Dự án Trang trại Gà H'Mong giành giải nhất festival khởi nghiệp 2017

16-01-2018

Hôm 12/1, trong khuôn khổ chương trình Festival Khởi nghiệp 2018, VCCI đã trao tặng giải nhất của cuộc thi Khởi nghiệp 2017 cho dự án Trang trại Gà H'Mong Yên Bái của các sinh viên trường Học viện Nông nghiệp

 

Phát biểu khai mạc lễ trao giải TS Vũ Tiến  Lộc - Chủ tịch VCCI đã cho biết, 5 năm trước cũng tại Hội trường này, dự án khởi nghiệp đầu tiên đã diễn ra do VCCI được phát động.

 

4 tháng sau cuộc thi chung khảo đã được diễn ra với các dự án xuất sắc nhất. Tôi, các công sự VCCI và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, cùng các tổ chức đối tác như Bộ Ngoại giao, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khi đó là thắp lên ngọn lửa ngọn lửa khởi nghiệp cho cộng đồng sinh viên cho các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn cả nước khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ông Lộc cũng cho biết, các chương trình khởi nghiệp, các festival khởi nghiệp thường xuyên sau đó của VCCI và 2 năm trước, các chương trình đào tạo với giáo án chuẩn quốc tế đã được đưa về Việt Nam thông qua VCCI. VCCI với tư cách là trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp ở tầm Quốc gia đã nhóm lên ngọn lửa đầu tiên cho làn sóng khởi nghiệp của Việt Nam.

Cũng tại chương trình, thay mặt cho VCCI, TS. Vũ Tiến Lộc chính thức công bố giải thưởng khởi nghiệp Mai An Tiêm. Ngoài trao giải thưởng cho dự án khởi nghiệp xuất sắc, giải thưởng Mai An Tiêm định kỳ cũng sẽ trao cho các doanh nhân khởi nghiệp.

Khép lại chung kết cuộc thi Khởi nghiệp 2017, ban tổ chức đã chọn ra được sáu dự án xuất sắc để trao giải. Trong đó, có ba giải ba, hai giải nhì và một giải khuyến khích. Giải nhất của cuộc thi thuộc về dự án Trang trại Gà H'Mong Yên Bái của các sinh viên trường Học viện Nông nghiệp.

.

Dự án trang trại gà H'Mông Yên bái hướng đến mục đích duy trì và bản tồn giống gà H'Mông nội địa của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu chăn nuôi và sản phẩm, phát triển mô hình sản xuất và xây dựng thương hiệu cho giống gà này.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải thưởng, anh Nguyễn Thanh Bình đại diện dự án Trang trại Gà H'Mong Yên Bái cho biết, chúng tôi rất vui mừng, vui mừng không chỉ giành giải cao trong cuộc thi này, chúng tôi vui mừng vì những ý tưởng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo hộ trợ chúng tôi, những người đến từ phong trào khởi nghiệp sinh viên của Việt Nam”

Còn về lý do đạt giải chắc do chúng tôi thực sự quyết tâm, thực sự đam mê và giành tình yêu cho nông nghiệp, anh Bình cho hay. 

.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Festival Khởi nghiệp , VCCI chính thức phát động chương trình khởi nghiệp 2018.

Theo Thu Phương - Báo Đầu tư

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_vipi1.jpg

Khai sáng tài năng con trẻ: Khóa đào tạo chuyên sâu dành riêng cho các bậc phụ huynh

Kỷ lục/VietKings - Khóa đào tạo chuyên sâu: Phát triển nhân cách - Khai sáng tài năng con trẻ do Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam kết hợp với Viện Nghiên cứu Não bộ và Hành vi - World Neuro (thuộc Liên...

15-01-2018

0_nguyen-xuan-phuc.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam chưa là con hổ của châu Á, nhưng tại sao không?

Thành tựu kinh tế trong năm 2017 được xem là cơ sở để Việt Nam tự tin hơn trong tái cơ cấu, chuyển đổi mạnh mẽ để tăng trưởng mạnh hơn trong dài hạn.

15-01-2018

0_vu-tien-loc-2.JPG

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Xây dựng Chính phủ kiến tạo, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển

Qua việc tổ chức và các kết quả đạt được của APEC 2017, Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét với bạn bè quốc tế. Điều quan trọng hơn là tâm thế sức thu hút của Việt Nam. Trong vòng 2-3 năm tới, việc phát

14-01-2018

0_1_571432.jpg

COO Facebook Sheryl Sandberg và CEO Twitter rời khỏi hội đồng quản trị

CEO của Twitter và COO của Facebook sẽ rời khỏi Hội đồng quản trị Disney do bất đồng về đường hướng phát triển của hãng. Disney gần đây đang khởi động để tung ra dịch vụ truyền nội dung trực tuyến...

14-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY