Công ty chủ quản Giao Hàng Nhanh, AhaMove thay CEO

06-09-2019

Trong chưa đầy 1 năm, hàng loạt các thương hiệu như Giao Hàng Nhanh, Ahamove, The Coffee House thuộc Seedcom đã thay đổi lớn về mặt nhân sự cấp cao.

Trên trang cá nhân, ông Nguyễn Trần Thi - đồng sáng lập Scommerce và cựu CEO Giao Hàng Nhanh Express đã xác nhận chính thức rút khỏi công ty từ tháng 8/2019.

Ông Thi có 7 năm gắn bó với Scommerce (trước đây là Công ty Dịch vụ Giao Hàng Nhanh - thành lập vào tháng 6/2012). Cá nhân ông Nguyễn Trần Thi và ông Lương Duy Hoài - đồng sáng lập & CEO Scommerce hiện tại được biết đến là 2 người bạn thân, khi từng quyết định đạp xe xuyên Việt cùng nhau trong nửa tháng.

Giai đoạn 2013 - 2015, Giao Hàng Nhanh (GHN) mở rộng mạng lưới giao nhận, trở thành mạng lưới lớn thứ 3 tại Việt Nam. Năm 2015, Giao Hàng Nhanh thành lập công ty con là Ahamove hướng đến cung cấp dịch vụ giao hàng tức thời.

Tới năm 2017, GHN thành lập Gido - công ty chuyên cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Mỹ, cũng như GHN Logistics - chuyên cung cấp dịch vụ kho bãi và vận tải.

Cũng trong năm 2017, Giao Hàng Nhanh đổi tên thành Scommerce và ông Lương Duy Hoài lên nắm quyền điều hành Scommerce - chủ quản của nhiều startup như: Giao Hàng Nhanh Express, Giao Hàng Nhanh Logistics, AhaMove, Gido.

Chủ quản của Giao Hàng Nhanh, AhaMove, Gido đang thay máu
Scommerce là chủ quản của nhiều startup như: Giao Hàng Nhanh Express, Giao Hàng Nhanh Logistics, AhaMove, Gido

Năm 2018, ông Nguyễn Trần Thi tiếp quản vị trí CEO của Giao Hàng Nhanh Express - trước đây được đảm nhiệm bởi ông Lương Duy Hoài. Và cho đến tháng 8/2019, ông Thi không còn là người của Giao Hàng Nhanh Express hay Scommerce.

Trước đó, cựu CEO Ahamove là ông Nguyễn Xuân Trường cũng tuyên bố từ nhiệm. Ông Trường hiện đang đầu quân cho ví điện tử Momo.

Cùng thời điểm, tại công ty mẹ Seedcom - chủ quản của Scommerce, Cầu Đất Farm, Haravan, Juno, Eva De Eva, Hnoss, KingFood, Scommerce, Ten Ren và The Coffee House cũng xuất hiện sự xáo trộn lớn về mặt nhân sự.

Từ tháng 7/2019, ông Nguyễn Hải Ninh - nhà sáng lập The Coffee House rời ghế CEO nhường lại vị trí này cho ông Mai Hoàng Phương - đồng sáng lập Seedcom.

Sau đó không lâu, thương hiệu trà sữa Ten Ren - công ty thuộc hệ sinh thái Seedcom thông báo đóng cửa, do không đạt kết quả như kỳ vọng.

Chủ quản của Giao Hàng Nhanh, AhaMove, Gido đang thay máu 1
Scommerce, The Coffee House, Ten Ren đều là một phần của hệ sinh thái Seedcom

Theo Việt Hưng - The Leader

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_verizon-5g-network.jpg

Kỷ lục thế giới: Verizon với mạng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới

CEOBANK.VN / VIETKINGS - "Khách hàng của Verizon sẽ là người đầu tiên trên thế giới có sức mạnh 5G trong tay', Hans Vestberg, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Verizon.

05-09-2019

0_dieu-khac-1.png

Kỷ lục thế giới: Khám phá nơi có tác phẩm điêu khắc đá về vua Decebalus lớn nhất thế giới

VIETKINGS - Tác phẩm điêu khắc đá lớn nhất thế giới trên bờ sông được đặt mua bởi doanh nhân người Romania Iosif Constantin Drăgan và phải mất 10 năm, từ 1992 đến 2001, để mười hai nhà điêu khắc hoàn...

05-09-2019

0_singapore.jpg

Tokyo, Singapore dẫn đầu các thành phố an toàn nhất thế giới, Hồng Kông tụt hạng

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Chỉ số Thành phố An toàn 2019 của The Economist Intelligence Unit đã xếp hạng 60 thành phố bằng cách đánh giá các chỉ số kỹ thuật số, y tế, cơ sở hạ tầng và an ninh cá nhân....

04-09-2019

0_att-8251702.png

CEO John Donovan của AT&T bất ngờ tuyên bố nghỉ hưu vào tháng 10

CEOBANK.VN - Donovan đã từng là giám đốc điều hành của AT&T Communications trong hai năm, sau khi gia nhập công ty với tư cách là CTO vào năm 2008.

02-09-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY