CEO Tim Cook làm cố vấn kinh tế tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc

25-10-2019

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã được bổ nhiệm làm chủ tịch hội đồng cố vấn cho trường kinh tế của Đại học Thanh Hoa tại Bắc Kinh. Theo trường này, Tim Cook đã được bầu vào vào vị trí luân phiên ba năm, có hiệu lực tức thì.

CEO Tim Cook của Apple. Getty / Justin Sullivan

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã đảm nhận vai trò cố vấn tại một trường đại học hàng đầu Trung Quốc, tại thời điểm công ty của ông đang bị kiểm tra gắt gao.

Đại học Thanh Hoa của Bắc Kinh tuyên bố rằng Tim Cook đã trở thành chủ tịch hội đồng cố vấn cho trường kinh tế và quản lý, và sẽ giữ vai trò này trong ba năm tới.

Một thông cáo báo chí của Đại học Thanh Hoa cho biết:

'Chủ tịch mới của Hội đồng tư vấn, CEO Tim Cook của Apple cho biết trong bài phát biểu của mình, ông sẽ cùng cam kết trong ba năm tới để làm việc với tất cả các thành viên để thúc đẩy sự phát triển của viện để xây dựng một trường học đẳng cấp thế giới về Kinh tế và quản lý."

Tim Cook được bổ nhiệm làm chủ tịch cố vấn kinh tế  của trường kinh doanh hàng đầu Trung Quốc.

Tim Cook không phải là CEO duy nhất của Thung lũng Silicon trong hội đồng quản trị của trường kinh tế. Danh sách các thành viên hội đồng tư vấn của nó bao gồm CEO Facebook Mark Zuckerberg và CEO Satya Nadella của Microsoft. Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon và Jack Ma, người sáng lập của Alibaba cũng được liệt kê là thành viên. Theo South China Morning Post, tư cách thành viên hội đồng quản trị cho phép các nhà điều hành phương Tây tiếp cận với các doanh nhân và chính trị gia có ảnh hưởng của Trung Quốc.

Tim Cook đã nhận được những lời chỉ trích về quyết định của mình hồi đầu tháng này khi gỡ bỏ khỏi App Store một ứng dụng có tên HKMap.live, cho phép người biểu tình ở Hồng Kông theo dõi các hoạt động của cảnh sát trong thành phố. Các nhà phát triển ứng dụng chỉ trích quyết định này là kiểm duyệt chính trị, nhưng Tim Cook cho biết ứng dụng này cho phép người biểu tình vi phạm luật pháp.


Duy Khang - CEOBANK.VN | BI

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-walmart-2018.jpg

5 bài học của CEO Doug McMillon tại Walmart

CEOBANK.VN - Doug McMillon đã là CEO của Walmart trong 5 năm. Dưới đây là 5 bài học anh ấy đã học được trong thời gian đó. Ông đã chia sẻ những bài học kinh nghiệp trong thư hàng năm của công ty gửi...

25-10-2019

0_ceo-walmart-douglas-mcmillon.jpg

Top 10 CEO có ảnh hưởng nhất thế giới: Giám đốc điều hành của Walmart xếp hạng nhất

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Tạp chí CEOWORLD xếp hạng toàn cầu của các giám đốc điều hành tốt nhất năm 2019 đã đo lường hơn 1.200 CEO trên 96 quốc gia.

24-10-2019

0_ce-adam-3c1f2c.jpg

Gần 1.200 CEO mất chức trong 3 quý của năm 2019

Theo Business Insider, số CEO đã mất chức cao hơn cả con số đỉnh điểm trước đó trong thời kỳ khủng hoảng tài chính năm 2008.

24-10-2019

0_nike-im-119621.jpg

Hãng Nike bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới

Tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất các mặt hàng thể thao danh tiếng Nike của Mỹ đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành (CEO) mới tiếp quản vị trí của ông Mark Parker.

23-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY