Chung kết Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019 chính thức được khai mạc

19-10-2019

CEOBANK.VN - Đây là cuộc thi trí nhớ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, theo mô hình và thể thức quốc tế. Cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh các tuyển thủ có trí nhớ siêu đẳng, thông qua các phương pháp rèn luyện não bộ thông minh.

Ban tổ chức giải đấu Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019.

Vào chiều ngày 19/10, Tổ chức Trí nhớ Việt Nam, Trung tâm đào tạo Tâm Trí Lực đã tổ chức lễ khai mạc chung kết cuộc thi siêu trí nhớ quốc gia năm 2019.

Đây là cuộc thi trí nhớ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, theo mô hình và thể thức quốc tế. Cuộc thi được Kỷ lục gia thế giới, Chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Việt Nam Nguyễn Phùng Phong mang về Việt Nam sau 5 năm ấp ủ ước mơ và vun đắp.

Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong, Chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Việt Nam.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh các tuyển thủ có trí nhớ siêu đẳng, thông qua các phương pháp rèn luyện não bộ thông minh. Cuộc thi cũng là cơ sở tuyển chọn các tuyển thủ có đầy đủ năng lực tư duy và đạo đức để tham dự các cuộc thi siêu trí nhớ trên thế giới.

Chung kết cuộc thi chính thức có sự hiện diện của các trọng tài quốc tế như ông Dominic O'Brien, bậc thầy Siêu trí nhớ hàng đầu thế giới, trưởng ban đạo đức cuộc thi; ông Lester He, trưởng ban trọng tài Siêu Trí Nhớ khu vực châu Á - Thái Bình Dương và John Graham, đương kiêm vô địch Siêu trí nhớ Hoa Kỳ (năm 2018).

Ông Lester He, trưởng ban trọng tài Siêu Trí Nhớ khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tại sự kiện, trưởng ban đạo đức cuộc thi Dominic O’Brien đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức giải đấu tại Việt Nam với khả năng sáng tạo bất ngờ. Ông hy vọng với cách thức tổ chức chuyên nghiệp và tận tâm, Việt Nam có thể đăng cai tổ chức Giải đấu Siêu trí nhớ thế giới vào năm 2021.

Ông Dominic O'Brien.

Trong lần đầu tiên đến Việt Nam, Ông Lester He, trưởng ban trọng tài siêu trí nhớ khu vực châu á thái bình dương, đã bất ngờ trước sự chuyên nghiệp đến từ ban trọng tài giải đấu, và quy mô hơn 80 tuyển thủ thi đấu trong mùa giải quốc gia đầu tiên tại Việt Nam.

TS. Thang Văn Phúc, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ,  Chủ tịch trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam.

Lễ khai mạc còn có sự hiện diện của Tiến sĩ Thang Văn Phúc, Chủ tịch trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam; GS.VS. Hoàng Quang Thuận, Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Ông Lê Trần Trường An, Tổng giám đốc tổ chức Kỷ lục Việt Nam, cùng đông đảo các nhà tài trợ và tuyển thủ.

Các tuyển thủ ở mọi lứa tuổi tham gia tuyên thệ trước giải đấu. Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings

Chung kết cuộc thi diễn ra trong ngày 20/10 tại Trung tâm Hội nghị 272, Võ Thị Sáu, Tp.HCM. Cuộc thi được sự bảo trợ của Hội Kỷ lục gia Việt Nam. Kết quả và lễ tổng kết sẽ diễn ra cùng ngày.

 

 

Chung kết Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam được tổ chức trong ngày 20/10, tại Trung tâm Hội nghị 272, Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. HCM.

Giải thưởng dành cho ngôi vị Quán quân là 300 triệu đồng, Á quân 1 là 200 triệu đồng và Á quân 2 là 100 triệu đồng. Đặc biệt, Quán quân cũng được nhận danh hiệu là “Nhà vô địch trí nhớ quốc gia - năm 2019”.

Ngoài ra, tuyển thủ phá được kỷ lục thế giới hiện tại đối với 10 bộ môn, như nghe và nhớ số ngẫu nhiên (1 giây), nhớ số nhanh (5 phút), nhớ số ngẫu nhiên (30 phút), nhớ số ngẫu nhiên (60 phút), nhớ số nhị phân (5 phút),… sẽ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử đến Liên minh Kỷ lục Thế giới xác lập kỷ lục và nhận thêm 100 triệu đồng tiền thưởng cho mỗi hạng mục.

Năm 2021, Việt Nam có cơ hội là quốc gia đăng cai tổ chức Giải đấu Siêu trí nhớ quốc tế.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN | VIETKINGS

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_IMG_2065.JPG

Cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam (VMC) 2019: Trưởng ban trọng tài châu Á - Thái Bình Dương giao lưu với ban trọng tài trận chung kết

(KYLUC.VN / VIETKINGS) - Trước thềm khai mạc chung kết cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam (VMC) 2019, ông Lester He - Trưởng ban trọng tài Siêu Trí Nhớ khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã có buổi giao lưu

19-10-2019

0_ikea-store-paris.png

Kỷ lục thế giới: Cửa hàng đầu tiên trong trung tâm thành phố trên thế giới của Ikea tại Paris

CEOBANK.VN - Cửa hàng đầu tiên tại thủ đô Paris là một phòng thí nghiệm thử nghiệm cho kinh doanh, giám đốc điều hành tập đoàn mẹ của Ikea, Jesper Brodin cho biết.

18-10-2019

0_IMG_6971.jpg

Các trọng tài quốc tế đã sẵn sàng cho Chung kết Giải đấu Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019

KYLUC.VN | VIETKINGS - Giải đấu Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 là giải đấu trí nhớ đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam theo luật chơi quốc tế. Ban trọng tài chung kết gồm các chuyên gia cao cấp quốc tế như

18-10-2019

0_ceo-microsoft.jpg

Lương của CEO Microsoft Satya Nadella tăng 66% nhờ kinh doanh tốt

CEOBANK.VN | VIETKINGS - CEO Satya Nadella của Microsoft có mức lương tăng 66% trong năm tài chính gần nhất của công ty.

17-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY