Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2019 sẽ được trao vào tháng 8 tới

21-01-2019

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam sẽ trở thành tên gọi mới của Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam (Vietnam Digital Awards), là sự kiện thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức và đã tạo được tiếng vang ngay trong lần đầu tiên công bố, vào tháng 11.2018 vừa qua.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Giáo sư Viện sĩ Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam trao giải thưởng cho các đơn vị có ứng dụng công nghệ số xuất sắc tại Lễ trao Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam 2018.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Giáo sư Viện sĩ Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam trao giải thưởng cho các đơn vị có ứng dụng công nghệ số xuất sắc tại Lễ trao Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam 2018

Hội Truyền thông số Việt Nam mới đây công bố “Quy chế bình chọn và trao tặng giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam” do Chủ tịch Hội Nguyễn Minh Hồng vừa phê duyệt vào ngày 18.1 vừa qua.

Một trong những mục tiêu lớn nhất của Giải thưởng này chính là tôn vinh các đơn vị, cá nhân xuất sắc trong việc phát triển hoặc ứng dụng công nghệ số chuyển đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo các kiểu đổi mới và sáng tạo mới trong nhiều lĩnh vực.

Ông Vũ Kiêm Văn, Phó Tổng thư ký VDCA kiêm Phó trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng năm 2018 cho biết 3 điểm mới của Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam.

Từ năm 2019, tên tiếng Việt của giải thưởng được đổi từ "Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam" thành "Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam". Đại diện VDCA chia sẻ việc đổi tên giải thưởng nhằm phù hợp với xu hướng chuyển đổi số (digital transformation) đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ trên thế giới và tại nước ta để bắt kịp với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, ông Văn cho biết.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2019 sẽ được trao vào tháng 8 tới - ảnh 1

Ông Vũ Kiêm Văn, Phó Tổng thư ký VDCA (người bên phải) trao đổi về những điểm mới của Giải thưởng tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của VDCA.

Thứ hai, VDCA điều chỉnh, bổ sung các hạng mục giải thưởng. Năm 2018, giải thưởng chỉ có 2 hạng mục, cụ thể, hạng mục thứ nhất, trao cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT-TT nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, giải pháp công nghệ số để phục vụ cho chuyển đổi số và hạng mục thứ hai trao cho các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh để chuyển đổi số thành công.

Quy chế mới của giải thưởng năm 2019 bổ sung thêm 2 hạng mục mới. Trong đó, hạng mục 3 trao cho các mô hình, thành tựu chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước ở tất cả các cấp và hạng mục 4 là Giải thưởng về thu hẹp khoảng cách số trao cho các mô hình Chuyển đổi số thành công cho người khuyết tật và Chuyển đổi số thành công tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Ông Vũ Kiêm Văn cũng cho biết: “Ngoài ra, 2 hạng mục cũ cũng có sự điều chỉnh các hạng mục thành phần, ví dụ như hạng mục 1 đáng chú ý có bổ sung Giải thưởng cho doanh nghiệp sản xuất thiết bị công nghiệp ICT và Giải thưởng cho doanh nghiệp phát triển dịch vụ sản phẩm an toàn, an ninh thông tin”.

Cuối cùng, quy trình tổ chức, bình chọn cũng có điều chỉnh để phù hợp với thực tế phát triển. Trong khi năm 2018, Ban Tổ chức nhận hồ sơ tham dự từ các doanh nghiệp thì từ năm 2019, Ban Tổ chức sẽ nhận các đề cử ứng viên tham gia Giải thưởng từ xã hội, trong đó tập trung vào các đề cử từ Hội viên của VDCA, các cơ quan nhà nước, các nhà báo, phóng viên báo chí, các chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số; doanh nghiệp tham gia có thể tự đề cử.

Thông qua danh sách đề cử, Ban Tổ chức đề nghị các ứng viên cung cấp thông tin, Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo sẽ tổ chức thẩm định qua 2 vòng để lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất để tôn vinh.

VDCA cũng cho biết thêm, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2019 sẽ chính thức được phát động vào tháng 2 tới và tổ chức Lễ tôn vinh, trao giải vào tháng 8/2019.

Để có thông tin chi tiết về giải thưởng, vui lòng truy cập website VDCA tại địa chỉ http://vdca.org.vn/Document/ViewFile/38 

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – hoạt động của Hội Truyền thông số Việt Nam, nhằm:

- Tôn vinh, trao tặng Giải thưởng cho đơn vị, cá nhân xuất sắc trong việc phát triển hoặc ứng dụng công nghệ số chuyển đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo các kiểu đổi mới và sáng tạo mới trong nhiều lĩnh vực.

- Góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam; phát triển kinh tế số; góp phần đưa Việt Nam trở thành một cường quốc về công nghệ thông tin và truyền thông.

- Tạo sân chơi cho các đơn vị, cá nhân tại Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số và phát triển kinh tế số.

- Công nhận xứng đáng công sức của các đơn vị, cá nhân, đóng góp vào thành tựu kỹ thuật số; nâng cao hình ảnh, quảng bá doanh nghiệp tới khách hàng tiềm năng; phát triển mạng lưới của doanh nghiệp và kết nối với các nhà lãnh đạo kinh doanh có ảnh hưởng khác. Bên cạnh đó, giúp cải thiện mô hình phát triển, thúc đẩy tinh thần làm việc, cống hiến của tổ chức, cá nhân và khuyến khích đổi mới sáng tạo.

 


Theo Xuân Lan - VietTimes

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_wef-1.jpg

Diễn đàn kinh tế thế giới 2019: Ai sẽ đến Davos năm nay?

CEOBANK.VN - Hàng ngàn nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị và văn hóa từ khắp nơi trên thế giới sẽ quay trở lại vùng núi tuyết Davos, Thụy Sĩ vào tuần tới để thảo luận về các vấn đề toàn cầu mới...

22-01-2019

0_Nissan-Hiroto-Saikawa.jpg

Giám đốc điều hành Nissan: Đây không phải là thời điểm để thảo luận về quan hệ vốn mới với Renault

CEOBANK.VN - Giám đốc điều hành Nissan Hirota Saikawa cho biết hôm thứ 2 rằng ông đã không nghe trực tiếp về một đề xuất được báo cáo của Pháp để tích hợp quản lý nhà sản xuất ô tô Nhật Bản với...

21-01-2019

6097_liu-He-Luu-Hac-1095749884.jpg

Đức và Trung Quốc cam kết mở cửa thị trường, tăng cường hợp tác tài chính

CEOBANK.VN - Vào thứ 6 (18/1) , Đức và Trung Quốc đã ký các thỏa thuận để tăng cường phối hợp trong thị trường ngân hàng, tài chính và vốn, và cam kết sẽ mở rộng hơn nữa quan hệ kinh tế. Các thỏa...

19-01-2019

0_founder-Klaus-Schwab.jpg

Nhà sáng lập WEF: Các nhà lãnh đạo thế giới phải xác định cách tiếp cận 'toàn diện' với toàn cầu hóa tại Davos

CEOBANK.VN - Chủ đề chính của cuộc họp Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm nay là "Toàn cầu hóa 4.0: Định hình một kiến ​​trúc mới trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư." Diễn đàn dự...

19-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY