G20 tìm kiếm sự công bằng trong trật tự thương mại

01-07-2019

CEOBANK.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi thực hiện một nền kinh tế xanh, mở với khái niệm phát triển minh bạch và xây dựng một nền kinh tế toàn cầu bền vững và toàn diện.

Một người đàn ông đi bộ ngang qua logo của hội nghị thượng đỉnh G20 ở lối vào trung tâm báo chí của hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản, ngày 26 tháng 6 năm 2019. [Photo / IC]

Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi một trật tự thương mại 'tự do, công bằng, không phân biệt đối xử' trong một thông cáo được ban hành sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh G20 hai ngày tại Osaka, Nhật Bản, vào thứ 7.

Mặc dù cuộc họp không tạo được sự đồng thuận trong việc chống lại chủ nghĩa bảo hộ thương mại và biến đổi khí hậu, nhưng nó đã tạo ra một thỏa thuận chung về một loạt các vấn đề quan trọng, như cải cách Tổ chức Thương mại Thế giới, bảo vệ môi trường, đổi mới và giáo dục, và các nhà phân tích cho biết. Nền tảng G20 sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong việc thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và phát triển toàn cầu trong tương lai.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết  tại hội nghị thượng đỉnh rằng Trung Quốc ủng hộ ý tưởng thúc đẩy cơ sở hạ tầng chất lượng cao để giúp đạt được sự phát triển toàn diện. Ông nhấn mạnh quan điểm định hướng phát triển của Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường, theo ông sẽ góp phần vào thành tựu của các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc năm 2030 và sự phát triển bền vững của các nước đang phát triển.

Ông Tập cũng kêu gọi thực hiện một nền kinh tế xanh, mở với khái niệm phát triển minh bạch và xây dựng một nền kinh tế toàn cầu bền vững và toàn diện. 

Trong bài phát biểu bế mạc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tránh né về sự khác biệt của các nhà lãnh đạo thế giới về đấu tranh bảo hộ mậu dịch.

'Trong thời đại mà nhiều mối quan tâm đang được đặt ra liên quan đến triển vọng của nền kinh tế thế giới và sự bền vững, trách nhiệm của chúng tôi càng trở nên lớn hơn', ông nói. 'Dựa vào Tuyên bố của các nhà lãnh đạo Osaka và tập trung vào các điểm đồng thuận và điểm chung thay vì khác biệt về quan điểm, chúng ta hãy tiếp tục hợp tác để hiện thực hóa một xã hội tương lai toàn diện và bền vững.'

Chiếm gần 90% GDP toàn cầu, các thành viên G20 có thể đóng vai trò lớn hơn trong tương lai bằng cách phối hợp các cuộc đối thoại giữa các nước phát triển và đang phát triển về các vấn đề như cải cách WTO, quản trị toàn cầu và điều phối kinh tế vĩ mô để ngăn ngừa rủi ro.

Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde hôm thứ bảy nói rằng các thành viên G20 nên giảm bớt những trở ngại đối với thương mại, như thuế quan, và cảnh báo rằng nền kinh tế toàn cầu đã đạt được một 'bản vá thô' nhờ các tranh chấp thương mại. 

 


Theo Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6977_DHP_2801.JPG

Rực rỡ Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 38 chào mừng ngày Gia đình Việt Nam tại Khu du lịch HAPPYLAND

KYLUC.VN - Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2019, dưới sự chỉ đạo của Trung ương hội Kỷ lục gia Việt Nam, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã phối hợp các viện thành viên (gồm viện Ứng dụng Sức khỏe Bách Niên...

01-07-2019

0_HL_Kyluc-3-of-32.jpg

Happyland Long An xác lập Kỷ lục thế giới với tấm thiệp chúc mừng làm bằng kính cường lực

KYLUC.VN - Khu phức hợp giải trí Khang Thông (HappyLand) đã tổ chức thực hiện Tấm thiệp bằng chất liệu kính cường lực để lưu giữ những lời chúc tốt đẹp nhất cho tình yêu và hạnh phúc gia đình đến từ...

01-07-2019

0_Vu-Tie-n-Lo-c-VCCI.jpg

Chủ tịch VCCI: ‘Không chỉ phát triển kinh tế bằng trí thông minh mà bằng cả trái tim'

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc cho rằng phát triển bền vững như một giấy thông hành cho doanh nghiệp hội nhập thị trường toàn cầu.

28-06-2019

0_ceo-PVN-le-manh-hung.jpg

Ông Lê Mạnh Hùng chính thức được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc PVN

Tân CEO của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dầu khí. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc, ông Lê Mạnh Hùng đã từng có 5 năm làm Phó tổng giám đốc...

27-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY