Hội nghị Thế giới Di động bị hủy sau khi dịch coronavirus bùng phát

13-02-2020

CEOBANK.VN - Hội nghị Thế giới Di động (MWC), triển lãm thương mại lớn nhất thế giới dành cho ngành công nghiệp điện thoại di động, đã bị hủy bỏ trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát của coronavirus. Một số công ty công nghệ hàng đầu như Facebook, LG, Sony và số khác đã rút khỏi hội nghị trong những tuần gần đây.

Logo Intel được trưng bày trong Đại hội Thế giới Di động, vào ngày 28 tháng 2 năm 2019 tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Ảnh: Joan Cros | NurPhoto | Getty Images

Hội nghị Thế giới Di động (MWC), triển lãm thương mại lớn nhất thế giới dành cho ngành công nghiệp điện thoại di động, đã bị hủy bỏ trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát của vi rút corona.

Các nhà tổ chức sự kiện có trụ sở tại Barcelona, ​​GSMA, tuyên bố hôm thứ 4 rằng họ sẽ không còn tổ chức MWC do những lo ngại liên tục về sự lây lan của một chủng vi rút corona mới có nguồn gốc từ Trung Quốc.

"Liên quan đến môi trường an toàn và lành mạnh ở Barcelona và nước chủ nhà ngày hôm nay, GSMA đã hủy bỏ MWC Barcelona 2020 vì mối quan tâm toàn cầu liên quan đến sự bùng phát của vi rút corona, mối quan tâm du lịch và các tình huống khác, khiến GSMA không thể tổ chức sự kiện này," GSMA nói trong một tuyên bố.

Nhiều công ty đã rút khỏi hội nghị công nghệ trước khi có quyết định của GSMA, gây áp lực cho chủ nhà bỏ sự kiện này. LG, Sony, Ericsson, Nokia, Nvidia, Intel và Amazon là một số tên tuổi lớn nhất đã đình chỉ tham dự trong những ngày gần đây.

Các công ty công nghệ khác nhau đã theo dõi cuộc khủng hoảng sức khỏe, với một số quyết định rút khỏi MWC khi họ đánh giá rủi ro nó sẽ gây ra cho nhân viên của họ. Mặc dù nhiều người đã ủng hộ hoàn toàn, một số người đã thay đổi tỷ lệ xuất hiện của nhân viên. Ví dụ, Huawei cho biết họ sẽ gửi nhân viên châu Âu của mình đến Barcelona để trang trải cho các nhân viên Trung Quốc bị mắc kẹt.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_corona-9e.jpg

Amazon, Sony và Ericsson rút khỏi Đại hội Thế giới Di động 2020 vì lo ngại vi rút corona

CEOBANK.VN - Sự kiện di động lớn nhất thế giới đang mất đi một số tên tuổi lớn nhất.

11-02-2020

0_aqua-00.jpg

Bill Gates đặt mua siêu du thuyền chạy bằng hydro trị giá hơn 600 triệu đô la

CEOBANK.VN - Tàu thủy 112m chạy bằng nhiên liệu sinh học của tỷ phú Microsoft sẽ ra mắt vào năm 2024.

10-02-2020

0_ceo-IBM-Krishna.jpg

IBM có CEO mới: Vốn thị trường chậm lớn và cần theo đuổi mảng Đám mây

CEOBANK.VN - Krishna là một giám đốc điều hành lâu năm với một nền tảng học vấn sâu sắc. Krishna có bằng tiến sĩ ngành kỹ thuật điện và máy tính của Đại học Illinois tại Urbana-Champaign.

10-02-2020

0_robot_metalrobots_NUS2.png

CEO&Tech - Vật liệu kim loại mới làm cho robot mềm dẻo hơn, phục phục giải cứu

CEOBANK.VN - Một nhóm nghiên cứu đã tạo ra một vật liệu nhẹ bằng một nửa so với giấy và rất linh hoạt nhưng cũng cho thấy các đặc tính nâng cao về tính dẫn điện, sinh nhiệt, chống cháy, cảm biến di...

10-02-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY