Hoa Kỳ: Trump gặp các CEO công nghệ để thảo luận về Huawei và các hoạt động thương mại

23-07-2019

CEOBANK.VN - Theo Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã tổ chức một cuộc họp mang tính xây dựng các CEO của một số công ty công nghệ và viễn thông lớn. Trong số những người tham gia có CEO Google Sundar Pichai, CEO Intel Robert Swan và CEO Broadcom Hock Tan. Các cuộc thảo luận xoay quanh các vấn đề an ninh quốc gia, bao gồm cả Huawei.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đồng ý đưa ra "các quyết định kịp thời" về các yêu cầu của các công ty Hoa Kỳ để bán cho Huawei Technologies Co Ltd trong danh sách đen, Nhà Trắng cho biết tại một cuộc họp với những người đứng đầu các công ty công nghệ hàng đầu như Google vào hôm thứ 2.

Tổng thống Donald Trump giới thiệu Giám đốc điều hành Broadcom Hock Tan trước khi ông Tan tuyên bố rời đưa trụ sở công ty của ông về Hoa Kỳ từ Singapore trong một buổi lễ tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, tại Washington, DC, ngày 2 tháng 11 năm 2017. Ảnh Getty Images.

Tổng thống Donald Trump đã gặp các CEO từ Google, Broadcom và các công ty công nghệ khác vào thứ hai để thảo luận về các hoạt động thương mại và các vấn đề an ninh quốc gia.

Nhà Trắng cho biết trong một thông cáo báo chí rằng cuộc họp này có tính xây dựng. Chủ đề thảo luận bao gồm có cả Huawei và những lo ngại về bảo mật xung quanh việc sử dụng thiết bị của công ty Trung Quốc. Cuộc thảo luận diễn ra khi các công ty công nghệ đối mặt với tiềm năng tăng quy định sau một tuần điều trần trên Tòa nhà Quốc hội.

Bảy CEO của ngành công nghệ và viễn thông là Sanjay Mehrotra của Micron, Stephen Milligan của Western Digital, Steven Mollenkopf của Qualcomm, Sundar Pichai của Google, Chuck Robbins của Cisco, Robert Swan của Intel và Hock Tan của Broadcom.

Các giám đốc điều hành đã yêu cầu 'các quyết định cấp phép kịp thời' từ Bộ Thương mại liên quan đến Huawei và Tổng thống đã đồng ý, theo Nhà Trắng. Huawei có mối quan hệ căng thẳng với chính phủ Hoa Kỳ sau khi Washington cấm một loạt hãng bán cho công ty Trung Quốc vào đầu năm nay, với lý do lo ngại an ninh quốc gia. Tuy nhiên, sau đó chúng được làm dịu các điều khoản.

Phát ngôn viên của Micron cho biết Mehrotra đã được mời đến gặp Trump và các thành viên của Hội đồng Kinh tế Quốc gia để thảo luận về các chủ đề ảnh hưởng đến sự phát triển công nghệ của Mỹ.

"Chúng tôi tin rằng các chính sách và đầu tư công nghệ chiến lược đảm bảo thương mại công bằng và công bằng trên một sân chơi bình đẳng là điều cần thiết cho sự lãnh đạo công nghệ của Hoa Kỳ cũng như tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới,"  người phát ngôn nói trong một tuyên bố.

Nhiều thành viên từ Nhà Trắng và chính quyền Trump cũng tham dự, bao gồm Mick Mulvaney, giám đ���c nhân sự; Jared Kushner, con rể của tổng thống và cố vấn cao cấp; cố vấn kinh tế Larry Kudlow; Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross.

Tổng thống Donald Trump chào đón các thành viên của Hội đồng Công nghệ Mỹ, bao gồm Giám đốc điều hành Apple (Tim) Tim Cook, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella và Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos tại Phòng ăn Nhà nước của Nhà Trắng ngày 19 tháng 6 năm 2017 tại Washington, DC .Getty Images

Năm ngoái, chính quyền Trump đã chặn nỗ lực của Broadcom, nhằm mua lại Qualcomm, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia, bởi vì Broadcom tại thời điểm đó có trụ sở chính tại Singapore.


Duy Khang - CEOBANK.VN/CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_IMG_6618.JPG

Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hội ngộ với bậc thầy trí nhớ thế giới Dominic O'Brien

KYLUC.VN - Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, ông Lê Trần Trường An, đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với ông Dominic O'Brien bàn về các cơ hội hợp tác và phát triển trong lĩnh vực đào tạo trí nhớ...

22-07-2019

0_math-olympiad-2019-900x600-min.jpg

Hoa Kỳ đứng đầu tại Cuộc thi Toán học Quốc tế 2019 tại Anh quốc

Đội tuyển của Hoa Kỳ được huấn luyện bởi Phó Giáo sư Khoa học Toán học của Đại học Carnegie Mellon Po-Shen Loh. Dưới sự lãnh đạo của Loh, đội đã đứng đầu tại IMO vào các năm 2015, 2016 và 2018.

20-07-2019

0_vu-kim-hanh.jpg

Bà Vũ Kim Hạnh: 'Dựa trên pháp luật hiện nay, Asanzo không vi phạm về xuất xứ hàng hóa'

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, cho rằng nếu dựa trên pháp luật hiện nay thì Asanzo không vi phạm về xuất xứ hàng hóa.

20-07-2019

0_dominic-o-brien-04.jpg

Bậc thầy về trí nhớ Dominic O'Brien lần đầu tiên đến Việt Nam tham gia đào tạo cho Giải Siêu trí nhớ quốc gia

KYLUC.VN - Được coi là một Tượng đài Siêu trí nhớ với 8 lần vô địch Thế giới, Dominic O’Brien là một cái tên luôn được kính trọng và săn đón trong lĩnh vực thể thao trí tuệ thế giới. Sáng ngày...

20-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY