Hoa Kỳ đứng đầu tại Cu���c thi Toán học Quốc tế 2019 tại Anh quốc

20-07-2019

Đội tuyển của Hoa Kỳ được huấn luyện bởi Phó Giáo sư Khoa học Toán học của Đại học Carnegie Mellon Po-Shen Loh. Dưới sự lãnh đạo của Loh, đội đã đứng đầu tại IMO vào các năm 2015, 2016 và 2018.

 

Các thành viên của đội tuyển Olympic Toán học quốc tế Hoa Kỳ 2019 là (trái sang phải): Edward Wan, Daniel Zhu, Brandon Wang, Colin Shanmo Tang, Luke Robitaille và Vincent Huang. Ảnh: Hiệp hội toán học của Mỹ.

Đội tuyển Hoa Kỳ đạt vị trí dẫn đầu tại Olympic Toán học quốc tế lần thứ 60 (IMO), được tổ chức tại Bath, Vương quốc Anh, ngày 11-22/7. Sáu thành viên đội tuyển Mỹ, Vincent Huang (thành viên trở lại từ năm 2017 và 2018), Luke Robitaille, Colin Tang, Edward Wan, Brandon Wang và Daniel Zhu cũng giành huy chương vàng cho điểm số cao cá nhân của họ tại Olympic, được gọi là giải vô địch thế giới cuộc thi toán cho học sinh trung học.

Đội tuyển của Hoa Kỳ được huấn luyện bởi Phó Giáo sư Khoa học Toán học của Đại học Carnegie Mellon Po-Shen Loh. Dưới sự lãnh đạo của Loh, đội đã đứng đầu tại IMO vào các năm 2015, 2016 và 2018.

Mỗi năm, sáu thành viên của đội tuyển chuẩn bị cho IMO tại cơ sở Carnegie Mellon Mitch Pittsburgh tại Chương trình Mùa hè Olympic Toán học của Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ (MOP của MAA), nơi họ đào tạo với một số học sinh giỏi toán trung học thế giới.

Michael Pearson, giám đốc điều hành của Hiệp hội toán học Hoa Kỳ, cho biết, "Hiệp hội toán học Hoa Kỳ tự hào chúc mừng các sinh viên đã tham dự Olympic Toán học quốc tế cho Hoa Kỳ về vị trí thứ nhất của họ trong cuộc thi toán học đầy thách thức."

"Chúng tôi tự hào tổ chức nhóm IMO của Hoa Kỳ thông qua các cuộc thi Toán học Hoa Kỳ MAA nhằm củng cố các nhà giải quyết các vấn đề toán học quốc gia. Trong cuộc thi này và những nỗ lực trong tương lai của họ, những sinh viên này sẽ giúp đạt được tầm nhìn của chúng tôi về một xã hội coi trọng sức mạnh và vẻ đẹp của toán học và nhận ra đầy đủ tiềm năng của nó để thúc đẩy sự hưng thịnh của con người."

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ sẽ tổ chức Olympic Toán học quốc tế lần thứ 62 vào năm 2021 tại Washington, D.C., và nó sẽ được tổ chức bởi Hiệp hội toán học Hoa Kỳ.


Benjamin Kang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_vu-kim-hanh.jpg

Bà Vũ Kim Hạnh: 'Dựa trên pháp luật hiện nay, Asanzo không vi phạm về xuất xứ hàng hóa'

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, cho rằng nếu dựa trên pháp luật hiện nay thì Asanzo không vi phạm về xuất xứ hàng hóa.

20-07-2019

0_dominic-o-brien-04.jpg

Bậc thầy về trí nhớ Dominic O'Brien lần đầu tiên đến Việt Nam tham gia đào tạo cho Giải Siêu trí nhớ quốc gia

KYLUC.VN - Được coi là một Tượng đài Siêu trí nhớ với 8 lần vô địch Thế giới, Dominic O’Brien là một cái tên luôn được kính trọng và săn đón trong lĩnh vực thể thao trí tuệ thế giới. Sáng ngày...

20-07-2019

0_hai-van.jpg

Kỷ lục hơn 1.500 người chinh phục đỉnh đèo Hải Vân bằng đường bộ

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Sáng ngày 15 tháng 07 năm 2019, nhân kỷ niệm 6 năm ngày thành lập, Công ty CP Tuấn 123 phối hợp với Công ty Cổ phần Lữ hành Quốc tế Việt Nam Number One tổ chức hoạt động thể thao...

19-07-2019

0_luong-ceo.jpg

CEO của các công ty trong S&P 500 được trả lương như thế nào?

Theo dữ liệu từ một báo cáo của Wall Street Journal, CEO được trả lương cao nhất trong nhóm các công ty thuộc S&P 500 là David M. Zaslav của Discovery Channel. Trong khi đó, người nhận lương thấp nhất

17-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY