Hai điều hành của Cathay Pacific từ chức giữa các cuộc biểu tình ở Hồng Kông

18-08-2019

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Cathay cho biết tuần trước rằng các cuộc biểu tình đã ảnh hưởng đến số lượng hành khách của họ vào tháng trước và đang tiếp tục 'tác động xấu' đến các đặt chỗ trong tương lai.

 Rupert Hogg (trái) và Paul Loo. Ảnh: Cathay Pacific.

Cathay Pacific vừa công bố một số thay đổi quản lý cấp cao gây sốc. Đã có những cuộc biểu tình trong nhiều tháng, và những điều này đã ngày càng ảnh hưởng đến sân bay và hãng hàng không trong vài tuần qua.

Giám đốc điều hành Cathay Pacific Rupert Hogg đã quyết định từ chức sau một tuần đầy biến động cho hãng hàng không hàng đầu Hồng Kông.

Công ty đã bị cuốn vào một cơn bão chính trị vì các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ của thành phố đã khiến Bắc Kinh tức giận. Hoạt động kinh doanh và giá cổ phiếu của hãng cũng đang bị tổn thương - hàng trăm chuyến bay của hãng đã bị hủy khi người biểu tình tràn qua sân bay và toạn khán tại chỗ.

'Đây là thời điểm nghiêm trọng và quan trọng đối với hãng hàng không của chúng tôi. Không còn nghi ngờ gì nữa, uy tín và thương hiệu của chúng tôi đang chịu áp lực rất lớn và áp lực này đã được xây dựng trong vài tuần, đặc biệt là tại thị trường quan trọng của Trung Quốc đại lục', CEO Hogg viết một chia sẻ cho nhân viên.

Paul Loo, giám đốc thương mại của hãng hàng không, cũng quyết định từ chức, công ty cho biết trong một hồ sơ trao đổi chứng khoán vào thứ 6 qua. Việc từ chức, được báo cáo đầu tiên bởi truyền thông nhà nước Trung Quốc, sẽ có hiệu lực vào thứ 2.

Hãng đã buộc phải hủy hơn 150 chuyến bay vào tuần trước giữa một ngày biểu tình và đình công hàng loạt. Các cuộc biểu tình tại sân bay quốc tế của Hồng Kông hồi đầu tuần này đã khiến gần 1.000 chuyến bay bị hủy bỏ.

Giám đốc điều hành của Cathay Pacific Airways đã quyết định từ chức sau một cơn bão chỉ trích từ chính phủ Trung Quốc về sự tham gia của nhân viên vào các cuộc biểu tình trên đường phố đã chiếm giữ lãnh thổ trong những tháng gần đây.

Việc từ chức là một dấu hiệu cho thấy Trung Quốc dường như sẵn sàng gây áp lực lên các doanh nghiệp cao cấp nhất của Hồng Kông để cho thấy mức độ nghiêm trọng trong việc dập tắt tình trạng bất ổn, mà nó được mô tả là gần gũi với khủng bố, khi các cuộc biểu tình ngày càng dữ dội.

Giám đốc điều hành Cathay Pacific Rupert Hogg từ chức giữa 'áp lực to lớn' từ Bắc Kinh bởi các cuộc biểu tình ở Hồng Kông.

Cathay cho biết tuần trước rằng các cuộc biểu tình đã ảnh hưởng đến số lượng hành khách của họ vào tháng trước và đang tiếp tục 'tác động xấu' đến các đặt chỗ trong tương lai.

Hogg sẽ được thay thế bởi Augustus Tang, giám đốc điều hành của Công ty Cơ khí Máy bay Hồng Kông. Loo sẽ được thay thế bởi Ronald Lam, người đứng đầu HK Express, một công ty con của Cathay.

Giám đốc điều hành Cathay Pacific, Rupert Hogg, người đã giữ vị trí này từ tháng 5 năm 2017, và đã ở Tập đoàn Swire từ năm 1986; Giám đốc khách hàng và thương mại của Cathay Pacific, Paul Loo,đã làm ở hãng hàng không này từ năm 1991.


Duy Khang - CEOABANK.VN / VIETKINGS

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_FPT_05.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] FPT - Thương hiệu công nghệ có giá trị nhất Việt Nam

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Theo Forbes Việt Nam, việc định giá thương hiệu theo tiêu chuẩn của Forbes US, nơi thương hiệu được tính dựa trên đóng góp của công ty vào hiệu quả kinh doanh của công ty.

19-08-2019

0_2030_clb-doanh-nhan.jpg

Caravan Thư viện 2030 lần 10 phá vỡ Kỷ lục Việt Nam trong hành trình trao tặng học bổng và thư viện tại Ninh Thuận

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Làm sao để chắp truyền cho các em tri thức, vượt lên khỏi hiện thực khắc nghiệt của cuộc sống để học tập và thực hiện ước mơ, đó là thông điệp mà Caravan Thư Viện 2030 luôn luôn...

17-08-2019

7219_Van-Ngo-Thi-Yen-Van-Dulux-gioi-thieu-cac-san-pham.jpg

Ngô Thị Yến Vân được bổ nhiệm là Giám đốc thương hiệu của công ty sơn AkzoNobel tại Việt Nam

VIETKINGS /CEOBANK.VN - Trong vai trò mới, bã Ngô Thị Yến Vân sẽ lãnh đạo nhóm thương hiệu để tạo ra và thực hiện chiến lược tiếp thị và thương hiệu để thúc đẩy thành tựu tăng trưởng kinh doanh quốc...

14-08-2019

0_Patrice-Tlhopane-Motsepe.jpg

Tỷ phú Nam Phi Patrice Motsepe ra mắt ngân hàng số TymeDigital

VIETKINSG / CEOBANK.VN - Với khối tài sản ước tính lên tới 1,81 tỷ USD, Patrice Motsepe được xếp thứ 16 trong bảng xếp hạng năm 2017 của 25 người châu Phi giàu nhất trên tạp chí Forbes. Khối tài sản...

12-08-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY