Hàn Quốc: KCGI phản đối việc kế thừa ngôi chủ tịch Tập đoàn Hanjin của Cho Won-tae từ cha

06-06-2019

CEOBANK.VN - Cho Won-tae, chủ tịch của Korean Air Lines, là người tiếp theo sẽ tiếp quản Tập đoàn Hanjin, nhưng các nhà đầu tư hoạt động đang cố gắng ngăn chặn truyền thống thừa kế này.

 

Cố Chủ tịch hãng hàng không Hàn Quốc Cho Yang-ho và con trai Cho Won-tae.

Cải thiện quản trị doanh nghiệp Hàn Quốc (KCGI) đã hãm lại sự kế thừa lãnh đạo Tập đoàn Hanjin, nơi Chủ tịch đương nhiệm Cho Won-tae nắm quyền cai trị của tập đoàn sau khi cha ông, cựu Chủ tịch Cho Yang-ho, qua đời vào ngày 8 tháng 4.

Theo Hanjin KAL, công ty cổ phần của Tập đoàn Hanjin, KCGI đã yêu cầu Tòa án quận trung tâm Seoul chỉ định một thanh tra viên sẽ xem xét công ty vào ngày 29 tháng 5. KCGI là cổ đông lớn thứ hai của công ty mẹ.

Quỹ đầu tư tư nhân (PEF) do CEO Kang Sung-boo đứng đầu đã yêu cầu kiểm tra kỹ lưỡng về việc liệu quy trình kế nhiệm của Hanjin có được thực hiện hợp pháp theo luật liên quan hay không.

Giám đốc điều hành KCGI Kang Sung-boo.
 

KCGI cho biết: 'Nếu sự kế vị không hợp pháp hoặc chưa được hoàn thành mặc dù thông qua các cuộc họp của hội đồng quản trị, công ty không nên sử dụng chức danh chủ tịch để giải quyết Cho Won-tae'.

Theo Đạo luật thương mại sửa đổi năm 2011, một cổ đông có thể yêu cầu tòa án chỉ định một kiểm toán viên điều tra xem liệu các động thái và quyết định của ban quản lý có phù hợp với các nhiệm vụ của công ty và theo luật định hay không. Một tòa án có thể đề xuất trọng tài dựa trên kết quả của kiểm toán viên.

 

Cho Won-tae, chủ tịch của Korean Air Lines, là người tiếp theo sẽ tiếp quản Tập đoàn Hanjin, nhưng các nhà đầu tư hoạt động đang cố gắng ngăn chặn truyền thống thừa kế này.

PEF cũng yêu cầu kiểm tra xem liệu một khoản thanh toán thôi việc cho cố Chủ tịch Cho có được thực hiện hợp pháp hay không. Nếu thanh toán được thực hiện đúng, PEF cũng tìm kiếm một cuộc điều tra về số tiền và chi tiết của gói thôi việc.

KCGI đã bảo đảm 9% cổ phần của Hanjin KAL để trở thành cổ đông lớn thứ hai của công ty mẹ vào tháng 11. Nó đã liên tục mở rộng cổ phần của mình trong công ty.

Vào tháng 5, PEF đã bảo đảm 15,98% cổ phần của Hanjin KAL thông qua công ty con Grace Holdings. Chủ tịch quá cố Cho và các chi nhánh của ông sở hữu 28,95% cổ phần.

Con trai ông Cho sở hữu 2,34% cổ phần.


Theo NHASANGNGHIEP.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_KLF-03298.jpg

Sếp KLF và Nông dược HAI làm Phó Tổng Giám đốc FLC AMD

Tân Phó Tổng Giám đốc thường trực của FLC AMD hiện đang là Tổng Giám đốc của Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF và Phó TGĐ của Nông dược HAI. Cả AMD, KLF và HAI đều là những doanh nghiệp có quan hệ mật...

06-06-2019

0_dinhanhhuan.jpg

Ông Đinh Anh Huân không còn là CEO Seedcom, người thay thế là sếp cũ của VNG

Ông Đinh Anh Huân do đang tìm hiểu mở rộng thị trường sang Úc nên ngôi vị CEO của Seedcom được uỷ thác cho một người khác để liên tục sâu sát với công việc tại Việt Nam hơn. Ông Huân vẫn giữ chức vụ...

05-06-2019

0_bai-bien.JPG

Vietkings công bố 10 Kỷ lục Biển đảo Việt Nam - Lần 3 năm 2019 (Phần 1)

(KỶ LỤC – VIETKINGS) Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019 tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (05/6/2019) và Ngày Đại dương thế giới...

04-06-2019

0_trung-bay-8.JPG

Top 5 phòng trưng bày nghệ thuật tốt nhất thế giới

CEOBANK.VN - Có rất nhiều phòng trưng bày nghệ thuật phổ biến khác nhau trên toàn cầu mà chắc chắn sẽ khiến bạn bị bỏ bùa mê. Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu cho 5 phòng trưng bày nghệ thuật tốt...

04-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY