bogle, người sáng lập Vanguard Group và tạo ra quỹ chỉ số, qua đời ở tuổi 89

CEOBANK.VN - Jack Bogle được coi là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới. Ông là người sáng lập và CEO đã nghỉ hưu của Tập đoàn Vanguard, với 5,1 nghìn tỷ đô la tài sản thuộc quyền quản...

17-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY