Jack Ma: Công việc đầu tiên của bạn là quan trọng nhất

25-01-2019

CEOBANK.VN - Jack Ma, người đã tuyên bố vào năm ngoái rằng ông sẽ từ chức chủ tịch điều hành của Alibaba vào tháng 9 năm 2019, cho biết ông hy vọng sẽ trở lại với sự nghiệp giảng dạy trong tương lai.

Đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba Jack Ma trong phiên họp tại cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), vào ngày 23 tháng 1 năm 2019 tại Davos, miền đông Thụy Sĩ.FABRICE COFFRINI | AFP | Getty Images

Công việc đầu tiên của bạn có thể không phải lúc nào cũng hưng phấn nhất. Nhưng theo doanh nhân tỷ phú Jack Ma, đó sẽ là điều quan trọng nhất đối với bạn.

Nếu Jack Ma có thể chia sẻ một lời khuyên với những người trẻ tuổi, thì đó chính là điều ông muốn nói, người sáng lập Alibaba đã nói với khán giả tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos.

"Công việc đầu tiên của bạn là quan trọng nhất," Jack Ma nói hôm thứ tư trong một phiên có tên là Gặp gỡ nhà lãnh đạo với Chủ tịch điều hành của Alibaba, Jack Ma.

"Điều đó không có nghĩa là nó phải là công việc mơ ước của bạn, hay thậm chí là một công việc bạn đặc biệt thích," JacK tiếp tục cho biết. "Nhưng nó phải là một nơi mà bạn có thể học hỏi từ những người khác và vươn lên."

"Không nhất thiết là một công ty có một cái tên tuyệt vời, (nhưng) bạn nên tìm một ông chủ tốt có thể dạy bạn cách trở thành một con người - làm thế nào để làm mọi việc đúng cách, và bạn nên ở lại đó," Jack Ma nói.

"Hãy tự hứa với mình: Tôi sẽ ở đó trong ba năm."

Jack Ma, Chủ tịch Alibaba

Điều đó đòi hỏi phải duy trì khóa học, cho phép bản thân có thời gian để tìm ra điểm mạnh của mình và nơi bạn muốn kết thúc và tất cả cần có thời gian.

"Cho mình một lời hứa: Tôi sẽ ở đó trong ba năm. Sau đó, bạn bắt đầu rời đi."

Jack Ma là người đã từng nắm quyền điều hành thương mại điện tử Trung Quốc trong gần hai thập kỷ, cho biết ông đã thấy các công nhân trẻ thường bỏ việc sớm mà không cho phép bản thân họ có thời gian đi ngủ. Jack Ma cho biết điều này là không tốt và đã thấy rất nhiều thảm họa.

"Một trong những lý do tôi sống sót sau 20 năm là vì tôi là một giáo viên."

Jack Ma, Chủ tịch của Alibaba

 Lời khuyên của nhà điềh hành 54 tuổi phản ánh kinh nghiệm của chính ông. Jack Ma nổi tiếng bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một giáo viên tiếng Anh ở Hàng Châu, Trung Quốc trước khi kết hợp với một nhóm đồng sáng lập vào cuối những năm 90 để tạo ra một trong những công ty có giá trị nhất thế giới.

"Một trong những lý do tôi sống sót sau 20 năm là vì tôi là giáo viên," Jack Ma cho biết khi đề cập đến sự nghiệp của ông tại Alibaba.

Công việc giảng dạy đã giúp ông học cách xác định những người tài năng và truyền cảm hứng cho họ để trở nên xuất sắc. Các kỹ năng cho phép ông xây dựng và quản lý một đội ngũ mạnh tại Alibaba.

Jack Ma, người đã tuyên bố vào năm ngoái rằng ông sẽ từ chức chủ tịch điều hành của Alibaba vào tháng 9 năm 2019, cho biết ông hy vọng sẽ trở lại với sự nghiệp giảng dạy trong tương lai.


Yi Kang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_George_Soros.jpg

WEF Davos 2019: Tỷ phú George Soros lo ngại đối với Hệ thống giám sát công dân của Trung Quốc

CEOBANK.VN - Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ, Soros đã đề nghị ông Tập Cận Bình đề xuất hệ thống xếp hạng lòng tin xã hội. Bình luận của ông được đưa ra khi Trung Quốc

25-01-2019

0_00000-Vu-Tien-Loc_VCCI.jpg

Chủ tịch VCCI: 'Khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo phải trở thành phong trào đồng khởi của đất nước'

Theo TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI khẳng định: Khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo đang là từ khóa quan trọng nhất của công cuộc phát triển đất nước.

24-01-2019

0_IMG_6317.JPG

TP.HCM: Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 chính thức được khởi động

Cuộc thi được tổ chức bởi Viện Kỷ lục Việt Nam và Trung tâm huấn luyện và đào tạo Tâm Trí Lực; Các vòng sơ tuyển được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 9 và vòng chung kết diễn ra vào tháng 10; Đương kim...

24-01-2019

0_vcci-vu-tien-loc-1529212785.jpg

Sứ mệnh của KOTRA, của VCCI không gì khác là phục vụ!

Đó là khẳng định của Chủ tịch VCCI - TS Vũ Tiến Lộc tại lễ khai trương văn phòng đại diện Cơ quan Xúc tiến Thương mại – Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tại thành phố Đà Nẵng.

23-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY