CEO Tim Cook mong Trung Quốc không trả đũa Apple

07-06-2019

Một số nhà phân tích đã đưa ra các ý kiến về khả năng chính phủ Trung Quốc sẽ đáp lại hành động của Mỹ gần đây bằng cách cấm các thiết bị của Apple, điều mà CEO công ty không hề mong muốn.

Cook tin tưởng vào mối quan hệ tốt giữa Apple và Trung Quốc /// Ảnh: AFP
Cook tin tưởng vào mối quan hệ tốt giữa Apple và Trung Quốc. ẢNH: AFP
 
 
Theo PhoneArena, sau khi Huawei bị đặt vào danh sách đen thương mại của Mỹ, đã có những câu hỏi về việc liệu Trung Quốc có trả đũa các công ty Mỹ hay không, đặc biệt sau khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ sớm đưa ra danh sách đen các công ty và tổ chức, cá nhân “có nguy hại cho Trung Quốc”. Danh sách này được cho là bao gồm những cái tên như Google, Qualcomm, ARM Holdings… và thậm chí cả Apple.

 Dẫu vậy, trong bài phát biểu của CEO Tim Cook với CBS News, ông tin rằng Apple sẽ không nằm trong danh sách như vậy. Ông nói rằng Apple đã ở Trung Quốc trong nhiều năm và nhận thấy có mức độ tôn trọng lành mạnh cho cả hai bên. Cook nói với CBS News rằng mặc dù mình lạc quan về vấn đề nhưng vẫn có khả năng công ty ông bị Trung Quốc nhắm đến.

Bên cạnh sự tôn trọng được trích dẫn bởi giám đốc điều hành của Apple, chính phủ Trung Quốc phải biết rằng bất kỳ lệnh cấm nào đối với Apple sẽ làm tổn hại đến đất nước này nhiều hơn. Đó là bởi vì thiết bị được lắp ráp tại các nhà máy ở Trung Quốc với hầu hết nhân viên Trung Quốc đang làm việc.

Lệnh cấm Apple tại một trong những thị trường quan trọng nhất của công ty chắc chắn sẽ dẫn đến việc cắt giảm sản lượng và sa thải công nhân nhà máy ở Trung Quốc.


Theo Thành Luân - Thanh Nien Online

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_jeff-bezos-vs-washington.jpg

3 CEO 'thần tượng' của ông chủ Amazon

Theo Bloomberg Billionaire Index, Jeff Bezos - người sáng lập, CEO của hãng thương mại điện tử Amazon, hiện sở hữu tài sản trị giá 111 tỷ USD. Dù là người giàu nhất hành tinh, ông chủ Amazon vẫn có...

07-06-2019

0_CHO-10332666.jpg

Hàn Quốc: KCGI phản đối việc kế thừa ngôi chủ tịch Tập đoàn Hanjin của Cho Won-tae từ cha

CEOBANK.VN - Cho Won-tae, chủ tịch của Korean Air Lines, là người tiếp theo sẽ tiếp quản Tập đoàn Hanjin, nhưng các nhà đầu tư hoạt động đang cố gắng ngăn chặn truyền thống thừa kế này.

06-06-2019

0_KLF-03298.jpg

Sếp KLF và Nông dược HAI làm Phó Tổng Giám đốc FLC AMD

Tân Phó Tổng Giám đốc thường trực của FLC AMD hiện đang là Tổng Giám đốc của Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF và Phó TGĐ của Nông dược HAI. Cả AMD, KLF và HAI đều là những doanh nghiệp có quan hệ mật...

06-06-2019

0_dinhanhhuan.jpg

Ông Đinh Anh Huân không còn là CEO Seedcom, người thay thế là sếp cũ của VNG

Ông Đinh Anh Huân do đang tìm hiểu mở rộng thị trường sang Úc nên ngôi vị CEO của Seedcom được uỷ thác cho một người khác để liên tục sâu sát với công việc tại Việt Nam hơn. Ông Huân vẫn giữ chức vụ...

05-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY