Chủ tịch VCCI đề xuất lập m��ng lưới khởi nghiệp khu vực GMS

02-04-2018

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc đề xuất nghiên cứu triển khai chương trình kết nối hệ thống cáp quang siêu tốc, dỡ bỏ phí điện thoại roaming, thành lập hiệp hội hợp tác xử lý các vấn đề về an ninh mạng giữa các quốc gia GMS.

Chủ tịch VCCI đề xuất lập mạng lưới khởi nghiệp khu vực GMS

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Phát biểu tại Diễn đàn thượng đỉnh kinh doanh GMS, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, dù đã đạt được nhiều thành tựu nhưng khu vực GMS vẫn đang là vùng trũng của sự phát triển trong tương quan so sánh với ASEAN, châu Á và thế giới, xét cả trên bình diện GDP trên đầu người, kết cấu hạ tầng, khả năng công nghệ, tài chính và chất lượng nguồn nhân lực...

Tuy nhiên, Chủ tịch VCCI cho rằng với vị trí địa kinh tế, địa chính trị quan trọng; nguồn tài nguyên và nhân lực dồi dào; công cuộc cải cách và hội nhập đang diễn ra sâu rộng dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tràn tới, GMS có lợi thế phát triển trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch và có thể trở thành công xưởng mới của nền kinh tế thế giới.

Để có thể đạt được điều này, ông Lộc khuyến nghị các nền kinh tế GMS cần nâng cao chất lượng thể chế và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp bằng việc vươn tới chuẩn mực quốc tế để có thể kết nối vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

“Động lực của sự phát triển trong khu vực GMS trong thời gian tới sẽ phải là tinh thần khởi nghiệp, là sự phát triển của khu vực doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, khu vực doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ”, lãnh đạo VCCI nhấn mạnh.

Do đó, sau đề xuất về việc thiết lập mạng lưới doanh nhân trẻ GMS của Cambodia, VCCI cũng đề xuất thành lập mạng lưới doanh nhân nữ GMS và mạng lưới khởi nghiệp GMS.

“Tôi hy vọng cùng với những sáng kiến, chương trình, dự án để thúc đẩy kết nối khu vực, thuận lợi hóa thương mại đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, mạng lưới các cộng đồng doanh nghiệp sẽ nhân lên sức mạnh của GMS trong những nỗ lực hội nhập và phát triển”, ông Lộc nói.

Đặc biệt tại hội nghị, Chủ tịch VCCI cũng đề xuất nghiên cứu triển khai chương trình kết nối hệ thống cáp quang siêu tốc, dỡ bỏ phí điện thoại roaming, thành lập hiệp hội hợp tác xử lý các vấn đề về an ninh mạng giữa các quốc gia khu vực GMS.

Ông Lộc cho rằng nếu sáng kiến này được thực hiện sẽ tạo một nền tảng kết nối để có thể đi tắt, đón đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các nền kinh tế GMS.


Theo The Leader

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

Các tin khác

0_4_msql.jpg

Những sản phẩm “độc, lạ” tại Vietbuild Hà Nội 2018

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người tiêu dùng, tại Vietbuild Hà Nội 2018 xuất hiện nhiều sản phẩm nội thất mới lạ, độc đáo.

02-04-2018

0_nguyen-dinh-thang.jpg

Ông Nguyễn Đình Thắng được bầu làm Chủ tịch LienVietPostBank

Dù không còn làm Chủ tịch LienVietPostBank nhưng ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết "không bao giờ rời bỏ Liên Việt", nếu giá cổ phiếu LPB xuống ông sẽ tiếp tục mua vào.

02-04-2018

0_HIEU8590_Copy.jpg

Toàn văn Tuyên bố chung GMS-6: 'Phát huy 25 năm hợp tác: Xây dựng GMS bền vững, hội nhập và thịnh vượng'

CEOBANK trân trọng đăng toàn văn Tuyên bố chung "Phát huy 25 năm hợp tác: Xây dựng GMS bền vững, hội nhập và thịnh vượng” được ký kết ngày 31.3 tại Hà Nội nhân Hội nghị Thượng đỉnh Tiểu vùng Mekong mở

02-04-2018

0_Thu-Tuong1.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh 5 nội dung hợp tác lớn GMS cần chú trọng

Phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh GMS-6 diễn ra sáng 31.3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại phiên họp.

01-04-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILIES