IBM có CEO mới: Vốn thị trường chậm lớn và cần theo đuổi mảng Đám mây

10-02-2020

CEOBANK.VN - Krishna là một giám đốc điều hành lâu năm với một nền tảng học vấn sâu sắc. Krishna có bằng tiến sĩ ngành kỹ thuật điện và máy tính của Đại học Illinois tại Urbana-Champaign.

Giám đốc điều hành mới của IBM, Arvind Krishna. Ảnh của Brian Ach via Getty Images cho Wired

Tối thứ năm qua, IBM đã chỉ định Krishna làm CEO, có hiệu lực vào tháng 4. Ông sẽ thay thế với Ginny Rometty, người có một nhiệm kỳ khó khăn trong công việc hàng đầu. Doanh số giảm 25% và cổ phiếu giảm 20% trong nhiệm kỳ tám năm của cô.

Như Steve Milunovich, chiến lược gia công nghệ của Wolfe Research đã chỉ ra, vào tháng 1 năm 2013, IBM và Microsoft có cùng mức vốn hóa thị trường, và bây giờ Microsoft đã lớn hơn 10 lần. Hy vọng trên con đường lãnh đạo, Krishna có thể làm cho IBM đạt được như những gì Satya Nadella đã làm cho Microsoft tập trung vào đám mây và tạo ra sự tăng trưởng lớn và lợi nhuận của cổ đông.

Vào giữa trưa ngày thứ 6, cổ phiếu IBM đã tăng 4,4%, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm 1,8%.

Arvind Krishna, người gốc Ấn,sẽ thay thế Virginia 'Ginni' Rometty trong vai trò CEO mới của IBM.

Giống như Nadella, Krishna là một giám đốc điều hành lâu năm với nền tảng học vấn sâu sắc. Krishna có bằng tiến sĩ ngành kỹ thuật điện và máy tính của Đại học Illinois tại Urbana-Champaign. Ông đã dành sự nghiệp của mình tại IBM, gia nhập công ty vào năm 1990 và gần đây đã điều hành công ty kinh doanh trên nền tảng đám mây. 

Việc Rometty rời ghế không có gì đáng ngạc nhiên. Hai CEO trước của IBM, Sam Palmisano và Lou Gerstner, cả hai đã nghỉ hưu ở tuổi 60. Rometty đang ở tuổi 62.

Tuy nhiên, Krishna là một sự lựa chọn bất ngờ. Milunovich cho biết ông đã kỳ vọng IBM sẽ chọn cựu CFO Martin Schroeter, hiện là người đứng đầu thị trường toàn cầu của IBM. Ông và những người khác đã suy đoán rằng Giám đốc điều hành Red Hat Jim Whitehurst cũng có thể là sự lựa chọn. Điều đó đúng một nửa: Whitehurst được trao thêm chức danh chủ tịch IBM, khiến ông trở thành người chỉ huy thứ hai.

Nhà phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein cho biết Krishna già hơn một chút so với các CEO trước đây, ở tuổi 57. Rometty bắt đầu ở tuổi 54, trong khi Palmisano và Gerstner đều 51 tuổi.

Trên chiếc ghế mới, Krishna sẽ chịu áp lực thúc đẩy tốc độ tăng trưởng doanh thu của IBM, và có lẽ phải bán hoặc xử lý các hoạt động kém hiệu quả. Nhưng điều đó có thể không dễ thực hiện.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN | VIETKINGS

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_robot_metalrobots_NUS2.png

CEO&Tech - Vật liệu kim loại mới làm cho robot mềm dẻo hơn, phục phục giải cứu

CEOBANK.VN - Một nhóm nghiên cứu đã tạo ra một vật liệu nhẹ bằng một nửa so với giấy và rất linh hoạt nhưng cũng cho thấy các đặc tính nâng cao về tính dẫn điện, sinh nhiệt, chống cháy, cảm biến di...

10-02-2020

0_tua-bin.jpg

12MW Haliade-X: Tua bin gió ngoài khơi lớn nhất thế giới tạo ra 288 MWh liên tục trong suốt 24 giờ đầu tiên

CEOBANK.VN - Kỷ lục mới đã vượt qua tua-bin trước đó là tạo ra năng lượng sạch 262MWh trong vòng 24 giờ.

08-02-2020

0_Huynh_Buu_Quang_MSB.jpg

Ngân hàng MSB bổ nhiệm nhân sự cấp cao

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng lên giữ chức Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị MSB và ông Nguyễn Hoàng Linh...

08-02-2020

0_lenovo-01.jpg

Lo ngại vi rút Corona, những ông lớn điện thoại thông minh Trung Quốc chật vật tham dự chương trình di động lớn nhất thế giới

CEOBANK.VN - Các công ty như Huawei và Oppo đã thu nhỏ lại quy mô nhân viên tham gia MWC Barcelona trong năm nay. Nhân viên của một số thương hiệu điện thoại thông minh lớn của Trung Quốc đang được...

06-02-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY