Hội thảo 'Digital transformation - chuẩn bị nhân sự 4.0'

10-10-2018

Ngày 9/10/2018, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần đào tạo NexEdu Việt Nam cùng tập đoàn eLearning số 1 thế giới Skillsoft tổ chức buổi hội thảo "How prepared is your organization for digital transformation?", để trao đổi những kinh nghiệm quốc tế trong việc đào tạo nhân sự cho kỷ nguyên số. Tham dự buổi hội thảo có hơn 60 CEO, Giám đốc nhân sự, giám đốc đào tạo của các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Đại diện tập đoàn Skillsoft và NexEdu chia sẻ những kinh nghiệm về việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Theo những báo cáo mới nhất của tổ chức Diễn đàn kinh tế thế giới, cùng với sự phát triển vũ bão của công nghệ, những ưu tiên về kỹ năng đối với người lao động sẽ thay đổi đáng kể tới 2020. Khi những trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT) hay Dữ liệu lớn (Big Data) đang dần phổ biến trong các mô hình, dạng thức kinh doanh, doanh nghiệp và các tổ chức cần bắt đầu tập trung vào khía cạnh con người của cuộc cách mạng số.

Khi tập đoàn eLearning hàng đầu thế giới Skillsoft khảo sát các lãnh đạo của các công ty đa quốc gia về độ sẵn sàng của họ cho kỷ nguyên số, chỉ có 50% số lãnh đạo được hỏi cho biết công ty của họ đã xây dựng một chiến lược chuyển đổi số (digital transformation strategy) và đang thực thi chiến lược này. 

Trong đó chỉ có 17% xác định đây là một chương trình do CEO trực tiếp chỉ đạo, 34% các tổ chức giao cho giám đốc IT của công ty mình phụ trách, và thực tế là hầu hết các bộ máy nhân sự đều chưa được chuẩn bị đầy đủ cho cuộc cách mạng 4.0. Tại Việt Nam, chắc chắn chiến lược chuyển đổi số vẫn còn là một khái niệm xa lạ.

Nội dung xuyêt suốt buổi hội thảo "How prepared is your organization for digital transformation?" tập trung vào khía cạnh con người của một chiến lược chuyển đổi số.

Đại diện từ Skillsoft, ông Mike Wells là chuyên gia tư vấn cao cấp tại Sydney, Australia của tập đoàn eLearning số 1 thế giới Skillsoft, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp đa quốc gia, đã chia sẻ những kinh nghiệm, những câu chuyện của mình xoay quanh việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Những chương tình đào tạo đã từng được áp dụng thành công cho những tập đoàn lớn như HP, Qantas, Telstra,… nay sẽ được áp dụng cho những doanh nghiệp Việt Nam, với những tùy biến cho phù hợp với văn hóa doanh nghiệp cũng như yêu cầu của tổ chức.

Ông Lê Quang Vinh, CEO của NexEdu đã giới thiệu với hội thảo một ngân hàng khoá học đồ sộ được chuyển giao từ Skillsoft, đã được Việt hoá và thiết kế cho những vị trí việc làm khác nhau của thị trường lao động Việt Nam. Những khoá học được "đóng gói" cẩn thận thành những bộ kỹ năng cần thiết cho người lao động từ khi bắt đầu là một nhân viên, cho đến khi trở thành một lãnh lạo cấp cao.

Các bài học được thiết kế theo tiêu chuẩn eLearning hàng đầu thế giới, với nhiều định dạng như: video có người dẫn, animation clips, các tình huống, phỏng vấn hoặc đối thoại chuyên gia,… giúp người học nắm bắt được nội dung kiến thức một cách dễ dàng, tự nhiên. 

Hơn thế nữa, hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System) còn giúp người quản lý đào tạo của một tổ chức đánh giá quá trình học tập của cả cá nhân, từng phòng ban hoặc quy mô toàn bộ công ty. Giải pháp eLearning NexEdu - Skillsoft chính là một gợi ý cho bài toán đào tạo những bộ máy nhân sự lên tới hàng nghìn, chục nghìn người của doanh nghiệp lớn.

Cuối buổi hội thảo, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã có thời gian chia sẻ về những vấn đề thực tế trong quá trình điều hành doanh nghiệp, và nhận được những sự tư vấn thích hợp từ các chuyên gia của Skillsoft về các giải pháp đào tạo nhân lực, giúp doanh nghiệp quản trị con người tốt hơn trước bối cảnh sự cạnh tranh trên thị trường càng ngày càng trở nên gay gắt. 

Thời gian tới, Nexedu sẽ triển khai rộng rãi hơn những chương trình tư vấn doanh nghiệp, đồng thời mở rộng mạng lưới đào tạo của mình, nhằm cung cấp đến doanh nghiệp trong và ngoài nước những sản phẩm với chất lượng quốc tế, mang lại những giá trị thiết thực cho quá trình chuyển dịch số của các doanh nghiệp nói chung và người lao động nói riêng.


Theo Vneconomy

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0000a.jpg

Chủ tịch VCCI kêu gọi hiệp hội, doanh nghiệp: 'Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau'

TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI trân trọng đề nghị các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp cả nước tiếp tục quan tâm, ủng hộ giúp đỡ người nghèo.

10-10-2018

0_tokyo-main.jpg

Tokyo được mệnh danh là thành phố tốt nhất thế giới ngoài nước Mỹ ba năm liên tiếp

CEOBANK.VN - Tokyo đã được chọn là thành phố tốt nhất thế giới ngoài Hoa Kỳ trong năm thứ ba liên tiếp, tạp chí du lịch Mỹ Conde Nast Traveler công bố hôm thứ ba.

10-10-2018

0_n-maezawa-a-20181010-870x572.jpg

Tỷ phú sáng lập Zozo Yusuf Maezawa muốn truyền cảm hứng và thông điệp hòa bình trong chuyến du hành mặt trăng cùng SpaceX

CEOBANK.VN - Maezawa cho biết ông hy vọng chuyến đi sẽ cung cấp một đầu vào có giá trị cho công việc của mình.

10-10-2018

0_resized_dsc_1112-2228.jpg

Việt Nam – Nhật Bản khẳng định tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Trong chuyến thăm tới Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản một lần nữa khẳng định sẽ tăng cường các mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực song phương.

09-10-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY