Hai CEO ngành làm đẹp được xướng tên trong số 'những người có uy tín nhất thế giới' năm 2019

08-07-2019

CEOBANK.VN - Đây là kết quả nghiên cứu thứ hai của CEO RepTrak đã được công bố bởi Học viện danh tiếng (Reputation Institute, RI). Nghiên cứu được tiến hành trong tháng 1 và 2 năm 2019 và được công bố trong tháng 5 qua.

David Holl (trái) và Fabrizio Freda (phải)

Fabrizio Freda của Công ty Estée Lauder và David Holl của công ty Mary Kay đã được ghi tên trong số các CEO có uy tín nhất thế giới.

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp làm đẹp được xếp hạng cùng với tám giám đốc điều hành khác, bao gồm những nhà điều hành như Shuntaro Furukawa của Nintendo, Ralph Halmers của ING và Emmanuel Faber của Danone.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Freda có tên trong nghiên cứu RepTrak toàn cầu của Học viện Danh tiếng, trong khi Holl là người mới.

ELC và Freda đã tổ chức để thực hiện một chương trình cố vấn ngược để phát triển nhân viên hơn nữa và ưu tiên tuyển dụng các đội trẻ hơn. 

"Một phần di sản của ông đang thực sự đạt được những bước tiến trong việc giành chiến thắng trước thế hệ vàng", ông Stephen Hahn-Griffiths của Viện danh tiếng nói với Forbes.

"Freda đã thành lập một công ty đã tồn tại qua nhiều thế hệ và khiến nó phù hợp với khán giả mới nổi trên toàn thế giới."

Tuy nhiên, ông chủ hàng đầu của Google, Sundar Pichai - người được mệnh danh là CEO có uy tín nhất thế giới năm ngoái - đã không thể lọt vào top 10 sau một loạt các cuộc biểu tình của nhân viên về việc xử lý các cáo buộc sai trái về tình dục và vi phạm dữ liệu. 

Nhưng ông không đơn độc vì tám trong số các CEO xuất hiện trong danh sách đã không trở lại trong năm thứ hai, bao gồm Giám đốc điều hành LinkedIn Jeff Weiner và Dirk Van de Put của Mondelez 

Phụ nữ cũng vắng mặt trong danh sách năm nay. Theo Học viện danh tiếng, các nhà lãnh đạo nữ quen thuộc với 12% công chúng, trong khi các đối tác nam của họ đạt 15%. 

Kết quả tổng thể cho thấy mối tương quan chính giữa uy tín của CEO và trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với nhân viên và trách nhiệm với môi trường, các nhà lãnh đạo uy tín không chỉ còn dựa vào hiệu quả tài chính.


Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-mai-hoang-phuong-820x490.jpg

Tân CEO của chuỗi The Coffee House là ai?

Dù không nổi danh như ông Đinh Anh Huân - Chủ tịch Seedcom và The Coffee House, hay Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch The Coffee House hiện tại, nhưng bề dày kinh nghiệm, cũng như thành tích của vị tân...

07-07-2019

0_ceog-mary-barra-67.jpg

10 CEO được trả lương cao nhất ngành bán lẻ Mỹ

Elon Musk, Fabrizio Freda, Lewis Bird III... là những CEO có lương thưởng cao nhất ngành bán lẻ Mỹ năm 2018.

06-07-2019

0_Samsung-Galaxy-S10-lineup.jpg

CEO&Tech: Samsung ra mắt Galaxy Note 10 vào ngày 7 tháng 8

CEOBANK.VN - Samsung đã tiết lộ ngày cho sự kiện báo chí tiếp theo của mình, dự kiến sự kiện ​​sẽ tiết lộ Galaxy Note 10.

05-07-2019

0_robin-li-02.jpg

CEO của Baidu Lý Ngạn Hoành bị đổ nước lên đầu tại sự kiện AI của công ty

CEOBANK.VN - Một trong những tỷ phú công nghệ hàng đầu của Trung Quốc đã phải đối mặt với sự gián đoạn bất thường trong bài phát biểu của ông tại một sự kiện của công ty vào thứ Tư, khi một người đàn...

04-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY