Diễn đàn kinh tế thế giới 2019: Ai sẽ đến Davos năm nay?

22-01-2019

CEOBANK.VN - Hàng ngàn nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị và văn hóa từ khắp nơi trên thế giới sẽ quay trở lại vùng núi tuyết Davos, Thụy Sĩ vào tuần tới để thảo luận về các vấn đề toàn cầu mới nhất.

Một nhân viên bảo vệ chỉ đường cho một người đàn ông bên ngoài Trung tâm Đại hội Davos dưới tuyết trước khi khai mạc cuộc họp thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2018, tại Davos, miền đông Thụy Sĩ. FABRICE COFFRINI | AFP | Getty Images

Hàng ngàn nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị và văn hóa từ khắp nơi trên thế giới sẽ quay trở lại vùng núi tuyết Davos, Thụy Sĩ vào tuần tới để thảo luận về các vấn đề toàn cầu mới nhất.

Chủ đề chính của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm nay là "Toàn cầu hóa 4.0: Định hình một kiến ​​trúc mới trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư."

Cuộc tụ họp thường niên của những người giàu có và quyền lực dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào thứ ba ngày 22 tháng 1 và kết thúc vào thứ Sáu ngày 25 tháng 1.

Một số nhân vật quan trọng và có tầm ảnh hưởng dự kiến sẽ xuất hiện trong năm nay:

Bill Gates

Nhà tỷ phú từ thiện và đồng sáng lập Microsoft Bill Gates dự kiến ​​sẽ đến thị trấn Davos của Thụy Sĩ một lần nữa vào năm 2019. 

Ông dự định tham gia một cuộc thảo luận tập trung vào đổi mới tài chính cho sức khỏe toàn cầu

Bill Gates phát biểu trong buổi trò chuyện với hội đồng Bill & Melinda Gates tại Hunter College vào ngày 13 tháng 2 năm 2018 tại thành phố New York. John Lamparski | Getty Images

Christine Lagarde

 Christine Lagarde dự kiến ​​sẽ tham gia một số phiên thảo luận tại WEF ở Davos vào tuần tới. 

Lagarde, giám đốc điều hành của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng đầu viện có trụ sở tại Washington vào năm 2011, sau sự nghiệp trong luật pháp quốc tế và chính phủ Pháp. 

Hội nghị WEF đã bị chỉ trích trong những năm trước vì thiếu đại diện nữ.

Giám đốc điều hành của Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde phát biểu trong Diễn đàn kinh tế mới Bloomberg tại Singapore vào ngày 7 tháng 11 năm 2018. 
Roslan Rahman | AFP | Getty Images
 
David Attenborough

 Nhà tự nhiên học và phát thanh viên người Anh David Attenborough sẽ được công nhận là một nhà lãnh đạo văn hóa đặc biệt tại lễ trao giải Crystal hàng năm ở Davos vào thứ Hai.

Với sự nghiệp phát sóng kéo dài sáu thập kỷ, người đàn ông 92 tuổi này dự kiến ​​sẽ trình bày các phần quan trọng từ dòng sản phẩm "Hành tinh của chúng ta" (Our Planet) ở Davos.

 "Our Planet" là một loạt Netflix mới tập trung vào việc bảo tồn sự sống trên trái đất.

David Attenborough tham dự lễ khai mạc hội nghị biến đổi khí hậu COP 24 của Liên Hợp Quốc vào ngày 03 tháng 12 năm 2018 tại Katowice, Ba Lan. Sean Gallup | Getty Images

Jacinda Ardern

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cũng dự định tham dự WEF tại Davos vào năm 2019. Bà dự định tham gia các phiên thảo luận thảo luận về một loạt các vấn đề, từ sức khỏe tâm thần đến bảo vệ trái đất.

Vào tháng 6 năm ngoái, Ardern đã trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nước này sinh con khi còn đương chức. Bà cũng trở thành thủ tướng trẻ nhất của đất nước, khi cô nhậm chức thông qua một thỏa thuận liên minh vào năm 2017.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. Hình ảnh Getty | Kerry Marshall

Jair Bolsonaro

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cũng dự kiến ​​sẽ đến thăm ngôi làng trên núi tuyết Davos vào tuần tới, đánh dấu chuyến đi quốc tế đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức vào đầu năm.

Trong trường hợp không có Tổng thống Donald Trump, nhà lãnh đạo dân túy của Brazil được kỳ vọng sẽ chiếm vị trí trung tâm tại diễn đàn.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro có bài phát biểu trong buổi lễ bổ nhiệm người đứng đầu mới của các ngân hàng đại chúng, tại Cung điện Planalto ở Brasípa vào ngày 7 tháng 1 năm 2019. Evaristo Sa | AFP | Getty Images

Will.I.Am

Nhạc sĩ và doanh nhân công nghệ người Mỹ Will.I.am đã trở thành khách thường xuyên đến Alps của Thụy Sĩ trong những năm gần đây.

Thủ lĩnh Black Eyed Peas, người được nuôi dưỡng tại một trong những khu dân cư nghèo nhất ở Los Angeles, đã bắt đầu một nền tảng bảy năm trước, nơi trẻ em có cơ hội nghiên cứu về robot và phần mềm máy tính.

will.i.am của Black Eyes Peas biểu diễn trong trận Chung kết AFL 2018 giữa Collingwood Magizard và West Coast Eagles tại Melbourne Cricket Ground vào ngày 29 tháng 9 năm 2018 tại Melbourne, Úc. Ryan Dockse | Truyền thông AFL | Getty Images

Prince William

Công tước xứ Cambridge, Hoàng tử William, dự kiến ​​sẽ đến Thụy Sĩ vào tuần tới để tham gia cuộc trò chuyện với David Attenborough và một phiên thảo luận về sức khỏe tâm thần.

Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge và Catherine, Nữ công tước xứ Cambridge tham dự dịch vụ Ngày thịnh vượng chung 2018 tại Tu viện Westminster vào ngày 12 tháng 3 năm 2018 tại London, Anh. Max Mumby | Indigo | Getty Images

Al Gore

Cựu phó tổng thống Al Gore sẽ một lần nữa gia nhập hàng ngàn tinh hoa toàn cầu khác ở Thụy Sĩ vào tuần tới.

Nhà hoạt động môi trường này dự kiến ​​sẽ tham gia vào một phiên tập trung vào cái gọi là nền kinh tế đại dương. Ông Gore cũng sẽ chủ trì một cuộc thảo luận về cách bảo vệ trái đất.

Cựu phó tổng thống Al Gore thảo luận về cuộc đối đầu với cuộc khủng hoảng khí hậu: Vai trò quan trọng đối với Mỹ và Trung Quốc ở Sanders Nhà hát của Đại học Harvard vào ngày 7 tháng 4 năm 2016 tại Cambridge, Massachusetts. Paul Marotta | Getty Images

David Blaine

 Nhà ảo thuật người Mỹ David Blaine dự kiến ​​sẽ tham gia vào một cuộc phỏng vấn trực tiếp có tên là "Tìm kiếm ma thuật trong cuộc sống thực tại" tại WEF ở Davos vào tuần tới.

Nghệ sĩ biểu diễn tìm kiếm cảm giác mạnh ban đầu đã thành danh tại New York với tư cách là một nghệ sĩ ảo thuật và sức bền.

Ảo thuật gia, David Blaine ngâm mình trong bồn nước đầy đá. Todd Plitt | Getty Images

Tim Berners-Lee

Tim Berners-Lee, một nhà khoa học máy tính sinh ra ở London, người đã phát minh ra mạng toàn cầu, dự kiến ​​sẽ thảo luận về an toàn môi trường kỹ thuật số tại WEF ở Davos.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào cuối năm ngoái, Berners-Lee cho biết internet đang ở điểm bùng phát, vì nó phải đối mặt với các mối đe dọa như tập trung thị trường, vi phạm dữ liệu và cái gọi là tin giả.

Ngài Tim Berners-Lee, người phát minh ra World Wide Web chào các nhiếp ảnh gia khi anh đến Guildhall để nhận giải thưởng Tự do Danh dự của Thành phố Luân Đôn vào ngày 24 tháng 9 năm 2014 tại London, Anh. Peter Macdiarmid | Getty Images

Chrystia Freeland

 Bộ trưởng Ngoại giao Canada Chviaia Freeland sẽ tham dự cuộc họp thường niên của các nhà lãnh đạo thế giới tại Thụy Sĩ vào tuần tới.

Cùng với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và những người khác, Freeland dự kiến ​​sẽ tham gia vào một phiên thảo luận với chủ đề mang tên "Outlook Địa chính trị".

Chrystia Freeland, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada, nói chuyện với các thành viên của phương tiện truyền thông bên ngoài văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ tại Washington, D.C., Hoa Kỳ, vào Thứ Tư, ngày 19 tháng 9 năm 2018. Yuri Gripas | Bloomberg | Getty Images
 
Dara Khosrowshahi

Dara Khosrowshahi, giám đốc điều hành của Uber, sẽ quay trở lại Swiss Alps vào tuần tới để thảo luận về cách chủ nghĩa tư bản có thể được định hình lại để thúc đẩy sự thịnh vượng bao trùm.

Cựu giám đốc điều hành của Expedia đã được Uber bổ nhiệm vào tháng 8 năm 2017, thay thế người đồng sáng lập Travis Kalanick sau nhiều tháng hỗn loạn.

Dara Khosrowshahi, giám đốc điều hành của Uber Technologies. David Paul Morris | Bloomberg | Getty Images

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Nissan-Hiroto-Saikawa.jpg

Giám đốc điều hành Nissan: Đây không phải là thời điểm để thảo luận về quan hệ vốn mới với Renault

CEOBANK.VN - Giám đốc điều hành Nissan Hirota Saikawa cho biết hôm thứ 2 rằng ông đã không nghe trực tiếp về một đề xuất được báo cáo của Pháp để tích hợp quản lý nhà sản xuất ô tô Nhật Bản với...

21-01-2019

6097_liu-He-Luu-Hac-1095749884.jpg

Đức và Trung Quốc cam kết mở cửa thị trường, tăng cường hợp tác tài chính

CEOBANK.VN - Vào thứ 6 (18/1) , Đức và Trung Quốc đã ký các thỏa thuận để tăng cường phối hợp trong thị trường ngân hàng, tài chính và vốn, và cam kết sẽ mở rộng hơn nữa quan hệ kinh tế. Các thỏa...

19-01-2019

0_founder-Klaus-Schwab.jpg

Nhà sáng lập WEF: Các nhà lãnh đạo thế giới phải xác định cách tiếp cận 'toàn diện' với toàn cầu hóa tại Davos

CEOBANK.VN - Chủ đề chính của cuộc họp Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm nay là "Toàn cầu hóa 4.0: Định hình một kiến ​​trúc mới trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư." Diễn đàn dự...

19-01-2019

0_apple-111.jpg

Apple tuyển giám đốc kinh doanh ở Việt Nam để quyết giành lại thị phần

Apple bất ngờ đăng tuyển vị trí giám đốc kinh doanh của hãng tại Việt Nam ngay tháng đầu năm 2019. Đây được xem là động thái rất rõ của hãng trong việc hướng đến các thị trường mới tại châu Á.

18-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY