Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde sẽ là chủ tịch tiếp theo của Ngân hàng Trung ương châu Âu

03-07-2019

CEOBANK.VN - Christine Lagarde đã được chọn làm chủ tịch tiếp theo của Ngân hàng Trung ương châu Âu, sự bổ nhiệm đưa bà trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo tổ chức quyền lực này.

Christine Lagarde, Giám đốc điều hành của IMF.

Hội đồng châu Âu đã công bố hôm thứ ba về việc bà Lagarde, người đứng đầu hiện tại của Quỹ tiền tệ quốc tế, đã được chọn để thay thế Mario Draghi, có nhiệm kỳ tám năm kết thúc vào tháng 10 tới. 

Bà là một trong hai phụ nữ được chọn cho các công việc hàng đầu EU. Ursula von der Leyen, bộ trưởng quốc phòng Đức, được bổ nhiệm làm chủ tịch ủy ban châu Âu. 

Lagarde sẽ là một trong số ít phụ nữ lãnh đạo một ngân hàng trung ương lớn. Bà sẽ mang lại những kỹ năng hiểu biếu về chính trị và một chút sức mạnh cho ECB.

Donald Tusk, chủ tịch Hội đồng châu Âu, đã khen ngợi những kinh nghiệm quốc tế của Lagarde trong một cuộc họp báo, và nói rằng bà sẽ trở thành một chủ tịch 'hoàn hảo' của ECB. 

Sau thông báo, Lagarde, người Pháp, cho biết bà sẽ tạm thời từ bỏ nhiệm vụ của mình với tư cách là giám đốc điều hành của IMF trong thời gian đề cử.

Về phần mình, bà Lagarde viết trên trang Twitter cá nhân: "Tôi rất vinh dự được đề cử làm Chủ tịch ECB. Trước vấn đề này và tham khảo ý kiến ​​của Ủy ban Đạo đức của Ban điều hành IMF, tôi đã quyết định tạm thời từ bỏ trách nhiệm của mình với tư cách là Giám đốc điều hành IMF trong thời gian đề cử."

Lagarde, trong mộ sự lựa chọn bất ngờ, không phải là một nhà kinh tế. Một luật sư được đào tại bài bản, trước đây bà từng là bộ trưởng tài chính của Pháp. Bà nổi tiếng trong giới tài chính và là nhà bình luận thường xuyên về các vấn đề kinh tế toàn cầu. 

Năm ngoái, Forbes xếp bà vào hạng thứ ba trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, sau Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Anh Theresa May. Bà là giám đốc điều hành của IMF từ năm 2011. 

'Bà ấy rất được tôn trọng, có thể tạo ra sự thỏa hiệp và thể hiện bản thân tốt', Holger Schmieding, nhà kinh tế trưởng tại Berenberg, cho biết hôm thứ ba.

Việc đề cử đối với bà Lagarde là một phần của cuộc chạy đua lớn giữa các nước châu Âu cho các công việc hàng đầu của EU.

Ngoài Lagarde và von der Leyen, Charles Michel, Thủ tướng Bỉ, được bầu làm chủ tịch Hội đồng châu Âu. Josep Borrell Fontelles, người Tây Ban Nha, được đề đạt là người đứng đầu chính sách đối ngoại của khối.

Hồ sơ của Lagarde là một lựa chọn thú vị để thay thế Draghi, một người Ý được cho là đã cứu đồng euro trong cuộc khủng hoảng nợ có chủ quyền của châu Âu. Người kế vị của ông muốn thừa hưởng một tập hợp hoàn cảnh khó khăn. Tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang suy yếu, bản thân Lagarde đã được cảnh báo trong nhiều tháng.

Duy Khang - CEOBANK/CNN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_james-don-1.jpg

Trợ lý 'người kế nhiệm Jack Ma' làm CEO mới của Lazada Việt Nam

Lazada vừa công bố bổ nhiệm ông James Dong trở thành CEO của Lazada Việt Nam, trong khi vẫn kiêm nhiệm vị trí CEO Lazada Thái Lan. Trước khi làm việc tại Lazada, James từng là Trưởng Bộ phận Toàn cầu...

02-07-2019

0_g20_osaka_iwdj.jpg

G20 tìm kiếm sự công bằng trong trật tự thương mại

CEOBANK.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi thực hiện một nền kinh tế xanh, mở với khái niệm phát triển minh bạch và xây dựng một nền kinh tế toàn cầu bền vững và toàn diện.

01-07-2019

6977_DHP_2801.JPG

Rực rỡ Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 38 chào mừng ngày Gia đình Việt Nam tại Khu du lịch HAPPYLAND

KYLUC.VN - Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2019, dưới sự chỉ đạo của Trung ương hội Kỷ lục gia Việt Nam, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã phối hợp các viện thành viên (gồm viện Ứng dụng Sức khỏe Bách Niên...

01-07-2019

0_HL_Kyluc-3-of-32.jpg

Happyland Long An xác lập Kỷ lục thế giới với tấm thiệp chúc mừng làm bằng kính cường lực

KYLUC.VN - Khu phức hợp giải trí Khang Thông (HappyLand) đã tổ chức thực hiện Tấm thiệp bằng chất liệu kính cường lực để lưu giữ những lời chúc tốt đẹp nhất cho tình yêu và hạnh phúc gia đình đến từ...

01-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY