CEO SK Telecom: 'Kính thực tế tăng cường thay thế điện thoại thông minh, máy tính xách tay trong kỷ nguyên 5G'

27-02-2019

CEOBANK.VN - Việc áp dụng AR sẽ mở rộng sang các dịch vụ điều trị y tế, quốc phòng và giáo dục từ xa, sẽ thay đổi toàn bộ ngành trong vòng 5 đến 10 năm.

Giám đốc điều hành SK Telecom Park Jung-ho phát biểu tại một cuộc họp báo với các phóng viên Hàn Quốc tại khách sạn Miramar Barcelona, ​​thứ Hai.

Kính thực tế tăng cường (AR) sẽ thay thế điện thoại thông minh và máy tính xách tay khi dịch vụ mạng thế hệ thứ năm (5G) được thương mại hóa hoàn toàn, Giám đốc điều hành SK Telecom Park Jung-ho cho biết hôm thứ 2 (giờ địa phương), thông báo tầm nhìn của ông về công ty mở ra một 'kỷ nguyên siêu thực' thông qua các liên minh và hợp tác với các đối tác khác nhau.

Ông đã đưa ra những nhận xét trong một cuộc họp báo bên lề Hội nghị Thế giới Di động (MWC) 2019 tại Barcelona.

Theo khái niệm thời đại siêu thực mới, SK Telecom sẽ trở thành một công ty dịch vụ và CNTT toàn diện vượt ra ngoài một nhà mạng di động, ông nói.

'5G sẽ tích hợp điện thoại thông minh và máy tính xách tay, và cuối cùng thay thế chúng', ông Park nói. 'Bằng cách đeo kính AR, người dùng sẽ có thể xem các kích cỡ TV khác nhau và nghe bình luận về các trò chơi thể thao và xem dữ liệu liên quan trong thời gian thực tại các sân vận động thể thao trong một đến hai năm.'

Trước khi kết thúc, công ty viễn thông có kế hoạch thiết lập quan hệ đối tác độc quyền với các công ty toàn cầu khác nhau, như Magic Leap và Niantic.

Magic Leap là một công ty hàng đầu chuyên về kính AR. SK Telecom sẽ độc quyền sử dụng kính AR của Magic Leap cho các dịch vụ liên quan, Park cho biết, lưu ý rằng chip 5G sẽ được gắn vào kính trong tương lai, cho phép người dùng xem TV và mua sắm cũng như tham quan các bảo tàng ở nước ngoài thông qua màn hình AR. 

Thông qua hợp tác được hình dung với Niantic, vốn nổi tiếng với các trò chơi AR, công ty Hàn Quốc sẽ cung cấp cho người dùng một môi trường trò chơi AR khác biệt.

'Việc áp dụng AR sẽ mở rộng sang các dịch vụ điều trị y tế, quốc phòng và giáo dục từ xa, sẽ thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp trong vòng 5 đến 10 năm nữa', ông nói.

 Quang cảnh gian hàng SK Telecom tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) tại Barcelona 2019.
 

Trong MWC, SK Telecom đã trình diễn hệ thống nâng cấp phương tiện thông minh nhân tạo, Supernova, được thiết kế để giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao độ chính xác của quy trình sản xuất.

Park cho biết hệ thống Supernova hiện đang được sử dụng bởi nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới, SK hynix, kiểm tra hình ảnh của các tấm wafer tại nhà máy chip bộ nhớ và cải thiện quy trình đánh giá chất lượng của nhà máy. 

Các dịch vụ 5G cao cấp đang được mở rộng sang các ngành công nghiệp phân phối và tài chính ngoài sản xuất, Park cho biết, hứa sẽ chuyển đổi các ngành công nghiệp của Hàn Quốc thành 'các ngành công nghiệp thông minh'. 

Ông nói thêm công ty của mình đang tiến vào kinh doanh bảo mật cũng như thông qua sự hội tụ với công nghệ 5G, lưu ý rằng ADT Caps, được SK Telecom mua lại vào tháng 10, sẽ tạo ra một thị trường hội tụ bảo mật mới.


B.O.T - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_trump-001.jpg

Nhà Trắng: Tổng thống Trump cam kết đạt được hòa bình cho mọi người

CEOBANK.VN - Trước cuộc gặp thượng đỉnh hai ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố rằng Trump hoàn toàn cam kết...

27-02-2019

6272_tan-a-dai-thanh.JPG

Tập đoàn Tân Á Đại Thành xác lập Kỷ lục sản phẩm có số lượng tiêu thụ nhiều nhất Việt Nam

(KỶ LỤC - VIETKINGS) - Ngày 24/02/2019, tại Trung tâm Hội nghị Adora Center Hoàng Văn Thụ (TP.HCM) diễn ra sự kiện Hội nghị kh��ch hàng Hái Lộc đầu Xuân 2019 của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Trong sự...

27-02-2019

0_kim-trump.jpg

Kim, Trump đã đến Hà Nội để tham dự hội nghị thượng đỉnh lần 2

CEOBANK.VN - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào thứ ba, trước hội nghị thượng đỉnh thứ hai của họ dự kiến ​​vào hôm nay và ngày

27-02-2019

0_vu-tien-loc-vcci-001.jpg

Chủ tịch VCCI Việt Nam: Nghệ An cần phải có chiến lược phát triển kinh tế tư nhân

Đặt vấn đề Nghệ An là tỉnh đông dân, số lượng lao động chuyển dịch từ khu vực nông nghiệp sang nhiều thì việc làm sẽ tạo ra ở đâu nếu không phải là ở doanh nghiệp tư nhân - TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch...

26-02-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY