EntoMilk: Cây kem hảo hạng được làm từ sữa ruồi đen

21-01-2020

CEOBANK.VN - Dưới ánh mặt trời Nam Phi bỏng rát, một cây kem có thể là một món ăn hấp dẫn. Kem thượng hạng của công ty sử dụng EntoMilk, một sản phẩm thay thế sữa được làm bằng cách trộn ấu trùng của một loài côn trùng nhiệt đới được gọi là ruồi đen.

Nhưng bạn sẽ có thể thưởng thức nó nếu bạn biết nó được làm từ bọ 'sữa?'

Gourmet Grubb, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Cape Town, hy vọng sẽ sử dụng kem để giới thiệu với công chúng ăn các loại côn trùng.

Kem thượng hạng của công ty sử dụng EntoMilk, một sản phẩm thay thế sữa được làm bằng cách trộn ấu trùng của một loài côn trùng nhiệt đới được gọi là ruồi đen.

Liên Hợp Quốc dự đoán rằng thế giới sẽ cần tăng gấp đôi sản lượng lương thực để nuôi sống dân số toàn cầu vào năm 2050 và từ lâu đã thúc đẩy nuôi côn trùng như một nguồn protein thay thế bền vững cho chăn nuôi truyền thống.

AI CŨNG THÍCH KEM

"Chúng tôi bắt đầu thay đổi cách nhìn nhận, sản xuất và sử dụng côn trùng trong ngành công nghiệp thực phẩm," Leah Bessa, người đồng sáng lập Gourmet Grubb năm 2017 cho biết.

Mặc dù hơn 1.900 loài côn trùng được ước tính sẽ được con người tiêu thụ trên toàn thế giới, nhưng côn trùng vẫn chưa đạt đến dòng chính của ẩm thực phương Tây.

Kem 'sữa' côn trùng được làm bằng các thành phần tự nhiên, chẳng hạn như mật ong thô, ca cao, gia vị và bơ đậu phộng hữu cơ.

"Chúng tôi đã đoán sản phẩm sẽ bị dội hàng, tuy nhiên mọi người đã vô cùng cởi mở ', Bessa nói với CNN.' Mọi người đều thích kem.'

Các hương vị kem bao gồm sô cô la, bơ đậu phộng và gia vị Giáng sinh. Theo Bessa, EntoMilk có 'undertone hơi đất' và mang đến cho kem 'hương vị kem đậm đà'.

Nhưng đó không chỉ là về hương vị - Bessa nói rằng kem côn trùng cũng có nhiều chất dinh dưỡng. Theo Gourmet Grubb EntoMilk có hàm lượng protein cao gấp năm lần so với sữa.

Theo Liên Hợp Quốc, người ta chấp nhận rộng rãi rằng côn trùng cung cấp các chất dinh dưỡng tương đương với thịt và cá.

'Côn trùng vốn đã rất giàu chất béo và protein và khoáng chất,' Bessa nói. 'Ruồi đen có hàm lượng protein và chất béo tương đương với thịt bò, và kẽm, sắt và canxi cao hơn nhiều so với thịt bò.'

EntoMilk cũng không có đường sữa và không chứa gluten, và không giống như sữa sữa, nó không chứa bất kỳ loại carbohydrate hay đường nào.

THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

"Chúng tôi quyết định tập trung vào một ngành công nghiệp [thực phẩm] chịu nhiều áp lực do các vấn đề liên quan đến phúc lợi động vật và môi trường ', Bessa nói.' Côn trùng không phải là những loại có cảm giác và chúng chỉ phát triển trong điều kiện chúng phát triển, vì vậy chúng phát triển, vì vậy các điều kiện canh tác phục vụ cho nhu cầu phúc lợi động vật của nó.

EntoMilk là một sản phẩm thay thế sữa làm từ côn trùng. Nó có đầy đủ chất dinh dưỡng và thân thiện với môi trường đối với trang trại và sản xuất.

EntoMilk sản xuất nhiều nước và năng lượng hiệu quả hơn bất kỳ sản phẩm sữa thay thay thế sữa.

'Côn trùng cần rất ít nước, thức ăn và không gian để phát triển', Bessa giải thích. 'Chúng cũng sản xuất ít / không có khí nhà kính so với chăn nuôi truyền thống.'

Bởi vì côn trùng có thể được nuôi trong nhà trong những môi trường nhỏ, có kiểm soát, chúng có thể được nuôi ở các khu vực thành thị, làm giảm tác động của việc vận chuyển sữa đến thành phố. Điều đó cũng có nghĩa là chúng ít có nguy cơ bị tác động bởi các kiểu khí hậu bên ngoài, điều này sẽ ảnh hưởng đến gia súc và cây trồng.

Cũng có tiềm năng cho việc nuôi côn trùng để giảm chất thải.

NGUỒN THỰC PHẨM TƯƠNG LAI?

Hiện tại, kem của Gourmet Grubb chỉ được phân phối ở Nam Phi, nhưng thị trường côn trùng ăn được toàn cầu được dự đoán sẽ đạt 1,2 tỷ đô la vào năm 2023.

Cũng như kem, Gourmet Grubb cũng phát triển các món ăn ngon. Đây là khoai tây chiên làm bằng bột giun mopani.

Tháng trước, Gourmet Grubb cũng đã mở một cửa hàng mô hình popup, bao gồm các món ăn côn trùng thơm ngon như mì ống côn trùng, bánh sừng bò ấu trùng đậu xanh và món hummus giun mopani, để phục vụ cùng với kem.

"Chúng ta cần tìm giải pháp thay thế để có thể duy trì dân số ngày càng tăng và tạo ra một hệ thống canh tác bền vững và thân thiện với môi trường ', Bessa nói.


Benjamin Kang - CEOBANK.VN | VIETKINGS

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_an-do.jpg

Nhiều lý do khiến IMF lo lắng về nền kinh tế toàn cầu

CEOBANK.VN - Nền kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm nay - nhưng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lại ít lạc quan hơn về sự phục hồi so với vài tháng trước.

21-01-2020

0_IMF_original.jpg

Điểm danh những nhân vật quan trọng xuất hiện tại WEF Davos 2020

Lãnh đạo doanh nghiệp và chính trị gia trên khắp thế giới đang tề tựu để tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ) trong tuần này. 2020 đánh dấu kỉ niệm 50 năm sự kiện ở dãy Alps...

21-01-2020

0_roh-t-samsung.jpg

Samsung bổ nhiệm giám đốc mảng di động mới khi chip Huawei mất thị phần

CEOBANK.VN - Trong thứ 2, Samsung Electronics Co Ltd đã chỉ định chủ tịch trẻ nhất của mình làm giám đốc điện thoại thông minh mới của mình khi công ty tìm cách bảo vệ vị trí dẫn đầu của mình trên thị

20-01-2020

0_IMG_8961.JPG

Vượt qua 236 trường, Đại học Cửu Long sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời có công suất lớn nhất trong khuôn viên một trường đại học

Nhà máy điện mặt trời được xây dựng trên diện tích 15.000 m2, trong khu thực hành và thí nghiệm của nhà trường. Trong đó, có trạm điều hành 600m2, diện tích còn lại bố trí cho giàn hệ thống 2.604 tấm...

19-01-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY