Nhà điều hành mới của Nissan từ chức sau vài tuần đảm nhận vai trò

25-12-2019

CEOBANK.VN - Giám đốc điều hành được giao nhiệm vụ dẫn đầu sự phục hồi tại Nissan Motor Co Ltd cho biết ông đã quyết định từ chức chỉ vài tuần trong công việc mới của mình, một động thái có thể phá vỡ sự thúc đẩy của nhà sản xuất ô tô để đẩy lùi vụ bê bối và giảm doanh số.

Nhà điều hành và phó COO của Nissan Motor Jun Seki phát biểu trong cuộc họp báo tại trụ sở của Nissan Motor ở Yokohama, Nhật Bản, ngày 2 tháng 12 năm 2019. Ảnh: REUTERS / Kim Kyung-Hoon

Jun Seki, phó giám đốc điều hành của Nissan, đồng thời là cựu ứng cử viên cho giám đốc điều hành, nói với Reuters rằng ông sẽ rời khỏi để trở thành chủ tịch của Nidec Corp, một nhà sản xuất linh kiện ô tô và động cơ chính xác có trụ sở tại Kyoto.

Ông có thể sẽ rời công ty vào tháng 1 sau ba thập kỷ tại Nissan, bao gồm cả một hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc.

"Tôi yêu Nissan và tôi cảm thấy tồi tệ khi bỏ dở công việc chưa hoàn thành, nhưng tôi đã 58 tuổi và đây là một đề nghị mà tôi không thể từ chối. Nó có lẽ là cơ hội cuối cùng của tôi để lãnh đạo một công ty," ông nói trong một phỏng vấn ngắn.

"Nó không phải là về tiền. Trên thực tế, tôi sẽ có một cú hích tài chính vì Nissan trả tiền cho chúng tôi tốt," ông Seki cho biết.

 Tìm cách đẩy lùi sự tốn kém mở rộng dưới thời chủ tịch bị lật đổ Carlos Ghosn, Nissan đã bắt tay vào kế hoạch phục hồi trên diện rộng.

Kế hoạch đó, bắt đầu vào tháng Tư, hiện đang trên đà tạo ra một khoản giảm chi phí vài trăm tỷ yên và tăng hiệu quả hoạt động vào năm đến tháng 3 năm 2022. Một trăm tỷ yên tương đương với 915 triệu đô la.

Thêm vào những lo ngại về sự gián đoạn giữa ban lãnh đạo cấp cao của Nissan, các nguồn tin cho biết Seki, Giám đốc điều hành Ashwani Gupta và Giám đốc điều hành Makoto Uchida cho đến nay đã thất bại trong việc thành lập một nhóm sau khi được nêu tên trong các bài đăng của họ vào tháng 10.

Sự từ chức của Seki có thể làm phức tạp thêm mối quan hệ của Nissan với các cổ đông hàng đầu của Renault SA. Seki gần đây đã làm việc ở Paris được một năm và được xem là tương đối gần gũi với hãng xe Pháp.

Khi được hỏi liệu ông có rời Nissan vì anh được giao cho vai trò giám đốc điều hành, Seki nói rằng điều đó không phải và không nêu chi tiết.

Ông và Uchida, gần đây nhất là người đứng đầu doanh nghiệp Trung Quốc, đã được coi là ứng cử viên hàng đầu cho công việc CEO.

Nissan đã bị chấn động mạnh mẽ trong năm ngoái, đầu tiên với sự sụp đổ của nhà lãnh đạo dài hạn Ghosn, người hiện đang chờ phiên tòa xét xử về các cáo buộc sai trái tài chính mà ông đã bác bỏ. Cựu giám đốc điều hành Hiroto Saikawa sau đó rời đi vào tháng 9.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN | VIETKINGS

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_boeing-960x0.jpg

Boeing sa thải CEO Dennis Muilenburg, khi công ty phải vật lộn với cuộc khủng hoảng 737 Max

CEOBANK.VN | Boeing cho biết họ đã sa thải CEO Dennis Muilenburg, có hiệu lực ngay lập tức. Chủ tịch David Calhoun sẽ trở thành Giám đốc điều hành của nhà sản xuất vào tháng 1. Công ty đã phải vật lộn

24-12-2019

0_sao-hoa-china-space.jpg

Reuters: Trung Quốc thử nghiệm thành công cho nhiệm vụ thám hiểm sao Hỏa đầu tiên vào năm 2020

CEOBANK.VN - Vào giữa tháng 11 qua, Trung Quốc đã hoàn thành thành công cuộc thử nghiệm hạ cánh quan trọng ở phía bắc tỉnh Hà Bắc trước nhiệm vụ thám hiểm không người lái lịch sử tới Sao Hỏa vào năm...

19-12-2019

0_3d-printed-home-mexico.jpg

Khu phố in 3D đầu tiên trên thế giới đang được xây dựng ở Mexico

CEOBANK.VN - Một máy in 3D khổng lồ đã xây dựng hai ngôi nhà ở một vùng nông thôn nghèo nàn của Mexico vào tuần trước, cùng khám phá bên trong những gì sẽ là khu phố in 3D đầu tiên trên thế giới. Khu...

13-12-2019

0_may-bay-2000.jpg

Thử nghiệm thành công máy bay thương mại bằng điện hoàn toàn 'đầu tiên trên thế giới'

CEOBANK.VN - Một chiếc máy bay thương mại hoàn toàn bằng điện đầu tiên đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm ở Canada, mở ra một chương mới cho ngành hàng không. Chuyến bay thử nghiệm kéo dài 15 phút...

12-12-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY