Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Xây dựng Chính phủ kiến tạo, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển

14-01-2018

Qua việc tổ chức và các kết quả đạt được của APEC 2017, Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét với bạn bè quốc tế. Điều quan trọng hơn là tâm thế sức thu hút của Việt Nam. Trong vòng 2-3 năm tới, việc phát huy các hiệu ứng đạt được, đẩy mạnh sự cải cách sẽ phát huy sự đột phá theo tinh thần Chính phủ kiến tạo, hành động, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch CEO Summit 2017 nhấn mạnh điều này tại buổi tổng kết hoạt động APEC 2017 của VCCI.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc
 
Bạn bè đánh giá cao năng lực tổ chức của Việt Nam

Theo ông Vũ Tiến Lộc, Việt Nam đã tham dự các hoạt động của APEC và ABAC với tâm thế mới. Các diễn đàn do VCCI đăng cai tổ chức đã mang đến nhiều cơ hội hợp tác đầu tư cho cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao vị thế cho đất nước.

Năm APEC Việt Nam 2017 đã thành công rực rỡ, toàn diện cả trên phương diện song phương và đa phương. Đặc biệt, với sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp đến từ các nền kinh tế lớn trên thế giới, VCCI đã tiến hành nhiều cuộc xúc tiến, phỏng vấn, đối thoại để doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm cũng như thúc đẩy cơ hội hợp tác với các tập đoàn lớn.
Chuỗi các diễn đàn lớn do VCCI tổ chức như: CEO Summit, Diễn đàn Khởi nghiệp APEC, Diễn đàn Doanh nhân nữ APEC... đã quảng bá tiềm năng, cơ hội mới về phát triển kinh tế, thương mại.

Cùng với đó, việc tổ chức thành công Diễn đàn Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (Vietnam Business Summit-VBS) với chủ đề "Việt Nam-Đối tác kinh doanh tin cậy", đã thu hút hơn 2.000 doanh nghiệp tham gia, trong đó có 850 doanh nghiệp Việt Nam và hơn một nghìn doanh nghiệp nước ngoài, đã tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực với môi trường đầu tư trong nước.

Ông Vũ Tiến Lộc khẳng định các hoạt động của năm APEC đã đạt được tiêu chí đặt người dân ở vị trí trung tâm, doanh nghiệp giữ vai trò động lực, thương mại tự do công bằng.

Thông điệp phát đi từ các diễn đàn của doanh nghiệp tại APEC vẫn là ủng hộ một nền thương mại tự do và công bằng. Trên tâm thế thành công của APEC, trong đó, đại diện VCCI cam kết sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối tích cực cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Cảm hứng mới và thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp
 

Các đại biểu tham dự APEC CEO Summit 2017 chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tich nước Việt Nam Trần Đại Quang.

 

APEC 2017 mang lại nhiều cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp, nhưng bối cảnh kinh tế thế giới sắp tới vẫn nhiều diễn biến khó lường.

Việc doanh nghiệp Việt Nam tích cực đóng góp vào quá trình tổ chức thông qua tài trợ cho sự kiện cũng như tham gia phát biểu tại các phiên thảo luận được đánh giá rất cao. Các gặp, xúc tiến giữa đại diện Chính phủ và lãnh đạo doanh nghiệp, hỗ trợ tiếp xúc doanh nghiệp quốc tế cũng được đánh giá là đạt hiệu quả cao.

Con đường ra thế giới đã được rộng mở, nhưng việc tận dụng các cơ hội và đối mặt với thách thức trong khoảng thời gian hậu APEC mới là điều quan trọng và việc này khó hơn nhiều.
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Cố vấn cấp cao Ban Thư ký APEC 2017 cho rằng, thời gian tới, sẽ có 4 nhân tố tác động lớn đối với đất nước, với hội nhập kinh tế quốc tế mà cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cần chú ý. 

Đó là việc hoàn tất các cam kết kinh tế phi thị trường với WTO vào 31/12/2018; hội nhập kinh tế và ASEAN; thúc đẩy thực thi các hiệp định thương mại tự do (FTA) của ASEAN với Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản; tiếp tục Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), FTA Việt Nam-EU  (EVFTA).

Bà Nguyễn Nguyệt Nga khuyến nghị VCCI cần tham gia tích cực trong việc thúc đẩy những sáng kiến được đưa ra là mạng lưới khởi nghiệp và mạng lưới doanh nhân nữ APEC để khẳng định vai trò dẫn dắt và sáng tạo của Việt Nam.


Theo Báo Chính Phủ

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_1_571432.jpg

COO Facebook Sheryl Sandberg và CEO Twitter rời khỏi hội đồng quản trị

CEO của Twitter và COO của Facebook sẽ rời khỏi Hội đồng quản trị Disney do bất đồng về đường hướng phát triển của hãng. Disney gần đây đang khởi động để tung ra dịch vụ truyền nội dung trực tuyến...

14-01-2018

0_sony-xperia-xa2-ultra-2.jpg

10 sản phẩm ấn tượng nhất tại Triển lãm CES 2018 trong ngày đầu tiên

Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES 2018 vừa mới được khai mạc và vẫn như mọi năm, đây là địa điểm quy tụ nhiều sản phẩm độc đáo bậc nhất lần đầu tiên được xuất hiện trước công chúng.

13-01-2018

0_thao2.jpg

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đang chuẩn bị cho cuộc ‘chơi lớn’ tại PV OIL?

Tập đoàn Sovico của vợ chồng bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong 2 tổ chức trong nước có mặt trong danh sách những tổ chức muốn trở thành cổ đông chiến lược PV Oil.

13-01-2018

0_nguyen-xuan-phuc.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tăng trưởng kinh tế không phải là cuộc đua nước rút

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đặt vấn đề tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018 chiều ngày 11/1/2018, rằng Việt Nam làm thế nào để vừa tăng trưởng nhanh và bền vững.

11-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY