Hoa Kỳ: Học sinh San Jose tạo quỹ phi lợi nhuận ‘18Tech Ventures' để phổ thông đổi mới công nghệ

03-08-2019

CEOBANK.VN - Hai học sinh đã giúp kết nối các sự kiện hackathon ở các khu vực khác nhau như Ontario, Texas và New Jersey với các tài nguyên để cho phép sinh viên vận hành chương trình phát triển phần mềm của riêng họ, mang đến cho người tham gia cơ hội tuyệt vời để xây dựng và đổi mới. 18Tech được giới thiệu là "Con đường xây dựng một trong những tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất của Mỹ dành riêng cho giáo dục công nghệ."

 

Nikhil Sharma (phải) và Arnav Joshi (trái) đã tạo ra 18Tech Ventures vào năm 2018 để giúp học sinh trung học và đại học đưa ra những ý tưởng công nghệ tốt nhất trong tương lai. (Ảnh 18Techventures.com)

Một cặp học sinh trung học người Mỹ gốc Ấn ở San Jose, California, đã tạo ra một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu giúp học sinh trung học và đại học xây dựng và đưa ra những ý tưởng công nghệ mới.

Được thành lập bởi các học sinh trung học Nikhil Sharma và Arnav Joshi, 18Tech Ventures đã được ra mắt vào đầu năm 2018 trong khi hai người chỉ là sinh viên năm hai.

Sharma và Joshi đều là học sinh năm hai trung học khi họ điều hành cuộc thi HarkerHacks hackathon (cuộc thi phát triển phần mềm)  hàng năm đầu tiên - hội chợ phát minh để học sinh làm việc với nhau để phát triển các sản phẩm liên quan đến công nghệ, đồng thời được cung cấp thông tin từ các diễn giả và hội thảo - tại Trường Harker.

Mặc dù sự kiện của họ là một thành công, nhưng cả hai nhận ra rằng nhiều sự kiện khác trong các khu vực có ít kết nối công nghệ đã vật lộn để có quyền tiếp cận vào cùng các tài nguyên tương tự như sự kiện mà họ có thế làm.

Nhận ra tầm quan trọng của vấn đề này, Sharma và Joshi đã đồng sáng lập 18Tech Ventures vào cuối năm thứ hai, với nhiệm vụ là giúp cả học sinh trung học và đại học trên toàn quốc sáng tạo và đưa ra những ý tưởng công nghệ tuyệt vời tiếp theo.

Ban đầu, họ đã làm việc để thực hiện mục tiêu này bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính, pháp lý, tiếp thị và tổ chức cho các hackathon trên toàn quốc.

 

Hackathon được tổ chức tại Hamilton.

Thông qua chương trình này, họ đã giúp kết nối các sự kiện ở các khu vực khác nhau như Ontario, Texas và New Jersey với các tài nguyên để cho phép sinh viên vận hành hackathon của riêng họ, mang đến cho người tham gia cơ hội tuyệt vời để xây dựng và đổi mới.

Trong năm đầu tiên, họ đã giúp điều hành hơn 40 hackathon trên toàn quốc, ảnh hư��ng đến hơn 10.000 sinh viên. Các sự kiện đã quyên góp được gần 500.000 đô la quanh Hoa Kỳ và Canada để truyền bá giáo dục công nghệ, Hack the Hammer (hackathon trường trung học lớn nhất Canada), UTDHacks (hackathon đại học của Đại học Texas Dallas), H2Hacks ở New York và hàng chục sự kiện khác trong các khu vực ít kết nối của đất nước.

18Tech kể từ khi thành lập đã ảnh hưởng đến hàng ngàn học sinh trung học và đại học. Ngoài ra, để giúp tiếp tục tinh thần đổi mới tại các sự kiện này, 18Tech cung cấp trợ giúp và cố vấn bằng sáng chế cho nhiều người tham gia, giúp họ nhận được hàng chục bằng sáng chế chung.

Sau một năm giúp truyền bá sự đổi mới của trường trung học thông qua hackathons, Sharma và Joshi quyết định tiến thêm một bước và trực tiếp giúp học sinh xây dựng ý tưởng sản phẩm của mình.

Để thực hiện điều này, 18Tech Ventures kết nối các kỹ sư trẻ với các cố vấn, cũng như giúp họ vượt qua các rào cản pháp lý về thành lập, thuế và nộp đơn xin cấp bằng sáng chế.


Theo Khang - IDEASPLUS.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_03-bac-kinh.png

10 trường đại học đào tạo những người cực kỳ giàu có ở Châu Á - Thái Bình Dương

CEOBANK.VN - Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh lần lượt xếp ở vị trí thứ hai và thứ ba. Hai trường này đứng trước Đại học Ấn Độ Mumbai của Mumbai và Đại học Delhi xếp hạng 5.

02-08-2019

0_trang-trai-walney-extension-0905.jpg

Scotland: Hoàng tử Charles chính thức khai trương một trong những trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới

CEOBANK.VN - Trang trại gió ngoài khơi Beatrice có thể sản xuất đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho 450.000 ngôi nhà mỗi năm. Châu Âu là quê hương của một số dự án năng lượng gió ngoài khơi đầy...

01-08-2019

0_Edison-AP070207054092-1024x707.jpg

CEO&Tech: Walmart, Amazon và Ikea bị kiện về chiếc bóng đèn của Edison

CEOBANK.VN - 140 năm sau khi được phát minh, bóng đèn Edison đang có một khoảnh khắc khác. Bây giờ bóng đèn kiểu Edison là trung tâm của một vụ kiện mới tại Hoa Kỳ.

01-08-2019

7144_gucci-diversity-chief-rene-tirado.jpg

Gucci thuê Giám đốc Giám sát sự đa dạng sau vụ bê bối phân biệt chủng tộc

CEOBANK.VN - Gucci đã thuê một giám đốc mới để giám sát sự đa dạng và nỗ lực hòa nhập của mình sau sự công khai tai hại mà họ nhận được khi bán một chiếc áo len phân biệt chủng tộc.

31-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY